Góc cảnh giác: Người đàn ông ngoại quốc giả vờ đổi tiền lẻ, dùng thủ thuật 'cuỗm' hơn chục triệu đồng trong nháy mắt

Bình luận0

Người đàn ông nghi đến từ Ấn Độ, vào cửa hàng vờ đổi tiền lẻ sau đó đã lấy đi 23 tờ 500 nghìn mà nhân viên không hề hay biết.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ clip ghi lại vụ lừa đảo xảy ra tại cửa hàng F.M chi nhánh Pasteur quận 1, TP. HCM. 

Người đăng tải clip cho biết: "Vào lúc 21h30 ngày 15/07, một vị khách nam, đứng tuổi, người nước ngoài, có ngoại hình giống người Ấn Độ đến cửa hàng nhờ đổi tiền.

Ông ta rút từ ví ra đặt lên bàn 2 tờ 200k và 1 tờ 100k để nhờ đổi thành tờ 500k. Sau đó, ông ấy có rút ra thêm phân nửa tờ tiền 500k của ổng để làm mẫu cho bạn nhân viên, chỉ vào chỗ kí hiệu sê-ri ra hiệu là muốn đổi thành tiền giống như vậy. 

Nam nhân viên mới vào làm nên bị rối, chưa hiểu ý ông ta muốn gì và chưa biết phải xử lý như thế nào thì ông đặt cái ví xuống bàn và mọi chuyện bắt đầu.

Người đàn ông này, đặt cái ví gần két tiền và cho tay ông vào két, chạm vào cọc tiền bạn nhân viên đó đang cầm (Toàn bộ số tiền đã được thống kê và bạn nhân viên vừa lấy ra để chuẩn bị cất vào két chủ, nhưng bạn chưa kịp đi cất thì sự việc này diễn ra). 

Góc cảnh giác: Người đàn ông ngoại quốc giả vờ đổi tiền lẻ, dùng thủ thuật cuỗm hơn chục triệu đồng trong nháy mắt-1
Người đàn ông ngoại quốc rút 23 tờ 500k nhanh như ảo thuật, hắn lấy tay che ví lại để đánh lạc hướng giống như đang trả lại xấp tiền đầy đủ

Ông ta giành lấy xấp tiền, tháo thun buộc ra và xáo xấp tiền rất nhanh, đảo hết mấy tờ 500k xuống phía dưới và nhanh tay rút luôn đống 500k đó lận vào giữa ví ông. Thao tác rất nhanh làm cho bạn nhân viên và mọi người xung quanh không kịp thấy gì. Sau đó ổng nhanh chóng thu lại số tiền ban đầu ổng muốn đổi và bỏ đi luôn.

Ngay sau khi ông ấy đi, nhân viên kiểm lại tiền và phát hiện mất 11tr500 (bao gồm 23 tờ 500k)".

Góc cảnh giác: Người đàn ông ngoại quốc giả vờ đổi tiền lẻ, dùng thủ thuật cuỗm hơn chục triệu đồng trong nháy mắt-2
Cận mặt người đàn ông lừa đảo

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, cửa hàng đã trình báo lên cơ quan công an. Bạn nhân viên trong clip là sinh viên đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải mà xảy ra sự việc như vậy, số tiền mất quá lớn, bằng mấy tháng lương.

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình. Hầu hết mọi người đều mong muốn sớm tìm ra kẻ gian để đòi lại công bằng cho nhân viên và cửa hàng.

DT
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất