'Người đàn ông' thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường

Phụ nữ sinh con đã vất vả, vậy "đàn ông" khi sinh nở thì sao? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc về hành trình vượt cạn của Quyền.

Stress vì bầu bí không được quan tâm

Cách đây không lâu, câu chuyện hôn nhân của Nguyễn Hồng Sơn (26 tuổi) và Ngô Quyền (tên thật là Xuân Huyền, 35 tuổi) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Quyền là nữ chuyển giới thành nam. Cặp đôi vẫn có thể đăng ký kết hôn do trên giấy tờ Sơn giới tính nam, còn Quyền giới tính nữ.

Sau khi kết hôn, Sơn bày tỏ mong muốn có con nhưng Quyền thì lại không muốn. Sơn tâm sự với mẹ chồng, được bà giúp sức khuyên nhủ nên dần dần Quyền đồng ý. Để đi đến quyết định có con, Quyền phải chuẩn bị tâm lý rất nhiều. Cả hai cũng xác định rằng việc mang thai sẽ không hề dễ dàng như các cặp đôi bình thường, bởi Quyền đã phẫu thuật cắt bỏ phần ngực, đồng thời tiêm hormone nam được 5 năm, mất kinh nguyệt.

Bất ngờ thay, sau khi ngừng tiêm hormone chỉ một tuần, Quyền đã có kinh trở lại. Hai tháng sau, cặp đôi ngỡ ngàng nhận tin vui, Quyền mang thai hoàn toàn tự nhiên.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-1
Quyền và Sơn kết hôn vào năm 2023.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-2
Không lâu sau đó, Quyền mang thai.

Khi chưa có con, cả Sơn và Quyền nghĩ rằng có bầu rồi sinh con, nuôi con. Nhưng khi Quyền mang thai, họ nhận ra mọi chuyện không hề đơn giản như vậy.

“Thời điểm anh Quyền mang thai là lúc công việc của mình vừa thuận lợi trở lại. Mình dồn toàn lực vào làm việc nên rất bận rộn, không có thời gian dành cho chồng. Chẳng hạn có khi đến giờ ăn, đáng lẽ hai vợ chồng cùng ăn với nhau thì mình lại bận và để chồng ăn một mình khiến “ông bầu” cảm thấy tủi thân.

Bầu bí nên anh Quyền thay đổi tâm sinh lý, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Mình thì không biết chăm sóc chồng như thế nào. Mà thú thật lúc đó mình còn chẳng biết tự chăm sóc cho bản thân. Trước đây anh Quyền rất quan tâm đến người khác, khi có thai, anh ấy muốn nhận lại một. Nhưng mình thì không biết điều đó.

Chồng mình thuộc kiểu người hướng nội, không nói ra mà ghim vào rồi đến một ngày những thứ dồn nén bùng nổ. Trải qua những lần cãi vã thì mình mới nhận ra được vấn đề là phải quan tâm đến chồng nhiều hơn. Cũng may thời điểm đó có mẹ chồng hỗ trợ, trấn an mỗi khi hai con mâu thuẫn”, Sơn nhớ lại.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-3
Quyền sinh con bằng phương pháp sinh mổ chủ động.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-4
Trải qua hành trình sinh nở vất vả, được gặp con, Quyền cảm thấy mọi hy sinh đều là xứng đáng.

Nói về những khó khăn của bản thân khi mang thai, Quyền nói khi dừng tiêm hormone, tập luyện, cơ thể của anh bị nữ tính trở lại, người yếu đi, cộng với thay đổi hormone trong thai kỳ nên hay cọc tính, giận dỗi. Nhiều lúc Quyền cũng muốn nói chuyện với Sơn nhưng lại nghĩ vợ còn nhỏ tuổi, có nói cũng chẳng hiểu được nên lại nhịn đi cho xong chuyện. Dần dần, những cảm xúc tiêu cực tích tụ càng khiến Quyền mệt mỏi hơn.

Dẫu vậy, mỗi khi vợ chồng cãi vã, Sơn là người chủ động làm lành bởi “chàng vợ” cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân này nên có nhún nhường một chút cũng không sao.

"Ông bầu" khiến y tá ngỡ ngàng

Kể về hành trình sinh con, Quyền bộc bạch bản thân đi sinh như đi chơi. Trước ngày dự kiến sinh vài ngày, vợ chồng Quyền vào viện làm thủ tục mổ chủ động. Khoảng 15 phút trước khi lên bàn mổ, Quyền mới có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ. Em bé của vợ chồng Quyền chào đời khỏe mạnh, kháu khỉnh, được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Ngô Tuấn Tú.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-5
Cặp đôi hạnh phúc bên cậu con trai kháu khỉnh.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-6

“Sau 9 tháng 10 ngày thai nghén, được gặp con, mình cảm thấy việc vất vả mang thai thật xứng đáng. Mình không nghĩ bản thân lại làm được điều này”, Quyền xúc động.

Trộm vía, vì cơ địa khỏe, bản thân đã từng phẫu thuật chuyển giới phần ngực nên Quyền đã quen với việc mổ xẻ. Sau khi mổ xong ít giờ, Quyền đã có thể đi lại bình thường, không cần phải tập đi như các sản phụ sinh mổ khác. Đến nỗi, mấy cô y tá nhìn thấy Quyền còn phải ngỡ ngàng: “Trời ơi, sao mà đã đi được rồi hả?”.

Sau khi sinh xong, vợ chồng Sơn - Quyền tiếp tục đối diện với việc stress vì chăm sóc em bé. Sơn bận và chưa có kinh nghiệm chăm con nên việc chăm em bé chủ yếu do Quyền đảm nhận khiến “ông bầu” mệt mỏi, căng thẳng. Sau nửa tháng, hai vợ chồng cấp tốc tìm bà vú để hỗ trợ việc chăm con.

Người đàn ông thứ 4 ở Việt Nam mang thai kể chuyện sinh con, mổ xong ít giờ đã đi lại bình thường-7
Trải qua những sóng gió hôn nhân, tình yêu của Sơn và Quyền thêm bền chặt.

Quyền đã cắt bỏ phần ngực nên em bé uống sữa công thức hoàn toàn. Quyền là người rất chu đáo trong việc chăm con, tự mình tìm hiểu các phương pháp nuôi con, mua sắm đồ đạc, cho con ăn, uống,...

Trải qua những giai đoạn chông chênh trong hôn nhân, Quyền và Sơn hiện đã thấu hiểu đối phương hơn rất nhiều. Cả hai tự hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân và mong có thể đồng hành bên nhau suốt đời.

Ngô Quyền được gọi là "người đàn ông thứ 4" ở Việt Nam mang thai bởi anh là nữ chuyển giới thành nam. Trước Ngô Quyền, có 3 người khác cũng được gọi là "người đàn ông sinh con" ở Việt Nam.

Người đầu tiên là Minh Khang (tên thật là Kiều Trang, sinh năm 1996 ở Đồng Tháp) sinh con gái vào năm 2020.

Người thứ hai là Công Phượng (tên thật là Yến Phượng, sinh năm 1988 ở Tây Ninh) sinh con gái vào năm 2022.

Người thứ ba là Minh Dân (34 tuổi, ở TP.HCM) sinh con trai vào năm 2023.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-thu-4-o-viet-nam-mang-thai-ke-chuyen-sinh-con-mo-xong-it-gio-a-i-lai-binh-thuong-a430707.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1wYeE7DJA3xKO7HcK42fM0wCvsHLGd7mVfWMI7r68AR_qnvQcZm8XXD28_aem_AebsdzelJ4QM_opHV3pb3ZAA6Y0U5GCZU9fizxJl8zka-O3AJVbMeO-VAQPUGYTsTYpfNzZlaQiaDdqqEIun4EI8

cộng đồng LGBT mang thai

Tin tức mới nhất