Người dân quê nhà Hà Tĩnh chờ đợi trung vệ Tiến Dũng tỏa sáng

Nhiều người dân quê trung vệ Tiến Dũng đang khẩn trương hoàn thành công việc, dành thời gian cổ vũ cho trận đấu chiều nay của U23 Việt Nam với U23 Qatar lúc 15h hôm nay (23/1).

Sáng 23/1, người dân khối phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), quê trung vệ Bùi Tiến Dũng tuyển U23 Việt Nam vẫn làm công việc như thường ngày nhưng với vẻ khẩn trương hơn.

Tiểu thương đóng quầy cổ vũ

Họ cho biết muốn hoàn thành công việc sớm hơn để dành thời gian đón xem trận bán kết U23 Việt Nam vs U23 Qatar và cổ vũ cho người con quê hương trong trận đấu chiều nay.

Người dân quê nhà Hà Tĩnh chờ đợi trung vệ Tiến Dũng tỏa sáng-1
Nhiều tiểu thương ở chợ Hôm (thị trấn Đức Thọ)  nói sẽ đóng quầy hàng để cổ vũ Tiến Dũng thi đấu. Ảnh: Phạm Trường.

Đang sửa xe với đôi tay dầu mỡ nhưng được hỏi về trận bán kết chiều nay, anh Trần Sỹ Hải (34 tuổi) thợ sửa xe (khối 2, thị trấn Đức Thọ), cho biết trước nay chưa bỏ trận đấu nào của tuyển Việt Nam, nhất là những trận có sự góp mặt của cậu em hàng xóm Bùi Tiến Dũng.

“Dù bận thế nào thì chiều tôi cũng đóng cửa sớm để qua nhà ông Quang, bà Hường coi thằng Dũng nó đá. Tôi tin Việt Nam sẽ thắng, cậu em hàng xóm sẽ ghi bàn”, anh Sỹ cho hay.

Ngoài chợ Hôm, nơi bà Hường (mẹ trung vệ Tiến Dũng) bán hàng mỗi ngày, câu chuyện về trận bán kết của U23 Việt Nam và sự góp mặt của Tiến Dũng đang được mọi người râm ran bàn tán.


Người dân Hà Tĩnh mong chờ trung vệ Tiến Dũng tỏa sáng: Người dân Hà Tĩnh quê trung vệ Tiến Dũng khẩn trương hoàn thành công việc, dành thời gian cổ vũ cho trận đấu chiều nay của U23 Việt Nam. Họ tin trung vệ 9X sẽ tỏa sáng.

Bà Nguyễn Thị Vượng (66 tuổi, ở thị trấn Đức Thọ) cho biết sau chiến thắng trước U23 Iraq người dân ở đây ai cũng sung sướng. Nhưng vui nhất là thấy trung vệ người Hà Tĩnh ghi bàn thắng quyết định ở loạt đá luân lưu.

Theo bà Vượng, cứ mỗi lúc Tiến Dũng ra sân thi đấu là cả chợ Hôm lại vui như hội. Mọi người đều quyết định với nhau sẽ cùng đóng quầy hàng để xem đội tuyển thi đấu và cổ vũ cho trung vệ Tiến Dũng.

“Hôm trước đá thắng, cả chợ ai cũng nhảy lên vì sướng, hò hét khắp chợ. Thấy thằng Dũng đá cũng lo lắm, nhưng thắng rồi, tự hào lắm. Tôi tin trận chiều nay Việt Nam cũng sẽ thắng, Dũng sẽ lại tỏa sáng”, bà Vượng cười nói.

Người dân quê nhà Hà Tĩnh chờ đợi trung vệ Tiến Dũng tỏa sáng-2
Mẹ trung vệ Tiến Dũng vẫn tranh thủ đi chợ bán hàng để chiều xem con trai đá trận bán kết. Ảnh: Phạm Trường.

Hôm nay, tiểu thương ở chợ đã lên kế hoạch đóng quầy hàng, đưa tivi ra chỗ rộng nhất chợ để mọi người cùng cổ cũ cho trận đấu, cổ vũ tinh thần cho Tiến Dũng – người con quê hương.  Họ hồ hởi và mong chờ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

“14h nghỉ bán hết, đóng cửa rồi mang tivi ra chỗ rộng nhất chợ đó để cùng ngồi xem Dũng cùng đồng đội đá. Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch”, bà Nguyễn Thị Thanh, một tiểu thương ở chợ chỉ về góc trước chợ và hô lên.

Việt Nam sẽ chiến thắng

Trời trưa dần, phía trong chợ bà Hường đang thu dọn số thịt lợn chưa bán hết mang về để kịp dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị nước uống đón những người hàng xóm cùng tới xem trận đấu của con trai và đồng đội.

“Cũng định sáng nay không đi chợ để ở nhà dọn dẹp và chờ trận đấu của con trai nhưng thôi, quen nghề nên dậy sớm, lấy hàng ra chợ bán rồi mua thêm ít chè tươi mang về nấu nước để cùng mọi người xem trận đấu”, bà Hường cười nói.

Người dân quê nhà Hà Tĩnh chờ đợi trung vệ Tiến Dũng tỏa sáng-3
Bố trung vệ Tiến Dũng hi vọng con trai sẽ thi đấu tốt. Ảnh: Phạm Trường.

Chia sẻ trước trận đấu chiều nay của con trai, ông Bùi Như Quang (bố trung vệ Tiến Dũng) cho biết ở trận đấu trước, khi U23 Việt Nam đã rất cố gắng để vượt qua U23 Iraq được đánh giá cao hơn.

Lo lắng cho trước kết quả trong trận đấu chiều nay của con trai và đồng đội nhưng theo ông Quang đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục giành chiến thắng.

“Tôi tin thầy huấn luyện viên cùng các cháu sẽ cố gắng, nắm chắc thời cơ để tiếp tục giành chiến thắng. Việt Nam sẽ thắng. Hy vọng con trai sẽ lại lập công để cùng đồng đội đi tiếp”, ông Quang nói.

Theo Zing


Bùi Tiến Dũng

Tin tức mới nhất