Trào nước mắt mâm cơm ở cữ đúng 2 món, rẻ rúng đến xót xa!

Chị em nào may mắn được mẹ chồng chăm sóc chu đáo đã đành, còn không thì "hận đời, hận người" khi bị đối xử hờ hững như chị vợ dưới đây.

Trái với những quan niệm kiêng cữ cổ hủ thời trước, ngày nay mẹ bỉm sữa cần được bổ sung đủ dinh dưỡng bằng các mâm cơm ở cữ đa dạng, ngon lành để sớm hồi phục thể lực, lấy sức chăm con. Ấy thế nhưng, đúng là trò đời!

Chị em nào may mắn được nhà chồng, mẹ chồng chăm sóc chu đáo đã đành. Còn không thì lại "hận đời, hận người" khi bị đối xử hờ hững như chị vợ trong bài chia sẻ dưới đây.

Cụ thể, chị này có nickname T.N đã đăng bức ảnh cơm cữ của mình với dòng caption ngắn: "Mẹ chồng cho em ăn cơm cữ ạ".

Trào nước mắt mâm cơm ở cữ đúng 2 món, rẻ rúng đến xót xa!-1
Mâm cơm ở cữ được chia sẻ khiến bất cứ nàng dâu nào cũng chạnh lòng. 

Đính kèm lời trần thuật ấy là bức ảnh chụp mâm cơm ở cữ. Mâm cơm thì to đấy nhưng thức ăn thì chỉ có độc 1 đĩa rau muống và 1 nồi đậu phụ trắng ởn. Còn lại là nồi canh nước vàng khè lõm bõm chẳng biết là gì, cùng 1 chén nước mắm.

Có lẽ vì quá tủi thân khi không thể nuốt trôi miếng cơm ở cữ này, lại chẳng biết giãi bày cùng ai nên chị đành tâm sự cùng hội chị em. Rõ ràng bữa cơm ở cữ cho bà đẻ mà không có lấy chút thịt thà gì gọi là tẩm bổ, người dưng nhìn đã muốn khóc chứ nói gì tới sản phụ vừa sinh.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận về nhiều sự quan tâm. Ai nấy đều bất ngờ, không hiểu sao có thể nấu ra bữa cơm cho người mới sinh thế này. Số khác xót xa cho phận phụ nữ khi mới vượt cạn mà cho ăn không bằng bữa cơm của người bình thường.

"Chảy nước mắt là có thật. Ăn thế này lấy đâu sức đâu mà nuôi con. Thương bạn quá, mẹ chồng bạn thật sự không hiểu nổi".

"Ngày xưa các cụ có nói 'ăn miếng ngon chồng con trả người'. Nghĩ cảnh phụ nữ lấy chồng, sinh con thiệt thòi đủ đường vậy mà mẹ chồng cũng phận làm dâu mà không biết xót. Chán thật sự".

"Đúng là chỉ có ở nhà mình mới là sướng nhất. Thôi mẹ nó cố gắng lên. Mai mốt kiếm tiền tự lo cho mình".

Bên dưới các bình luận, một mẹ bỉm sữa khác cũng chạnh lòng "khoe" mâm cơm ở cữ được nhà chồng chuẩn bị. Trong khi mâm cơm có đủ đầy tôm, thịt nhưng lại chẳng dành riêng cho chị. 

Trào nước mắt mâm cơm ở cữ đúng 2 món, rẻ rúng đến xót xa!-2
Một mâm cơm đủ đầy nhưng lại chỉ được phép ăn mì tôm.

Phần ăn của chị chỉ vỏn vẹn đúng tô mì tôm. "Đây còn được ăn hẳn canh mì tôm đây. Các mẹ vẫn hạnh phúc chán đấy ạ", chị này tâm sự.

Cùng là mâm cơm dành cho các mẹ mới sinh, nhưng người đủ đầy lại có người xót xa đến lạ? Hội chị em cũng cảm thán, bảo nhau làm phụ nữ khổ thật. Ở nhà với mẹ cha được cưng chiều như công chúa.

Đến khi đi lấy chồng đã chẳng được như nữ hoàng, đến đối đãi như người thường cũng rẻ rúng thế kia...

Ying Ying
Theo Vietnamnet


mâm cơm cữ mẹ chồng nàng dâu

Tin tức mới nhất