Nghệ sĩ Lê Bình và giọt nước mắt những ngày cuối đời

Hai tháng trước khi ra đi, nghệ sĩ Lê Bình nhiều lần rơi nước mắt, bên cạnh nước mắt vì cơn đau hành hạ còn có những lần ông khóc vì xúc động được đồng nghiệp, con cái kề cận.

Nghệ sĩ Lê Bình trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1/5 sau 2 tháng nhập viện điều trị vì khối u di căn vào tủy. Suốt quãng thời gian ông chống chọi với bệnh tật, bạn bè, đồng nghiệp và công chúng không ngừng theo dõi những diễn biến về bệnh tình của ông.

Những ngày cuối đời, ông không nói chuyện được nhiều. Những gì nghệ sĩ Lê Bình bộc lộ là những giọt nước mắt khi đau đớn hay khi được bạn bè, đồng nghiệp đến thăm.

Trước khi mất một tuần, ông được chuyển sang điều trị trong phòng Hồi sức tích cực của bệnh viện 175 (TP.HCM). Do xuất huyết dạ dày, không thể ăn uống được, ông được bác sĩ cắm ống truyền thức ăn.

Theo chia sẻ từ gia đình, từ ngày 29/4, sức khoẻ của ông yếu đi rõ rệt. Bác sĩ điều trị đã gặp người nhà để trao đổi về việc chuẩn bị tinh thần lo hậu sự cho ông. Vì điều trị trong phòng hồi sức tích cực nên người nhà chỉ được vào thăm ông mỗi ngày 2 lần trong vòng một tiếng.

"Có lần ba nắm chặt tay tôi, mắt nhìn đau đáu như nhắc nhở tôi phải cố gắng. Ba tôi mạnh mẽ lắm, bao nhiêu ống truyền vào người dù đau đớn nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, không hề than thở một câu. Có mấy lần đau quá, ba lặng lẽ chảy nước mắt chứ không muốn làm mọi người lo lắng thêm", chị Khả Hân, con gái ông tiết lộ.

Nghệ sĩ Lê Bình và giọt nước mắt những ngày cuối đời-1
Những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình nhiều lần rơi nước mắt trước tình cảm mà các đồng nghiệp dành cho mình.

Trước đó, nghệ sĩ Lê Bình sốt cao, mê man do tác động từ đợt hoá trị hồi đầu tháng 4. Ông được chuyển từ giường hành lang vào phòng bệnh đặc biệt để tiện chăm sóc. Do tình trạng sức khỏe yếu, nghệ sĩ Lê Bình chỉ có thể cử động nhẹ, mấp máy môi để nói những chuyện cần thiết với những người xung quanh.  

Vì ông bị liệt nửa người nên người nhà túc trực để vệ sinh cá nhân cho ông. Mỗi khi có đồng nghiệp đến thăm, ông lại không kìm được nước mắt phần vì chưa thực hiện được hết tâm nguyện của mình, phần vì cảm động trước tấm lòng của đồng nghiệp

Khi diễn viên Trịnh Kim Chi, người đồng nghiệp thân thiết vào thăm, dù đã cố không khóc nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn rơi nước mắt.

"Ba tôi hay nghĩ mình là kép già, không ai quan tâm. Thế nhưng khi đổ bệnh, các cô chú đồng nghiệp và cả các diễn viên trẻ thay phiên nhau vào thăm nên ba cảm động lắm. Ba tôi nói cuối đời vẫn được yêu thương như thế là mãn nguyện rồi", con gái ông chia sẻ thêm.

Trên trang cá nhân, Cát Phượng từng viết những dòng tâm sự, kèm theo đoạn video ghi lại hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình ngồi xe lăn khóc khi cô vào thăm. Trong đó, ông rơi nước mắt hứa sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng.

"Sinh ra, lớn lên, già đi và bệnh rồi chết. Đó là quy luật của tạo hóa không ai tránh khỏi. Nói sát nghĩa nghe tàn nhẫn quá phải không? Nhưng đó là câu anh Lê Bình nói với Cát khi chỉ có hai anh em. Anh nhìn Cát, miệng anh cười, nhưng nước mắt anh chảy. Anh nói lần vô thuốc này đau quá nhưng anh cắn răng chịu đựng để vượt qua. Anh sẽ chiến đấu tới cùng", cô viết.

Theo Zing


Lê Bình

Tin tức mới nhất