Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn 'quẩy' tưng bừng

Giữa cái nóng 40 độ, trong bộ đồ bảo hộ kín mít, đội tình nguyện viên huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang khiến nhiều người xúc động khi nhảy cực xung để cổ vũ tinh thần chống Covid-19.

Vân Trung là một trong những địa phương có đông công nhân và người lao động ngoại tỉnh ở trọ. Khi dịch Covid-19 bùng phát, với tinh thần đùm bọc, bà con nhân dân xã Vân Trung đã xây dựng các "Siêu thị 0 đồng" hỗ trợ công nhân trong lúc khó khăn. Đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, được nhiều người ủng hộ.

 

Đặc biệt, mới đây, để cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân, những tình nguyện viên của thôn Vân Cốc 4, xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã khiến nhiều người xúc động với bài nhảy trên nền nhạc ca khúc Tổ Quốc Gọi Tên Mình. 

Chia sẻ với 2Sao.vn, chị Dương Thị Hồng (thành viên tích cực của đội tình nguyện ở thôn Vân Cốc 4, xã Vân Trung) cho biết: “Ngoài những lúc tuyên truyền, phát quà thiện nguyện, thăm hỏi, vận động công nhân về quê… chúng em ngẫu hứng nhảy vài điệu để khích lệ bà con sớm đánh bay Covid-19".

Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-1

Cũng ở trong đội tình nguyện của thôn Vân Cốc 4, chị Dương Thị Thương chia sẻ: "Nắng nóng như thiêu đốt mà phải mặc bộ đồ bảo hộ khiến người như được xông hơi vậy. Khủng khiếp lắm.

Hàng ngày mặc đồ bảo hộ đi giúp đỡ người dân chúng tôi càng thấu hiểu nỗi vất vả của những y bác sĩ nơi tuyền đầu chống dịch. Vì vậy, bà con mới làm clip này để gửi đến những bệnh nhân, các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang và cả nước sự chia sẻ và lòng biết ơn của chúng tôi với họ.

Mong dịch bệnh sớm được đẩy lủi để các y, bác sĩ đỡ vất vả, người dân sớm trở lại cuộc sống đời thường”.

Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-2

Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-3Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-4

Hiện clip này đang lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt và nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi tinh thần quyết tâm chống dịch của đội tình nguyện viên.

-  Nắng nóng này ngồi điều hòa còn mệt, các chị siêu quá.

-  Mặc bộ đồ bảo hộ giữa nắng nóng này đã thấy khó chịu lắm rồi, mà các anh chị vẫn nhảy sung quá. Tuyệt vời!

-  Với tinh thần như thế này, chắc chắn Bắc Giang sẽ thắng dịch Covid-19 sớm thôi. Bắc Giang cố lên.

Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-5Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-6Nắng nóng hơn 40 độ, tình nguyện viên Covid-19 Bắc Giang vẫn quẩy tưng bừng-7
Những hình ảnh đáng yêu của đội tình nguyện viên chống Covid-19 ở thôn Vân Cốc 4, xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Bắc Giang

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất