Nghịch lý ‘Quân vương bất diệt’: nữ chính thua nam phụ

Là nữ chính, nhưng Jung Tae Eul lại thua xa chàng cận vệ Jo Yeong khi bromance của anh với Lee Gon đã làm lu mờ tình yêu giữa cô và vị hoàng đế.

“Bromance” là tên gọi được ghép lại từ hai từ “brother” và “romance”, dùng để chỉ mối quan hệ giữa hai nam giới – thân thiết hơn bạn bè, nhưng không phải yêu đương.

Theo định nghĩa này, bromance có thể hiểu là tình huynh đệ / tình anh em. Đây là loại “gia vị” được các biên kịch Hàn Quốc yêu thích sử dụng để khiến cho câu chuyện tình cảm lãng mạn trên màn ảnh nhỏ thêm hương vị.

Nghịch lý ‘Quân vương bất diệt’: nữ chính thua nam phụ-1
Ngay từ tập đầu tiên, "Quân vương bất diệt" đã dùng bromance như một cách để tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ phim.

Nhìn lại màn ảnh nhỏ Hàn Quốc 10 năm trở lại đây, có thể thấy bromance ít nhiều đều xuất hiện trong các series phim ăn khách từ Secret Garden (2010), Heirs (2010), Goblin (2016), Hậu duệ mặt trời (2016)… hay mới đây nhất là Quân vương bất diệt.

Bromance áp đảo romance

Trong bộ phim được đầu tư kỳ công của đài SBS, Lee Min Ho vào vai Lee Gon, hoàng đế của Đại Hàn Đế quốc – một đất nước ở thế giới song song và có nhiều nét tương đồng với Hàn Quốc. Hoàng đế Lee Gon có một người cận vệ trung thành tên Jo Yeong (Woo Do Hwan).

Năm xưa, sau khi phụ vương bị sát hại, Lee Gon đã phải quỳ suốt ngày dài bên ngoài cung điện để chịu tang cha. Cậu bé Jo Yeong ngây thơ đã chạy tới bên Lee Gon, chìa cho vị tân hoàng đế một cây kẹo. Mối quan hệ khăng khít giữa hai người đã khởi đầu như thế.

Nghịch lý ‘Quân vương bất diệt’: nữ chính thua nam phụ-2
Số mệnh đã sắp xếp để Jo Yeong trở thành người bảo vệ cho Lee Gon.

25 năm sau, Jo Yeong tuy đã trở thành một cận vệ đáng tin cậy của hoàng đế. Anh cứng rắn, quy củ, luôn tận tâm chăm sóc và bảo vệ cho Lee Gon. Tuy nhiên, vì làm “bảo mẫu” cho Lee Gon quá lâu, nên Jo Yeong thường xuyên ăn nói trống không với Lee Gon, khiến vị hoàng đế không ngớt miệng cằn nhằn.

Trong tập mới nhất, khi phát hiện ra Jo Yeong và song trùng của anh đã đổi chỗ cho nhau, hoàng đế Lee Gon nổi trận lôi đình đòi chặt đầu người cận vệ vì anh đã liên tiếp buông lời mạo phạm... hai cẳng chân của mình.

Tình huống càng hài hước khi người cận vệ liên tục tự nhận mình không phải là Jo Yeong, rồi lại nhận mình là Jo Yeong để trốn tội. Cuối cùng, Lee Gon nghĩ ra cách… vẽ nốt ruồi lên mặt Jo Yeong và ra lệnh nếu để cái nốt ruồi bay mất thì anh chàng sẽ không toàn mạng.

Tình tiết ngập tràn bromance trong phút chốc đã khiến không ai còn nhớ tới nữ chính Jung Tae Eul (Kim Go Eun) mà chỉ chăm chăm nói về quan hệ giữa Lee Gon và Jo Yeong. Bởi ngay từ tập đầu tiên, mối quan hệ giữa hai anh chàng đã là điểm nhấn độc đáo gây thích thú cho khán giả.

Nữ chính lép vế trước nam phụ

Dù bromance luôn là yếu tố thêm thắt giúp cho các tuyến nhân vật phụ thêm sinh động, như anh em nhà Joo Won (Hyun Bin) và Oska (Yoon Sang Hyun) trong Secret Garden (2010) hay Kim Tan (Lee Min Ho) và Choi Young Do (Kim Woo Bin) trong Heirs (2013)... nhưng nó vẫn không thể lấn át cặp đôi trung tâm của bộ phim.

Ví dụ như trong Goblin, dù bromance giữa yêu tinh (Gong Yoo) và thần chết (Lee Dong Wook) đã tới mức cử chỉ thân mật, thì sau cùng, điều khán giả nhớ nhất về bộ phim vẫn là mối tình giữa yêu tinh và cô dâu (Kim Go Eun). Nhưng với Quân vương bất diệt, bromance giữa Lee Gon và Jo Yeong tạm thời đã lấn át hoàn toàn câu chuyện tình yêu giữa anh và Tae Eul.

Từ sau nụ hôn của Lee Gon và Tae Eul ở tập 5, khán giả đã không còn muốn nhắc tới câu chuyện tình cảm của họ nữa. Trên thực tế, họ cũng chẳng còn mặn mà với những gì xảy ra xung quanh cặp đôi.

Nghịch lý ‘Quân vương bất diệt’: nữ chính thua nam phụ-3
Bromance giữa Lee Gon và Jo Yeong là món "chống chán" cho khán giả "Quân vương bất diệt".

Nguyên nhân ban đầu được chỉ ra là bởi Lee Min Ho và Kim Go Eun thiếu hòa hợp trên màn ảnh. Nhưng dần dà, cốt lõi vấn đề lại chính là bản thân câu chuyện tình yêu giữa họ. Nó diễn ra quá rề rà, với loạt tình tiết đã lỗi thời và không đọng lại cảm xúc.

Do đó, bromance của Lee Gon và Jo Yeong chính là sự thay thế hoàn hảo cho chuyện tình cũ mòn của cặp đôi nhân vật chính. Dù không phải tình yêu, nhưng nó vẫn đáp ứng được yêu cầu của khán giả về một mối quan hệ tình cảm với các tiêu chí: mới lạ, hài hước và cuốn hút.

Hiện tại, bộ phim đã đi được nửa chặng đường với 8/16 tập phát sóng. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, sau quãng thời gian rating triền miên lao dốc, bộ phim vẫn chưa tìm được đà tăng trở lại, hay thu hút thêm sự chú ý của khán giả.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nghich-ly-quan-vuong-bat-diet-nu-chinh-thua-nam-phu-post1084715.html?fbclid=IwAR0IX1zOMYjRn8ogE1hJgCN5yU-SyjxdLmGqF9QWoH70n0AyNg32ifzG8y4

Quân Vương Bất Diệt

Tin tức mới nhất