Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: 'Chú có lý do chính đáng mà không nói'

Một loạt những uẩn khúc trong việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã được người dân miền Trung chia sẻ.

Liên tiếp những ngày vừa qua, việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa chuyển số tiền 13,7 tỷ đồng kêu gọi được từ khán giả đã gây tranh cãi lớn trên MXH.

Đa phần cho rằng, nam nghệ sĩ đã không minh bạch trong việc từ thiện nên mới dẫn đến việc chậm trễ. Tuy nhiên, cũng có không ít người dân miền Trung đã lên tiếng bênh vực và khẳng định nam nghệ sĩ đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện tại miền đất này.

Vào tối ngày 1/6, YouTuber Cuộc Sống Miền Trung tiếp tục đăng tải đoạn clip phỏng vấn một người dân đã nhắn tin qua lại với nghệ sĩ Hoài Linh suốt 10 năm qua và hé lộ nhiều thông tin làm rõ đáng chú ý sau câu chuyện từ thiện.

Theo đó, vị khán giả này cho hay: "Chị là người biết được câu chuyện của chú Linh bởi chị có nhắn tin nhờ chú. Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt tội quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đau, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói. Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố".

Cô nghẹn ngào chia sẻ thêm: "Mọi người cứ hỏi là sao trong lúc bệnh mà đi kêu gọi, mấu chốt nằm ở đây, vì chính chị, chị là người đã nhắn tin nhờ chú Linh kêu gọi để giúp đồng bào mình trong lúc bão lũ. Chị hy vọng với tiếng nói của chú, chú sẽ kêu gọi được nhiều. Chị biết chú đau và bệnh chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi".


Clip: Người dân miền Trung tung loạt tin nhắn minh oan cho nghệ sĩ Hoài Linh, hé lộ loạt bí mật đằng sau câu chuyện từ thiện ở miền Trung (Nguồn: Cuộc Sống Miền Trung)

Đáng chú ý nhất, vị khán giả miền Trung này đã chia sẻ loạt tin nhắn trao đổi với Hoài Linh về việc từ thiện. Theo như chia sẻ, có thể thấy cô đã nhắn tin cho Hoài Linh vào ngày 18/10 để xin nam nghệ sĩ hỗ trợ kêu gọi khán giả quyên góp cho miền Trung.

Để chứng minh tin nhắn này là thật, khán giả đã cho YouTuber xem tin nhắn và nhấn hẳn vào profile của chính chủ Hoài Linh với hơn 1,2 triệu followers.

Được biết đến ngày 23/10 âm lịch, Hoài Linh đã ra Quảng Bình để làm từ thiện và có ý định đến các địa điểm khác nhưng vì dịch nên hoãn. Sau khi trở về, nghệ sĩ Chí Tài và dì qua đời nên nam nghệ sĩ tiếp tục phải lo hậu sự.

Ngoài ra, khoảng tháng 3/2021, Hoài Linh cũng tiết lộ có nhiều căn nhà tình thương ở miền Trung từ quỹ của nghệ sĩ Chí Tài vẫn chưa xây xong. Tuy nhiên, YouTuber và người dân lại khẳng định tính tới thời điểm hiện tại, hàng trăm căn nhà tình thương đã và đang được hoàn thành.

Điều này chứng tỏ nghệ sĩ Hoài Linh đã giải ngân quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài và tiền túi để từ thiện cho miền Trung trước khi sử dụng số tiền quyên góp được từ các nhà hảo tâm.

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-1
Ngày 18/10, vị khán giả miền Trung này nhắn tin cho Hoài Linh để chia sẻ về tình hình khó khăn ở Quảng Bình và xin kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Đúng 2 ngày sau, Hoài Linh chính thức đăng bài kêu gọi từ thiện cho miền Trung trên trang cá nhân

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-2
Ngày 23/10 âm lịch, Hoài Linh đã đến Quảng Bình để làm từ thiện, có ý định đến các tỉnh thành khác nhưng đành hoãn vì dịch bệnh

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-3Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-4
Ngày 5/3, Hoài Linh thông báo tình hình vì một số báo đăng tải thông tin miền Trung đang xảy ra sạt lở, hạn chế các đoàn từ thiện đi qua nên Hoài Linh quyết định dời lại kế hoạch dù đã lên danh sách đầy đủ

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-5Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-6
Đây đúng là Facebook của Hoài Linh với hơn 1 triệu lượt theo dõi

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-7
Những căn nhà do đoàn từ thiện của Hoài Linh hỗ trợ cho người dân miền Trung đều được xây dựng từ trước Tết

Người dân miền Trung tung tin nhắn với Hoài Linh: Chú có lý do chính đáng mà không nói-8
Những câu chuyện xoay quanh việc từ thiện của Hoài Linh vẫn là đề tài được khán giả bàn tán trên MXH

Theo Trí Thức Trẻ/ Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-dan-mien-trung-tung-tin-nhan-voi-ns-hoai-linh-lam-ro-ly-do-keu-goi-va-so-tien-700-trieu-cai-do-cua-chu-la-co-ly-do-chinh-dang-ma-khong-noi-2202116235832216.htm

Hoài Linh
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện