Mỹ Linh hé lộ cách 'trị' cô út bướng nhất nhà, con gái nói câu gây choáng

Chỉ tiết lộ quan điểm nuôi dạy 3 con, diva Mỹ Linh được khen ngợi là bà mẹ tâm lý, đặc biệt là vô cùng thấu hiểu cô út Gen Z.

Mỹ Anh - cô út nhà diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là một trong những nhóc tỳ Gen Z đình đám showbiz Việt. Ái nữ của Mỹ Linh từng đăng ảnh phản cảm và có những lần nổi loạn gây tranh cãi.

Nổi tiếng là bà mẹ tâm lý, diva Mỹ Linh bất ngờ viết tâm thư dài và tiết lộ cách nuôi dạy các con, đặc biệt là con gái út. Theo lời bà xã Anh Quân, Mỹ Anh là người có cá tính nhất trong các anh chị em. Tuy nhiên con gái luôn rất gần gũi và tâm sự mọi chuyện với mẹ.

Mỹ Linh cho biết con gái đang ở độ tuổi muốn khám phá mọi thứ và thể hiện chất riêng nên thay vì kiểm soát từng chút một thì cô sẽ học cách làm bạn và lắng nghe mọi chia sẻ của con.

Có cô út 18 tuổi cá tính mạnh, Mỹ Linh tâm sự cách "trị" con cực tâm lý: "Mình cũng đoán là bên cạnh phần trăm chân thành chắc cũng phải có vài phần thanh niên phá phách chút, tuổi trẻ mà tránh sao được. 

Vì biết là không thể bên con mãi mà canh me với lại mình cũng nhận thấy mọi sự kiểm soát trong mọi mối quan hệ đều thất bại tệ hại nên mình chọn cách không kiểm soát.

Mà thay vào đó chỉ trò chuyện và chỉ cho nó cách tự kiểm soát. Với bọn trẻ bây giờ định nói gì là phải nghĩ trước vì nó sẽ vặn cho tắt đài luôn ấy. Mà lúc ấy lại lấy quyền làm cha làm mẹ ra mà áp thì coi như đối thoại thất bại".

Đáng chú ý, Mỹ Anh còn nói với Mỹ Linh: "Mai mốt con có con có lẽ con sẽ không dạy con con giống mẹ".

Mỹ Linh hé lộ cách trị cô út bướng nhất nhà, con gái nói câu gây choáng-1
Mỹ Linh chọn cách làm bạn với Mỹ Anh để lắng nghe tâm sự và thấu hiểu thay vì kiểm soát nhất cử nhất động của con

Toàn bộ chia sẻ của diva Mỹ Linh:

"Thật thà thì mình thấy trên đời này chỉ có tự học chứ khó ai dạy ai nên sống thế nào lắm nhất là khoản dạy khôn thì càng khó vô vàn. Chỉ có một thứ mình thấy rất đúng là nuôi dạy một đứa trẻ thì những người trưởng thành trong gia đình phải có tiếng nói chung.

Cái này là cái khó nhất vì nó thuộc phần 'chính trị gia đình', nhất là những gia đình mấy thế hệ sống chung hoặc quá gần gũi nhau là tương đối cần thời gian, cả trí và tâm để có thể thấu hiểu và ứng xử lúc nhu lúc cương rất phức tạp. Nói chung môn này khó nhưng học xong 'toán' này thì khả năng cao là đề nào cũng giải được.

Nuôi con không khó bằng làm bạn với con. Thực là khó lắm! Mỹ Anh - đứa cá tính nhất nhà mình - có lần bảo: 'Mai mốt con có con có lẽ con sẽ không dạy con con giống mẹ'.

Nó tiếp: 'Mẹ biết không? Vì con không có ý định giấu bố mẹ chứ mà con đã giấu chắc bố mẹ không bao giờ biết gì về tụi con đâu. Con biết nhiều bạn ở nhà và ngoài xã hội là hai version hoàn toàn khác đấy mẹ'.

Mẹ im lặng nghe Mỹ Anh xong cũng đáp: 'Ờ thế thì cũng sợ phết, may mà Mỹ Anh không nỡ làm thế để mẹ buồn lo nhỉ? Khiếp, đời đã mệt lại thêm cái mệt ấy nữa thì, cảm ơn Mỹ Anh luôn chân thành với mẹ'.

Mình không thấy đáp gì nên cũng đoán là bên cạnh phần trăm chân thành chắc cũng phải có vài phần thanh niên phá phách chút, tuổi trẻ mà, tránh sao được.

Vì biết là không thể bên con mãi mà 'canh me' với lại mình cũng nhận thấy mọi sự kiểm soát trong mọi mối quan hệ đều thất bại tệ hại nên mình chọn cách không kiểm soát.

Mà thay vào đó chỉ trò chuyện và chỉ cho nó cách tự kiểm soát. Và mình cũng cho nó biết rằng ông, bà, bố, mẹ hay bất cứ ai đều chẳng thể hoàn hảo. Không ai tốt hết như tấm gương và cũng chẳng ai là đồ bỏ đi.

Mọi người luôn đẹp và xấu thế nào đó trong mắt những người khác nên quan trọng nhất là mình tự biết mình thế nào mà điều chỉnh thôi.

Với bọn trẻ bây giờ định nói gì là phải nghĩ trước vì nó sẽ vặn cho tắt đài luôn ấy. Mà lúc ấy lại lấy quyền làm cha làm mẹ ra mà áp thì coi như đối thoại thất bại.

Mình có ba đứa con, tuy đứa út cũng lớn rồi nhưng nói gì bây giờ cũng vẫn là sớm vì ba mươi chưa phải Tết đâu. Tuy thế mình có một điều này chia sẻ được đó là cứ dạy chuẩn con đầu đàn, sau chúng nó tiếp tục dạy nhau. Thế là mình đỡ việc.

Mỹ Linh hé lộ cách trị cô út bướng nhất nhà, con gái nói câu gây choáng-2
Cuộc trò chuyện với Mỹ Anh cũng cho thấy rằng 2 mẹ con nhà Mỹ Linh rất thân thiết và gần gũi


Mỹ Linh hé lộ cách trị cô út bướng nhất nhà, con gái nói câu gây choáng-3
Mỹ Anh từng gây tranh cãi khi diện đồ hở bạo, phản cảm ở tuổi 18


Mỹ Linh hé lộ cách trị cô út bướng nhất nhà, con gái nói câu gây choáng-4
Ngoài ra, nữ diva cho biết một cách dạy con cũng hiệu quả không kém là nuôi dạy con "đầu đàn" thật tốt, sau đó các chị em sẽ tự bảo ban nhau

Mỹ Linh hé lộ cách trị cô út bướng nhất nhà, con gái nói câu gây choáng-5
Mỹ Linh được khen ngợi là một trong những bà mẹ vô cùng tâm lý trong showbiz Việt

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/my-linh-he-lo-cach-tri-co-ut-uong-buong-nhat-nha-cau-noi-cua-my-anh-gay-choang-con-se-khong-day-con-con-giong-me-2202118194640203.htm

Diva Mỹ Linh