'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt

Điện ảnh Việt có những bộ đôi đạo diễn - diễn viên làm nên những tác phẩm triệu đô không thua kém thế giới là mấy.

Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp

Năm 2009, Victor Vũ về Việt Nam làm bộ phim đầu tiên của anh trên đất mẹ Chuyện tình xa xứ. Đây cũng là bộ phim đầu tiên tạo nên mối lương duyên giữa anh và nữ diễn viên Đinh Ngọc Diệp. Vai chính đầu tay trong bộ này đã giúp Ngọc Diệp ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Sau đó, Đinh Ngọc Diệp tiếp tục hợp tác với Victor Vũ trong  bộ phim Cô dâu đại chiến. Khi công chiếu, bộ phim đã gây cơn sốt phòng vé, thu về gần 38 tỷ đồng tạo nên kỷ lục doanh thu vào thời điểm đó. Bộ phim còn được giới chuyên môn đánh giá cao, tạo nên một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Victor Vũ và Đinh Ngọc Diệp.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-1
Năm 2016, đám cưới cổ tích của cặp đôi đã được diễn ra.
 

Bẵng đi một thời gian, Ngọc Diệp bất ngờ hợp tác với vị đạo diễn triệu đô trong Scandal 2: Bí mật thảm đỏ và hỗ trợ sản xuất Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Cả hai tác phẩm thành công rực rỡ về mặt doanh thu. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn gặt hái được nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-2
Sắp tới, Ngọc Diệp tái xuất với vai trò diễn viên trong phim mới của chồng "Người bất tử"
 

Năm 2016, cặp đôi này bất ngờ làm  đám cưới trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của công chúng. Sau khi về chung một nhà, họ tiếp tục hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Hiện tại, Đinh Ngọc Diệp cũng trở lại với vai trò diễn viên trong phim mới đang quay của chồng: Người  Bất Tử.

Charlie Nguyễn - Thái Hòa

Nói đến những “bộ đôi triệu đô” không thể bỏ qua hai cái tên: Charlie Nguyễn - Thái Hòa. Năm 2010, đánh dấu lần đầu tiên Thái Hòa hợp tác với đạo diễn Charlie Nguyễn trong Để Mai Tính, chiến thắng phòng vé vang dội của bộ phim đã đẩy Thái Hòa lên hàng ngôi sao.

Từ đó, bộ đôi này cứ “dính lấy nhau” và tạo ra những bộ phim khuynh đảo phòng vé như Để Mai Tính, Long Ruồi, Tèo Em… Sau liên hoàn thắng, năm ngoái Fan Cuồng là thất bại phòng vé đầu tiên của “bộ đôi triệu đô” này, nhưng lại được giới chuyên môn khen ngợi vì chất liệu cảm xúc khá lạ so với những gì người ta thường thấy ở sự kết hợp Charlie Nguyễn và Thái Hòa.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-3
"Để mai tính" đã đưa Thái Hòa lên hàng ngôi sao

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-4
Và tạo ra “bộ đôi triệu đô” Charlie Nguyễn - Thái Hòa.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-5
"Cú té trời tính", dự án mới nhất của Charlie Nguyễn và Thái Hòa.
 

Sau Fan Cuồng, Charlie Nguyễn lui về làm nhà sản xuất và làm nên thành công cho Em chưa 18. Sắp tới anh trở lại trong vai trò đạo diễn với phim hành động hài Cú té trời tính và tất nhiên diễn viên chính lại là “nàng thơ” Thái Hòa.

Vũ Ngọc Đãng -  Lương Mạnh Hải

Một cặp đôi nam nam đình đám khác của làng điện ảnh Việt không thể không nhắc đến đó là Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải. Trong vòng hơn 10 năm, kể từ bộ phim truyền hình Tuyết miền nhiệt đới, Lương Mạnh Hải chỉ chung thủy đóng phim của "bác Đãng".

Trong phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng chưa bao giờ vắng mặt của Lương Mạnh Hải, dù điện ảnh hay truyền hình và vẫn luôn tạo được sự chú ý của công chúng.

Hai người song hành cùng nhau không chỉ vai trò đạo diễn - diễn viên mà Lương Mạnh Hải còn hỗ trợ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong việc sản xuất, viết kịch bản. Mặc dù hơn 10 năm qua có nhiều tin đồn không hay, kèm theo không ít sóng gió nhưng đến  giờ hai người vẫn vượt qua để bước đi cùng nhau trong các dự án.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-6
Lương Mạnh Hải luôn song hành với Vũ Ngọc Đãng trong mọi dự án phim.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-7
Mặc lời đàm tiếu, họ đã gắn bó bên nhau hơn 10 năm.

Nguyễn Quang Dũng - Thanh  Hằng

Không bám dính lấy nhau suốt nhưng Thanh Hằng là mỹ nhân tham gia phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhiều nhất. Bắt đầu kể từ Nụ hôn thần chết cho đến Siêu nhân X, siêu mẫu Thanh Hằng luôn vẫn luôn kề cạnh Dũng “Khùng”.

Hợp tác với nhau trong 5 bộ phim, trừ Siêu nhân X “đen đủi” bị tuồn bản quyền lên mạng khi đang công chiếu, các bộ phim còn lại của cặp đôi này đều hốt bạc phòng vé. Giống như Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải, cả hai cũng có nhiều tin đồn về mối quan hệ tình cảm.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-8
"Nụ hôn thần chết" đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của đạo diễn Dũng “Khùng” và Thanh Hằng.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-9
Cặp đôi cũng xảy ra không ít tin đồn.

Hiện nay, cả Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đều đang bận rộn với những dự án riêng nhưng công chúng vẫn luôn mong chờ sự tái hợp của cặp đôi triệu đô này.

Phan Gia Nhật Linh - Miu Lê

Phan Gia Nhật Linh và Miu Lê là cặp đôi vàng đạo diễn - diễn viên mới nhất của làng điện ảnh Việt. Sau thành công bùng nổ phòng vé của bộ phim đầu tay Em là bà nội của anh,  Phan Gia Nhật Linh tiếp tục chọn mặt gửi vàng  Miu Lê cho vai chính trong Cô gái đến từ ngày hôm qua.

Trước khi phim công chiếu, điều này tạo nên nhiều ý kiến trái chiều song anh vẫn vững tâm cho sự chọn của mình.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-10
Từ "Em là bà nội của anh"…

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-11
… cho đến "Cô gái đến từ hôm qua", Phan Gia Nhật Linh đều chọn mặt gửi vàng cho Miu Lê.

'Nàng thơ' của các đạo diễn triệu đô màn ảnh Việt-12
Bộ phim tiếp nối sự thành công của bộ đôi đạo diễn - diễn viên.

Những kết quả về doanh thu phòng vé, đứng đầu bảng xếp hạng các rạp chiếu, vượt qua những siêu phẩm Hollywood đã chứng minh sự lựa chọn đúng đắn của Phan Gia Nhật Linh.  

Một bộ phim thành công phải có nhiều yếu tố, sự kết nối, ăn ý giữa ê kip làm phim, đặc biệt là đạo diễn và diễn viên là một yếu tố không thể thiếu. Một diễn viên giỏi cần một đạo diễn giỏi để giúp họ thăng hoa và tỏa sáng. 
 

Theo Sao Star


đạo diễn việt phim việt hay phim việt phim

Tin tức mới nhất