'Nếu Yêu Em Là Sai': Trên đời này làm gì có chuyện đúng người sai thời điểm, vì một khi đã yêu là luôn luôn đúng

Ấy chính là tình yêu, tình yêu chính là không bao giờ nói "sai" với người mà mình đã chọn!

Tôi nhớ có một thời gian trên khắp tường nhà facebook rặt các bài viết về tình yêu theo kiểu đúng người sai thời điểm là điều nghiệt ngã nhất. Những bài viết về tình yêu tỏ ra sâu sắc và chán nản tình trường khi tìm thấy một người khiến ta yêu tưởng chết mà lại phải lìa xa nhau.

Có những người chia sẻ lại câu chuyện với dòng trạng thái rất bi ai, tưởng nhớ về mối tình đã qua của mình cùng người tình đã cũ. Người ta vẫn thường hay tưởng niệm những mối tình dang dở không trọn vẹn với dòng hồi ức mang mác buồn.

Nếu Yêu Em Là Sai: Trên đời này làm gì có chuyện đúng người sai thời điểm, vì một khi đã yêu là luôn luôn đúng-1

Nhưng tôi thì lại thấy tình yêu không có lỗi, chỉ có người trong câu chuyện tình yêu mới làm nên tội lỗi mà thôi. Đừng đổ tại hoàn cảnh, đừng đổ tại thời gian hay không gian... Tất cả đều chỉ là nguỵ biện nếu tình yêu không đủ lớn và chúng ta yêu nhau không đủ nhiều.

"Nếu yêu em là sai

Anh chấp nhận cuộc đời mình chưa bao giờ đúng

Nếu yêu em là mơ

Anh chấp nhận cuộc đời này không cần thức giấc..."

Thực sự trên cõi đời này, có biết bao nhiêu người xa lạ lướt qua bạn mà khiến bạn có thể động lòng? Và rồi trong số đó có bao nhiêu người có thể khiến bạn muốn đắm chìm vào tình yêu, say mê tin tưởng và dốc cạn cả nhiệt huyết thanh xuân để mà nắm tay nhau tới cùng trời cuối đất?

Con số là không nhiều, đúng không? Vậy cho nên chúng ta mới bất chấp tất cả để mà yêu, mới nuôi hy vọng tràn trề và mới ngoan cường chống lại những thử thách gian nan mà ở đời giăng sẵn.

Chỉ có điều, đến một lúc nào đó, khi tình cảm đã đi qua cái giai đoạn cao trào nhất, chúng ta lại trượt về phía dốc thoải bên kia. Và nản lòng. Những người nản lòng thường rất dễ buông xuôi, nhìn lại đoạn tình cảm đi qua chỉ để buông vài lời tiếc nuối, rồi sau đó nhanh chóng đổ cho số phận, do duyên trời.

"Vì thiếu em thế giới này không cần đúng sai

Thế gian không còn người thứ hai

Sống trong con tim anh mãi mãi..."

Xin hãy nhớ cho rằng, nếu bạn yêu một người đủ mạnh mẽ, đủ quyết liệt, đủ thành tâm, thì bạn sẽ không còn nghĩ tới chuyện tìm được một ai đó thứ hai tương tự như người ấy. Bạn sẽ không cho phép mình bỏ cuộc một cách dễ dàng, cũng sẽ không buông tay người ta quá vội. Vì bạn biết việc bạn xuất hiện và ở lại trong cuộc đời người ấy là một thứ định mệnh kiên cường nhất, không phải chỉ cần nói một câu "sai người" là có thể ra đi.

"Hãy đến gần anh, ôm chặt anh

Dẫu tình yêu quá mong manh trong cuộc đời..."

Nếu Yêu Em Là Sai: Trên đời này làm gì có chuyện đúng người sai thời điểm, vì một khi đã yêu là luôn luôn đúng-2

Suy cho cùng, hãy cứ yêu một người bằng những gì giản đơn nhất. Đừng lý lẽ cũng đừng triết lý đâu đâu mà áp vào chuyện tình yêu của mình. Hãy cứ thử xem nếu ngày hôm nay không còn người ấy ở cạnh bên, thì bạn có vui không? Còn ngày mai và cả những ngày sau này nữa. Và người tới sau có chắc sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo hơn không, khi mà chẳng một ai là hoàn hảo ở trên đời?

Yêu một người không phải là một phép tính một cộng một bằng hai, mà là phép tính ngộ nghĩnh một cộng một lại bằng một. Chính là một tâm hồn tìm thấy nơi nương náu bình an trong một tâm hồn khác, và cả hai cùng đồng lòng nhất trí để hoà quyện vào nhau thành một sự thống nhất không rời.

Theo Trí thức trẻ


Tình yêu

Tin tức mới nhất