'Đường Tăng' Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa

Ở tuổi 62, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa khiến nhiều người không khỏi xót xa khi vất vả chạy show hát hội chợ, nhà hàng để mưu sinh.

Bỏ vai vì không hài lòng với cát xê

Tây Du Ký 1986 là bộ phim truyền hình gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Trong phiên bản kinh điển này, có đến 3 diễn viên hóa thân vào Đường Tăng lúc trưởng thành là Trì Trọng Thụy, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa.

Trong đó, nếu Trì Trọng Thụy đang có cuộc sống giàu có, viên mãn sau khi kết hôn với nữ doanh nhân giàu có Trần Lệ Hoa, Uông Việt là phó giáo sư khoa Đạo diễn tại Học viện sân khấu Trung Quốc thì Từ Thiếu Hoa lại có cuộc sống khá vất vả khi về già.

Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-1
Từ trái qua: Trì Trọng Thuỵ, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa.

Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958 tại Sơn Đông. Năm 1982, ông cùng Ngụy Tuệ Lệ (người sau này đóng vai Cao Thúy Lan trong phim Tây Du Ký) đóng vai chính trong bộ phim Tinh biến. Vẻ ngoài điển trai, thư sinh cùng lối diễn xuất tự nhiên giúp Từ Thiếu Hoa được khán giả yêu mến.

Sau khi Uông Việt bỏ vai, Từ Thiếu Hoa được nữ đạo diễn Dương Khiết đưa lên thủ vai Đường Tăng. Dù vậy, năm 1985, Từ Thiếu Hoa bất ngờ bỏ vai vì lý do muốn học lên đại học.

Sau này, khi chia sẻ về lý do Từ Thiếu Hoa bỏ vai chóng vánh, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa nửa đùa nửa thật: "Thù lao của Từ Thiếu Hoa thấp hơn tôi và anh Lục Tiểu Linh Đồng".

Cụ thể, thời điểm đó, Từ Thiếu Hoa được trả mức cát xê là 70 NDT mỗi tập (hơn 230 ngàn đồng), trong khi đó Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát Giới lại nhận được mức cát xê là 80 NDT (hơn 263 ngàn đồng).

Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-2
Từ Thiếu Hoa được đánh giá là Đường Tăng có ngoại hình điển trai và phù hợp với nguyên tác nhất.

Sự chênh lệch này được đạo diễn giải thích là do trang phục của Trư Bát Giới nặng nề hơn nên mức thù lao cũng cao hơn. Tuy nhiên, Từ Thiếu Hoa vẫn tỏ ra bất mãn, đòi tăng tiền lương bằng Mã Đức Hoa.

Điều này khiến đạo diễn Tây Du Ký đã quyết định đổi vai diễn Đường Tăng sang cho Trì Trọng Thụy. Về phần Từ Thiếu Hoa, sau khi bỏ vai Đường Tăng, ông không thể vượt qua "cái bóng" của chính mình.

Nam diễn viên không có thêm bất kỳ vai diễn nổi bật nào khác dù đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim như Tam quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố y Khổng Tử...

Sau này, khi nhắc lại chuyện xưa, Từ Thiếu Hoa mới bày tỏ, ông vô cùng hối hận vì hành động nông nổi. Cũng vì điều này mà sự nghiệp của ông về sau ngày càng tụt dốc, không phát triển như nhiều ngôi sao hạng A cùng thời.

Hết thời, vất vả mưu sinh ở tuổi ngoài 60

Sau khi bỏ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa về quê giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kịch nói tỉnh Sơn Đông. Tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu, không còn bận rộn với công việc, khán giả bất ngờ thấy nam diễn viên gạo cội thường xuyên xuất hiện tại các hội chợ, show diễn nhỏ lẻ tại địa phương.

Ông mặc trang phục Đường Tăng, hát lại những bài hát trong Tây Du Ký năm xưa. Dù là ngôi sao nổi tiếng một thời nhưng mức cát xê của Từ Thiếu Hoa lại khá bèo bọt.

Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-3
Thông thường, ông chỉ nhận được khoảng 10.000 NDT (hơn 32 triệu đồng/ngày) cho mỗi ngày biểu diễn - con số tương đương với thù lao của nghệ sĩ Hoa ngữ hạng C thời nay.

Bên cạnh những người xót xa cho thần tượng một thời nay phát tướng, vất vả mưu sinh ở tuổi ngoài 60, không ít cư dân mạng mỉa mai ông đã hết thời, chỉ biết bám vào vai diễn Đường Tăng để kiếm tiền.

Dù vậy, Từ Thiếu Hoa cũng không tỏ ra mấy bận tâm, tức giận. Khi đi diễn bị cười cợt, động chạm quá đà, ông cũng rất bình thản. “Niềm vui trong cuộc sống này là việc ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách", Từ Thiếu Hoa quan niệm.

Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-4Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-5
Từ Thiếu Hoa đi hát hội chợ, nhận quảng bá đĩa nhạc cho một ca sĩ ít tên tuổi.

Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-6Đường Tăng Tây Du Ký và cuộc sống khiến người hâm mộ xót xa-7
Hình ảnh tồi tàn, ảm đạm của những sự kiện ông tham gia thời gian gần đây. Nhiều người xót xa cho nam diễn viên hạng A một thời nay xuống sắc, vất vả.

Theo ToQuoc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/duong-tang-tay-du-ky-va-cuoc-song-vat-va-phai-di-hat-hoi-cho-muu-sinh-82020276272393.htm

Tây Du Ký

Tin tức mới nhất