Nam diễn viên tiết lộ lý do từ giã showbiz để đi làm thợ xây

Không thể tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất, nam diễn viên 40 tuổi tìm công việc lao động chân tay để kiếm sống và nuôi gia đình.

Theo QQ, nam diễn viên Ngô Hạo Khang, 40 tuổi, không có việc làm ở đài TVB nên sang Đại lục làm công nhân công trường.

Công việc ở công trường rất vất vả, tuy nhiên thu nhập tương đối ổn định. Ngô Hạo Khang làm 9 tiếng mỗi ngày, nhận lương 1.500 NDT một ngày.

Nam diễn viên tiết lộ lý do từ giã showbiz để đi làm thợ xây-1
Ngô Hạo Khang (trái) ăn trưa trên công trường. Ảnh: Ifeng

Mỗi tháng, anh làm trung bình 20 ngày, lương 30.000 NDT (4,3 nghìn USD). Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, buổi trưa, anh và các đồng nghiệp ăn cơm hộp, nghỉ tạm tại công trường trước khi bước vào ca chiều.

Vì kiếm tiền ở Hong Kong (Trung Quốc) khó khăn, hiện Ngô Hạo Khang phải sống xa vợ con. Vợ ở Hong Kong, chồng sang Đại lục làm việc. Thu nhập của Ngô Hạo Khang chỉ đủ để chi tiêu tằn tiện cho gia đình.

Nam diễn viên tiết lộ lý do từ giã showbiz để đi làm thợ xây-2
Ngô Hạo Khang bên vợ con. Ảnh: Sinchew

Ngô Hạo Khang là ca sĩ, từng tham gia cuộc thi tìm kiếm tân binh TVB cùng Hồ Định Hân và đạt giải Á quân. Anh phát triển sự nghiệp với vai trò ca sĩ, diễn viên... Đầu năm nay, anh cưới vợ. Vợ anh là người mẫu Quách Tư Lâm (Margiela), từng thi Miss Hong Kong 2007 nhưng không vào vòng chung kết. Cô tham gia một số chương trình của ViuTV, đóng phim chiếu web... Cặp đôi hiện có 1 con chung.

Không chỉ Ngô Hạo Khang, hiện nhiều ngôi sao Hong Kong rời bỏ đài, tìm công việc khác để kiếm sống.

Trước đó, vào tháng 10/2022, diễn viên TVB Hoàng Đắc Sinh tiết lộ sau thời gian dài cân nhắc, anh quyết định rời nhà đài sau 12 năm gắn bó. "Tôi không có tương lai ở đây, buộc phải đi. Tôi không muốn giày vò bản thân ở đài cho tới khi 40 tuổi. Mơ ước làm diễn viên tôi đã thực hiện rồi, giờ là lúc sống thực tế hơn".

Nam diễn viên tiết lộ lý do từ giã showbiz để đi làm thợ xây-3
Nam diễn viên Hoàng Đắc Sinh.

Hoàng Đắc Sinh cho biết 12 năm qua, anh phải làm thêm nhiều công việc như nhân viên phục vụ, thu ngân, khuân vác, thợ xây lắp, phát tờ rơi... mới đủ trang trải cuộc sống. Nếu chỉ trông chờ thu nhập từ đóng phim, anh sẽ không đủ ăn. Lương của Hoàng Đắc Sinh khi mới vào nghề là khoảng 5.000 HKD (15,2 triệu đồng), sau đó được tăng lên khoảng 9.000 HKD (27,3 triệu đồng).

Khi chuyển sang làm nhân viên kinh doanh ở công ty bất động sản, có tháng, Hoàng Đắc Sinh kiếm được 30.000 HKD (91,2 triệu đồng). Đắc Sinh nói đến nay, anh coi diễn xuất là việc phụ. Nếu có cơ hội, anh sẽ đóng phim để đỡ nhớ nghề.

Hồi tháng 8/2022, nữ diễn viên Lương Nhân - sao Mái ấm gia đình 4 - cũng xin được chân phục vụ tại một nhà hàng Nhật Bản, sau nhiều tháng thất nghiệp.

TVB những năm gần đây làm ăn kém hiệu quả, cộng với bối cảnh xã hội nên người lao động gặp khó khăn. Cho đến năm ngoái, Đài đã sa thải khoảng 600 người. Đầu năm nay, TVB tuyên bố sẽ sa thải thêm khoảng 200 người nhằm tăng thu, giảm chi. Cựu diễn viên Uông Minh Thuyên từng kêu gọi Đài hỗ trợ nhân viên, trong khi Cổ Thiên Lạc chủ động gây quỹ cho các nhà làm phim Hong Kong và trợ giúp tiền mặt cho những nghệ sĩ thất nghiệp, nhưng số tiền "như muối bỏ bể".

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/nam-dien-vien-tiet-lo-ly-do-tu-gia-showbiz-de-di-lam-tho-xay-a639195.html

tvb

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao