Người mẫu diễn tuần lễ thời trang: Ăn ngủ vật vờ, bị nợ cát-xê nửa năm

Trong những ngày tham gia tuần lễ thời trang, các người mẫu có mặt lúc 7h để casting, tập luyện, tổng duyệt, trang điểm... Mỗi ngày làm việc thường kéo dài 14 tiếng.

Mới đây, khi cùng nhiều đồng nghiệp tố đơn vị tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW) chậm trả cát-xê dù sự kiện diễn ra từ tháng 4, người mẫu Thúy Nguyễn bức xúc: “Mong công ty hiểu nỗi khổ người mẫu, tất cả model đã cháy hết mình, chạy hết sức ăn dầm nằm dề 5-6 ngày tại nơi ghi hình chương trình”.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thường diễn ra trong 4 ngày. Trong những ngày đó, dàn người mẫu hầu hết có mặt từ 7h để bắt đầu casting, tập luyện, tổng duyệt sau đó bước vào trình diễn khi trời đã tối. Họ trở về nhà sau khi hoàn thành đêm diễn lúc tối muộn.

Khổ cực đi trước, hào quang đến sau

Bất kể ngành nghề đều đòi hỏi công sức, sự nỗ lực và chăm chỉ. Với những người mẫu tham gia tuần lễ thời trang, vài phút ngắn ngủi sải bước trên sàn diễn là thành quả sau một ngày làm việc khoảng 14 tiếng đồng hồ. Casting (tuyển chọn), chờ đợi đến lịch tập luyện, tổng duyệt, trang điểm, thử trang phục, rồi lại chờ đợi để được lên sàn catwalk.

Phần lớn thời gian trong khoảng thời gian 14 tiếng của người mẫu có thể dành để chờ đợi - "công việc vô hình" tưởng nhẹ nhàng nhưng thực tế khiến không ít người mệt mỏi.

Người mẫu diễn tuần lễ thời trang: Ăn ngủ vật vờ, bị nợ cát-xê nửa năm-1
Khu vực hậu trường, nơi người mẫu trang điểm trước giờ diễn.

“VIFW tập chương trình từ sáng sớm rồi chờ đợi tới tối. Suốt một ngày, người mẫu phải đợi casting show khác, đợi tập chương trình, đợi trang điểm. Ăn ngủ vật vờ và nhiều khi bỏ cả bữa”, người mẫu Kim Phương mô tả. Tại hậu trường, cô nhiều lần chứng kiến đồng nghiệp của mình mệt mỏi đến ngất xỉu.

“Người mẫu thường tập trung lúc 7h, chuẩn bị cho cả ngày dài, vừa tập chương trình, vừa casting. Liên tiếp như vậy mấy ngày, từ sáng sớm đến 23h. Đôi khi, một ngày diễn 2-3 màn, phải thay đổi trang điểm, trang phục, chúng tôi chỉ có khoảng 30 phút nghỉ ngơi”, một người mẫu cho biết.

“Tóc và da người mẫu sau show ai cũng bị xấu đi”, cô nói thêm.

Khoảng 15h là thời điểm nhộn nhịp, tất bật nhất. Hàng chục người mẫu ngồi chen chúc ở khu vực hậu trường. Phòng trang điểm đôi khi quá tải, người mẫu dàn ra cả hành lang. Đó là hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong mỗi mùa tuần lễ thời trang.

Vài người tự trang điểm, chỉnh sửa đầu tóc, phụ kiện. Nhóm khác tụ tập, cùng bày đồ ra sàn và tranh thủ ăn lót dạ giữ sức cho đêm diễn. Tính thêm nhân viên trang điểm, phục trang, tình nguyện viên... có khoảng 100 người tụ tập trong hậu trường chật chội.

Ở một góc khác của khu vực hậu trường, nhà thiết kế cẩn thận kiểm tra trang phục trước giờ diễn. Các mẫu thiết kế được đánh số thứ tự và gắn tên từng người mẫu. Ê-kíp chuẩn bị sẵn sàng để khoảng 18h, sau khi đã trang điểm và làm tóc, người mẫu thay đồ.

Người mẫu diễn tuần lễ thời trang: Ăn ngủ vật vờ, bị nợ cát-xê nửa năm-2
Nhóm người mẫu nghỉ ngơi, tranh thủ ăn uống tại hậu trường.

Họ tiếp tục xếp hàng, chờ đợi - có khi hàng tiếng đồng hồ - trên những đôi giày cao gót. Họ chờ đến lượt biểu diễn, chờ thời khắc quan trọng nhất mà ai nấy đều mong mỏi sau một ngày dài.

Mòn mỏi chờ đợi cát-xê show diễn từ nửa năm trước

Theo tiết lộ của một “chân dài” nhiều lần hợp tác với đơn vị tổ chức VIFW, mỗi người mẫu được diễn tối đa 2 show một tối và khoảng 5-6 show trong cả mùa. Cát-xê cho người mẫu không phụ thuộc vào vị trí. Đơn vị tổ chức thường chi trả mức cát-xê chung là 2 triệu đồng cho mỗi người mẫu trong một show diễn.

Những gương mặt có tên tuổi sẽ nhận được nhiều hơn trong trường hợp họ được nhà thiết kế mời riêng.

Mỗi người mẫu kết thúc tuần lễ có thể nhận trên 10 triệu đồng. Những gương mặt mới hài lòng với mức thu nhập này. Khán giả thậm chí cho rằng đây là con số khá cao nếu so với mặt bằng chung.

Ngược lại, một người mẫu cho rằng nếu trừ hết chi phí đi lại, vé máy bay, ăn uống… thì thực tế số tiền còn lại không đáng kể. Chưa kể người mẫu mới có thể chỉ nhận được 1 triệu đồng cho một show.

Bên chương trình sẽ chia ra mỗi người mẫu diễn khoảng 5-6 show, và người mẫu mới theo tôi biết sẽ có tầm 1 triệu. Gộp lại thì sẽ có một số tiền lớn, nhưng thực tế, nhiều bạn phải bỏ ra khá nhiều tiền vé máy bay, ăn uống, đi lại. Cuối cùng cũng chỉ hòa vốn thôi”, một chân dài từng thi Vietnam's Next Top Model cho biết.

Người mẫu diễn tuần lễ thời trang: Ăn ngủ vật vờ, bị nợ cát-xê nửa năm-3
Phan Linh và nhiều người mẫu bức xúc vì bị chậm cát-xê.

Nhiều người mẫu nhấn mạnh tiền cát-xê mà tuần lễ thời trang chi trả là mức thấp nhất trong những show họ tham gia. Tuy nhiên, tất cả đều thực hiện trách nhiệm của mình với thái độ hợp tác, hài lòng cho đến khi đơn vị tổ chức chậm trả tiền.

Một lần nữa, họ phải chờ đợi để nhận được số tiền của mình chính mình, nhưng lần này, thời gian kéo dài tới nửa năm.

VIFW phải đổi tên là lầy show, bởi trong nhóm mùa xuân hè tháng 4 vừa rồi, đòi tiền ròng rã mấy tháng trời. Cả người đứng đầu còn im lặng, thì hỏi người mẫu bắc thang lên đâu để nhận tiền của chính mình đây. Làm mà như đi ăn xin. Làm ra bao nhiêu chương trình rồi đẻ ra tiền mà không thèm trả nợ người mẫu, 2 triệu phải trừ thuế còn 1,8 triệu thôi đó”, người mẫu Phan Linh mới đây viết trên trang cá nhân.

Sau đó, nhiều đồng nghiệp chia sẻ bài viết của cô và bày tỏ thái độ đồng tình. “Từ bao giờ các anh chị tự tạo tiền lệ người mẫu diễn xong cả nửa năm, có khi ròng rã một năm trời mới trả tiền cát-xê. Ai cũng có cuộc sống, các anh chị cứ giữ cát-xê cả năm trời như thế mà được sao. Thành khẩn anh chị mau chóng thanh toán tiền”, Võ Thành An, đại diện một số người mẫu nam cũng bức xúc.

Phía đơn vị tổ chức khi giải đáp nỗi bức xúc của người mẫu cho biết họ đang “giải quyết vấn đề, mọi chuyện gần như đã xong”. Tuần lễ thời trang đã bước sang mùa thu - đông diễn ra cuối tháng 10 nhưng những ồn ào từ mùa xuân - hè hồi tháng 4 đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Trả lời Zing.vn, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa bức xức: "Nếu như bạn làm việc vất vả, mà lương bị chậm trễ dù chỉ vài ngày, hay nặng hơn là đến một tháng bạn nghĩ sao, riêng Hòa không bao giờ chấp nhận điều đó dù ở cương vị người trả hoặc nhận".

"Vậy việc trả cát-xê chậm trễ cho các người mẫu là không chấp nhận được. Chuyện trả trễ cát-xê cho người mẫu cũng không phải chuyện lần đầu được lên báo", anh cho biết.

"Nếu chuyện như vậy là thật, thì Hòa mong ban tổ chức 'Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam' sẽ giải quyết ổn thỏa hơn với những người mẫu từng cộng tác. Đối với Hòa nghề người mẫu rất vất vả, cát-xê không được cao", anh nhấn mạnh.

 


Theo Zing

MC Hoa hậu Hoàn vũ đăng ảnh gây tranh cãi trước thềm chung kết

Đây là năm thứ ba liên tiếp người mẫu Ashley Graham đảm nhận vai trò MC hậu trường chung kết Hoa hậu Hoàn vũ.

HÁ HỐC MỒM trước loạt ảnh 'đào mộ' thời chưa phẫu thuật thẩm mỹ của diễn viên 'thị phi' Lưu Đê Li

Không chỉ gây chú ý bởi đời tư ồn ào mà nhan sắc trước và sau thẩm mỹ của Lưu Đê Li cũng bị dân mạng đem ra "mổ xẻ".

Những ứng viên nặng ký có thể đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Sau đêm thi bán kết, H'Hen Niê nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như các cựu hoa hậu. Cô được khán giả trong nước kỳ vọng sẽ đạt thành tích cao.

Top 10 kiểu tóc tết cô dâu đẹp hết nấc HOT nhất mùa cưới 2018

Muốn xinh lung linh ngày cưới, các nàng dâu hãy tham khảo ngay những kiểu tóc tết cô dâu đẹp lại còn trendy dưới đây!

Thân thiết như Hoa hậu Hàn Quốc và H'Hen Niê ở Miss Universe: cùng phòng, dép tổ ong đôi và mặc chung váy?

Phom dáng, màu sắc của chiếc váy mà Baek Ji Hyun mặc giống hệt mẫu đầm mà H'Hen Niê từng diện trước khi lên đường sang Thái Lan thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

Xu hướng cứ xoay vòng thế này, liệu những mái tóc ngày ấy chúng ta theo đuổi sẽ trở lại?

Nhìn lại những mái tóc ngày ấy chúng ta từng điên cuồng theo đuổi, chắc chắn sẽ có không ít những cô nàng phải phì cười bởi lẽ không hiểu ngày ấy tại sao những dáng tóc bù xù, lởm chởm kiểu như tóc sư tử lại được chuộng đến thế.

H'Hen Niê khiến fan 'dở khóc dở cười' vì màn trả lời câu hỏi tiếng Anh bá đạo

Trong buổi tổng duyệt, H'Hen Niê ghi điểm với trang phục cờ đỏ sao vàng. Song người đẹp không hiểu câu hỏi của MC khi được gọi giả định vào top 10.

Sao Việt diện đồ thế nào trong ngày thời tiết se lạnh?

Hồ Ngọc Hà, Á hậu Huyền My đều lựa chọn những mẫu áo khoác dáng dài cho ngày trời trở lạnh.

Quang Hải có màn hóa trang ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 siêu đáng yêu

Nhận được quà tặng từ fan, Quang Hải đội tóc giả màu vàng, đeo kính hình bàn tay màu đỏ và tung tăng khắp sân Mỹ Đình.

Không chỉ 'đẳng cấp' trên sân cỏ, thủ môn Văn Lâm còn 'chuốc mê' chị em nhờ body cực phẩm và style soái ca

Cao 1m88, gương mặt lai Tây, gu thời trang ổn lại bắt bóng hay, bản lĩnh trên sân cỏ... ai mà không mê thủ môn Văn Lâm cho được!

Danh tính 'không phải dạng vừa' của nữ cổ động viên xinh như hoa hậu trong trận chung kết AFF Cup 2018

Dù chỉ xuất hiện trong khoảng vài giây khi camera lia lên khán đài nhưng rất nhiều người đã nhận ra "Thánh nữ Mì gõ" Phi Huyền Trang (Trang Phi).

Bí mật về đôi giày giúp Văn Đức ghi bàn trong trận chung kết với Malaysia tại AFF Cup 2018

Đó là mẫu giày cũ, hỏng thậm chí còn bị nhà sản xuất khai tử nhưng Văn Đức vẫn cực kỳ yêu thích.

Đây chính là màu tóc nhuộm hot nhất đông này, bạn đã bắp kịp trend chưa?

Màu tóc mới Nâu Bambi là gợi ý đáng thử trong năm mới.

Đánh dấu tuổi 22, Mẫn Tiên tung clip 'thanh xuân' sexy đến nghẹt thở

Thoát mác hot girl, Mẫn Tiên đánh dấu tuổi 22 bằng bộ ảnh và clip sexy chưa từng thấy từ trước đến nay.

'Bung lụa' xuất thần, 3 nàng Hậu H'Hen Niê - Tiểu Vy - Đỗ Mỹ Linh thi nhau soán ngôi SAO MẶC ĐẸP nhất tuần qua

Với màn trình diễn không thể ấn tượng hơn, H'Hen Niê - Tiểu Vy - Đỗ Mỹ Linh càn quét sàn diễn từ trong đến ngoài nước, đi thẳng vào top sao đẹp tuần.

Rapper Hàn diện áo khoác in hình bao bì cám con cò Việt Nam

Chiếc áo rapper Paloalto diện tại sự kiện MAMA 2018 đang khiến cư dân mạng Việt Nam bàn tán xôn xao vì họa tiết độc đáo.

Quá yêu động vật, Châu Bùi và Decao rủ nhau đi nhuộm tóc theo màu lông của... chó

Châu Bùi rất ít khi thay đổi, nhưng một khi đã thay đổi là kiểu gì cô cũng đi theo hướng không ai ngờ tới!

Đây là cách mà Trấn Thành 'lừa dối' khán giả để có một bức hình đẹp!

Chỉ một chiêu khắc phục trang phục rộng nhanh trí mà Trấn Thành khiến khán giả tưởng mình đã giảm cân thành công!

Hoa hậu Mỹ xin lỗi vì chê H'Hen Niê tiếng Anh kém và hành động đáp trả của mỹ nhân Ê Đê khiến fan toàn thế giới nể phục

Sau cú hất váy thần sầu ở đêm bán kết Miss Universe 2018, H'Hen Niê lại khiến fan trên toàn thế giới ngưỡng mộ thêm một lần nữa khi đăng ảnh hôn Hoa hậu Mỹ - người vừa livestream chê mình "giả vờ biết tiếng Anh" trước đó.

Hoa hậu Kỳ Duyên lộ mức thù lao cực khủng khi tố bầu show bùng tiền cát xê

Mặc dù đã được thanh toán nốt số tiền nhưng điều khiến mọi người chú ý là cát xê hàng trăm triệu của Kỳ Duyên khi làm giám khảo cho sự kiện của một trường cấp 3.

Nôn nóng giảm cân, cô gái uống cả lít nước tương đã bị chết não

Vì nôn nóng giảm cân nhanh và thanh lọc cơ thể, người phụ nữ đã uống một mạch cả lít nước tương để rồi phải gánh chịu những tổn thương nặng nề..

Top 10 trang phục dạ hội đẹp xuất sắc đêm bán kết Miss Universe 2018

Bên cạnh phần thi bikini nóng bỏng, khán giả vô cùng mãn nhãn trước màn trình diễn trang phục dạ hội ấn tượng đến từ 95 thí sinh trên thế giới.

Trở về từ Miss World, Tiểu Vy catwalk cùng Hương Giang, Đỗ Mỹ Linh, Lan Khuê mà không hề bị lép vế

Dù là lần đầu tiên đảm nhận vị trí này, lại trong một chương trình quy tụ các hoa hậu như Đỗ Mỹ Linh, Lan Khuê, Huyền My, Hương Giang ... nhưng Tiểu Vy vẫn chứng tỏ được thần thái "không phải dạng vừa".

Thu Minh khoe vòng eo 'chấp hết các thể loại 56' nhưng phản ứng của Tóc Tiên và Lưu Thiên Hương khiến ai cũng cười bò

Ai cũng có những người bạn, người em lầy lội và Thu Minh không phải ngoại lệ. Vừa mới khoe vòng eo, Tóc Tiên, Lưu Thiên Hương, Ali Hoàng Dương đã ngay lập tức bay vào bình luận cực kỳ bá đạo.

Những hội bạn thân trái dấu 'lên đồ có hội, lầy lội có phường' HOT nhất làng giải trí Việt

Ngoài tình bạn trái dấu đáng ngưỡng mộ, hai "gia đình" này còn khiến người hâm mộ phát sốt với phong cách diện đồ theo team bắt mắt.

Quấy rối tình dục và những scandal ầm ĩ nhất làng thời trang 2018

Trong năm qua, ông chủ hãng Guess Paul Marciano và loạt nhiếp ảnh gia nổi tiếng bị người mẫu tố cáo có hành vi xâm hại tình dục.

Biến đổi style nhanh như lật bánh tráng, 'người tình' Hari Won khiến giới trẻ phát cuồng

Tuấn Trần - chàng diễn viên trẻ sở hữu ngoại hình y hệt các "soái ca" xứ Hàn và sở hữu phong cách thời trang "chất lừ" không thua kém một fashionista chuyên nghiệp.

Fan thất vọng trước đầm dạ hội H'Hen Niê sẽ trình diễn trong đêm bán kết Miss Universe 2018

Gần sát giờ thi bán kết, đầm dạ hội của H'Hen Niê mới được hé lộ. Tuy nhiên, tiếc thay cả ba thiết kế đều dài tay và có phần trên nặng nề chưa tôn được hoàn toàn vóc dáng của người đẹp.

Gu thời trang 'ông chú' của con trai David Beckham

Brooklyn Beckham, con trai cả của cựu danh thủ David Beckham, bị nhận xét ăn mặc ngày càng già so với tuổi 19.

Người phụ nữ mắc ung thư do nhuộm tóc, con gái đau lòng để mẹ 'chết tự nguyện'

Thuốc nhuộm tóc tưởng chừng như vô hại nhưng sự thật chúng có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.

Không chỉ đặt đồ diễn, Katy Perry đã mặc hẳn thiết kế của Công Trí trong MV mới Immortal Flame

Những người yêu thời trang đều rất tự hào khi anh cả của làng mốt Việt Nam liên tiếp thực hiện những bộ trang phục cho những ngôi sao quốc tế đình đám như Katy Perry.

STREET STYLE sao Việt: Hồ Ngọc Hà diện áo hơn 200 triệu - Angela Phương Trinh hóa 'công chúa tuyết'

Dàn sao Việt khoe street style đa phong cách từ hè sang đông nhưng vẫn không quên dát đầy hàng hiệu đắt đỏ.

Sau quốc phục Bánh Mì và dép tổ ong ở Miss Universe, H'Hen Niê lại quảng bá Việt Nam bằng một thứ chỉ 50 nghìn

Mặc quốc phục Bánh Mì, dùng dép tổ ong "thần thánh" 10k làm quà tặng Hoa hậu Hàn Quốc và giờ là diện áo cờ đỏ sao vàng tung tăng khắp Thái Lan: có lẽ chỉ một mình H'Hen Niê có cách quảng bá Việt Nam dân dã đến vậy.

Ngắm cầu thủ Đức Chinh diện sơ mi 'đóng thùng' chuẩn soái ca

Trái ngược với hình ảnh quần đùi áo số, Hà Đức Chinh diện sơ mi “đóng thùng” vô cùng điển trai và lịch lãm, đôi khi anh chàng cũng nhí nhảnh, lầy lội trêu đùa đồng đội.

Những kiểu tóc 'làm mưa làm gió' ở Kpop trong năm 2018

Tóc mái "chó gặm", tóc mullet, tóc xoăn tít được lòng nhiều idol Hàn dù chúng gây ra ý kiến trái chiều.

SUÝT NGÃ NGỬA: Trước khi mặt đơ cằm nhọn, Huyền Baby cũng từng có thời tròn xoe, phúng phính đáng yêu

Loạt ảnh được "đào mộ" từ cách đây 2 năm của Huyền Baby khiến người hâm mộ không khỏi giật mình, suýt không nhận ra thần tượng.

Mỹ Tâm già đi cả chục tuổi với mốt 'tóc nâu môi trầm', Ái Phương đẫy đà như mệnh phụ phu nhân

"Bảng phong thần" của một sự kiện thời trang diễn ra hôm qua đã gọi tên những mỹ nhân của showbiz như Mỹ Tâm, Ái Phương, Diễm My 9x, Min, Quỳnh Châu, Jun Vũ...

Tỷ muội Thanh Hằng - Hà Tăng ôm nhau thắm thiết khi Tăng Thanh Hà xuất hiện với vai trò mới

Để chúc mừng cho Hà Tăng ở vai trò nhà thiết kế, "chị Đại" Thanh Hằng đã không ngại ngần ôm nhau thắm thiết.

Cặp song sinh người mẫu không khác gì 'bộ xương di động' vì ăn kiêng cực đoan

Hiện cô chị thỉnh thoảng có thể đứng dậy yếu ớt, trong khi em của cô chỉ nằm nguyên một chỗ, thậm chí còn không ngẩng đầu lên được vì quá yếu.

Vụ đụng hàng cực gắt giữa Kỳ Duyên và Hoàng Yến Chibi: em thì nhan sắc ngời ngời, chị lại xấu rụng rời tay chân

2 cô gái với phong cách hoàn toàn khác nhau lại có một phen đụng hàng thú vị khi diện chung mẫu đầm của NTK Giang Tú.

Đôi giày cao gót rộng 'như đi mượn' được Dương Mịch diện liên tục

Người đẹp rất yêu thích kiểu sandals quai ngang siêu mảnh nhằm giúp chân thêm thon dài.

Sao make over: Tăng cân mất kiểm soát, Nam Em lộ nọng cằm - Angela Phương Trinh lấy lại phong độ

Danh sách sao họa mặt xấu tuần qua gọi tên Nam Em, Tú Hảo, Kỳ Duyên...

Những khuyết điểm chết người của các mỹ nhân KPop 'vạn người mê'

Idol không phải lúc nào cũng đẹp hoàn mỹ trong mắt fan bởi vì họ cũng là con người mà. Nếu nhìn nhận một cách công tâm, bạn sẽ nhận ra những khiếm khuyết của Tzuyu (TWICE), Irene và Yeri (Red Velvet), Jennie hay Jisoo (BlackPink)...đấy.

Kendall Jenner tiếp tục làm 'bỏng' mắt người xem khi diện thiết kế không nội y

Cô em gái Kardashian tiếp tục khiến truyền thông chú ý khi diện trang phục cắt xẻ xuyên thấu không nội y tại lễ trao giải The Fashion Awards diễn ra ở London.

CĐV đua nhau 'cắt đầu Park Hang-seo' cổ vũ tuyển Việt Nam giành chiến thắng

Bên cạnh việc chuẩn bị băng rôn, áo cờ đỏ sao vàng, nhiều cổ động viên Việt còn chịu chơi cắt tóc in hình HLV Park Hang seo và các cầu thủ Việt Nam để tiếp lửa đội nhà giành chiến thắng.

Chiêm ngưỡng loạt quốc phục 'khủng' của Hoa hậu Lào qua các năm thi MISS

Không chỉ có quốc phục dát vàng, ở bất kì đấu trường nhan sắc nào, đại diện Lào cũng cho thấy sự đầu tư công phu, ý tưởng sáng tạo phong phú thông qua những bộ trang phục dân tộc dự thi.

Dàn sao Việt mê mẩn kính mắt Bolon

Quay trở lại với BST Thu Đông 2018, thương hiệu kính mắt đẳng cấp Bolon Eyewear đang tạo nên sức hút lớn với các tín đồ thời trang, bao gồm cả những ngôi sao Việt.

Không chỉ gặp sự cố, quốc phục 'Bánh Mì' của H'Hen Niê bị chê tơi tả vì thay đổi đến phút chót

Với phần trình diễn quốc phục gặp nhiều sự cố thế này, liệu H'Hen Niê có đối đầu được với các thí sinh mạnh nước bạn?

Miss Universe 2018: Quốc phục của châu Mỹ hoành tráng nhưng các thí sinh châu Á mới là đỉnh cao sáng tạo

Phần thi của các thí sinh châu Mỹ thường rất "lồng lộn" trên sân khấu nhưng các thí sinh châu Á tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 lại có những sáng tạo khá độc đáo.

Mua váy sexy mừng Giáng sinh, mẹ hai con vỡ mộng hoàn toàn

Lisa tuyên bố cô vẫn sẽ tiếp tục mua hàng qua mạng nhưng lần sau, chắc chắn cô sẽ cẩn thận hơn.