Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng

Không thể phủ nhận rằng bà Trần Lệ Hoa chính là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Trung Quốc.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa bất ngờ xuất hiện đoạn video trong đó thầy trò Đường Tăng của Tây Du Ký bản 1986 cùng ngồi ăn tối với nhau. Tuy nhiên, ngoài Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa, nhân vật gây chú ý hơn cả chính là bà Trần Lệ Hoa - vợ của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy.

Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-1
"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy đưa vợ đến tụ tập cùng với Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa.

Sự xuất hiện của bà Trần thực sự gây ấn tượng với tất cả mọi người. Diện đồ đơn giản nhưng đeo khá nhiều trang sức đắt đỏ trên người, bà Trần Lệ Hoa thể hiện khí chất của người phụ nữ quyền lực và giàu có. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất chính là khoảnh khắc khi bà vừa xuất hiện "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng và "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đều đứng dậy. Thậm chí cả hai còn không dám ngồi khi bà vẫn còn đứng.

Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-2
Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa đứng lên khi bà Trần xuất hiện.
Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-3
Cả hai không dám ngồi trước vì bà Trần Lệ Hoa vẫn còn đứng.

Thực tế, Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa đều là những cái tên lão làng trong giới nghệ thuật. Không ngờ cả hai vẫn có thái độ như vậy với bà Trần Lệ Hoa. Điều này thể hiện sự kính trọng và nể phục của 2 người dành cho người phụ nữ quyền lực này.

Bên cạnh bà xã, "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy trông vẫn rất phong độ với làn da hồng hào và kiểu đầu trọc. Ở tuổi U70, Trì Trọng Thụy khiến khán giả ngỡ ngàng vì vẫn rất trẻ trung. Bởi vậy, bên cạnh chồng, Trần Lệ Hoa càng lộ rõ tuổi tác chênh lệch.

Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-4
Trì Trọng Thụy vẫn phong độ bên bà vợ lớn tuổi.
Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-5
Trì Trọng Thụy vẫn phong độ bên bà vợ lớn tuổi.

Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa chính thức là vợ chồng từ năm 1990. Cả hai có khá nhiều điểm khác biệt về địa vị xã hội, nghề nghiệp và thậm chí là tuổi tác. Khi lấy vợ, Trì Trọng Thụy từng nhận về khá nhiều điều tiếng. Nhiều người không tin rằng cả hai có thể sống bền lâu. Không ngờ rằng đến giờ họ đã bên nhau được 30 năm. Trì Trọng Thụy chứng minh rằng ông đến với tỷ phú họ Trần là vì tình cảm chân thành.

Bà Trần Lệ Hoa là người phụ nữ như thế nào?

Sinh năm 1931, Trần Lệ Hoa xuất thân trong một gia đình danh giá thuộc hậu duệ của triều đại Mãn Thanh - triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc vào những năm 40 của thế kỷ 20. Sau khi nhà Thanh sụp đổ, gia đình Trần Lệ Hoa sống trong cảnh nghèo khó, mất hết tiền tài và quyền lực.

Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-6
Trần Lệ Hoa có xuất thân là hậu duệ của nhà Thanh.

Năm 15 - 16 tuổi, Trần Lệ Hoa làm công nhân trong xưởng gỗ để phụ giúp gia đình. Nói về những năm tháng đó, bà ít khi nhắc đến chi tiết mà chỉ khẳng định đó là những tháng ngày khó khăn. Tuy nhiên, cũng chính từ những khó khăn đó mà Trần Lệ Hoa mới quyết vươn lên.

Học được nhiều kinh nghiệm ở xưởng gỗ, Trần Lệ Hoa liều mình tự mở cửa hàng buôn bán đồ gỗ của riêng mình. Năm 20 tuổi, bà bắt đầu có chút thành tựu nổi bật. Dần dần bà tiến thân đến Hong Kong để mở rộng sự nghiệp. Sau đó, Trần Lệ Hoa mở một nhà máy chuyên sản xuất đồ nội thất tại Hương Cảng và cũng kiếm được lợi nhuận "khủng". Cuối những năm 80 đầu năm 90, Trần Lệ Hoa đã mua được 12 căn biệt thự trong sự ngưỡng mộ của bạn bè.

Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-7
Từ 2 bàn tay trắng, bà Trần gây dựng lên sự nghiệp.

Hiện tại, sau hơn 2 thập kỷ miệt mài với công việc, Trần Lệ Hoa giờ trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Bà đứng đằng sau tập đoàn quốc tế Phú Hoa, sở hữu trong tay khối tài sản lên tới 40 tỷ NDT (gần 130 nghìn tỷ) nhờ vào việc kinh doanh bất động sản, nội thất gỗ. Dễ hiểu vì sao mà trong mắt mọi người, Trần Lệ Hoa đích thực là người phụ nữ giàu có và quyền lực.

Chân dung người đàn bà quyền lực khiến thầy trò Đường Tăng không ai dám ngồi khi bà còn đứng-8

Theo Phụ Nữ Việt Nam

 

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/chan-dung-nguoi-dan-ba-quyen-luc-khien-thay-tro-duong-tang-khong-ai-dam-ngoi-khi-ba-con-dung-5120202110111754595.htm

Tây du ký 1986

Tin tức mới nhất