Người phụ nữ 5 lần 'giở trò' tại một nhà hàng buffet khiến nhà hàng phải lập tức báo cảnh sát

Sau khi liên hệ với khách hàng nữ này, cô trả lời rằng vì gọi nhiều nhưng không ăn hết nên đã chọn đóng gói lại để mang về cho đỡ lãng phí.

Các nhà hàng buffet hiện nay đang được xem là một xu hướng thịnh hành và rất được ưa chuộng.

Ưu điểm của hình thức ăn uống tự chọn này chính là việc chỉ phải bỏ ra một khoản tiền cố định và muốn ăn bao nhiêu tùy thích, phụ thuộc vào sức ăn và sở thích của khách hàng.

Ngày càng có nhiều người, nhóm người lựa chọn các nhà hàng buffet để thưởng thức. Tất nhiên, khi đi ăn với tiêu chí “không giới hạn” như thế này, những món ăn đắt đỏ mà bình thường phải tốn một chi phí lớn sẽ là thứ được khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Xoay quanh việc đi ăn buffet, dân tình cũng đã không ít lần mách nước nhau về cách làm sao để ăn được nhiều, ăn mà không bị… lỗ. Tuy nhiên, câu chuyện về một vị khách đi ăn buffet dưới đây lại tạo nên tranh cãi lớn về cách hành xử thiếu văn minh. 

Theo đó, một người phụ nữ  ở Quý Châu, Trung Quốc đã dùng lý do "ăn không hết" để gói đồ ăn ở nhà hàng buffet mang về khiến nhà hàng này bị tổn thất nặng nề.

Được biết, cô đã trả giá vé buffet là 218 NDT (hơn 747.000 đồng)/người, 5 lần ăn tại nhà hàng vào 5 ngày khác nhau trong cùng một tháng. Và lần nào đến ăn, cô cũng âm thầm gói thức ăn mang về.

Nhà hàng buffet tổng kết thu chi trong ngày thì phát hiện chi phí thức ăn bị thất thoát quá nhiều so với thu vào. Sự việc xảy ra nhiều lần nên nhà hàng đã kiểm tra camera, thế là đã phát hiện hành vi của người phụ nữ.

Lần người phụ nữ mang về nhiều nhất là 59 phần ăn (mỗi phần tính theo đĩa, như đĩa tôm, đĩa thịt bò…).

Người phụ nữ 5 lần giở trò tại một nhà hàng buffet khiến nhà hàng phải lập tức báo cảnh sát-1
Người phụ nữ liên tục dùng đũa gắp thức ăn trên bàn cho vào túi ni lông. Ảnh: Sohu.

Tổng số tiền cho toàn bộ thức ăn mà người phụ nữ đã “gói mang về” trong 5 lần là 45,6 nghìn NDT (hơn 156 triệu đồng). Con số này lớn hơn rất nhiều so với tổng số tiền vé buffet cho 5 lần ăn của người phụ nữ là 1.090 NDT (hơn 3,7 triệu đồng).

Bà Chen, chủ nhà hàng buffet cho biết, người phụ nữ chỉ chọn những món đắt tiền như tôm, cá hồi và gan ngỗng. Một lần, người này gọi 45 phần tôm, 20 phần sashimi cá hồi, 140 phần thịt và món tráng miệng khác.

Những hình ảnh từ camera giám sát cho thấy cô lấy trong túi xách ra một chiếc ni lông đặt lên đùi, sau đó liên tục dùng đũa gắp thức ăn trên bàn cho vào túi ni lông.

Người phụ nữ 5 lần giở trò tại một nhà hàng buffet khiến nhà hàng phải lập tức báo cảnh sát-2
Người phụ nữ nhiều lần đến nhà hàng buffet rồi âm thầm gói đồ ăn mang về. Ảnh: Sohu.

Khi phía nhà hàng liên hệ, người phụ nữ đã giảo biện: "Gọi nhiều phần, ăn không hết thì phải mang về, nếu không thì quá lãng phí. Có gì sai trái sao?”.

Chủ nhà hàng giải thích: "Khách hàng có thể ăn không giới hạn tại chỗ, với điều kiện là không được mang về. Đây là nguyên tắc mà tôi tin rằng bất kỳ nhà hàng buffet nào cũng đặt ra”.

Khi nhà hàng yêu cầu bồi thường, người phụ nữ đã thừa nhận hành vi gói mang về là không đúng, nhưng cô không đồng ý bồi thường vì cho rằng việc này không hợp lý và không thể chấp nhận được. Sau đó, chủ nhà hàng đã nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

"Thức ăn nhà hàng chúng tôi rất đắt nên vốn dĩ cũng không kiếm được bao nhiêu lợi nhuận mỗi tháng.

Thế nhưng cô ta đã thực hiện hành vi không đúng tận 5 lần trong 1 tháng, khiến chúng tôi tổn thất nặng nề. Nên tôi phải đòi cho bằng được số tiền bồi thường”, chủ nhà hàng cho hay.

Người phụ nữ 5 lần giở trò tại một nhà hàng buffet khiến nhà hàng phải lập tức báo cảnh sát-3
Hành động của nữ khách hàng đã được camera ghi lại. Ảnh: Sohu.

Phía nhà hàng cũng cho người phụ nữ biết rõ rằng nếu tòa án tiến hành xử lý thì cô ta sẽ đối diện với mức phạt hơn 5 ngày tù giam, 10 ngày án treo và bồi thường tổn thất nếu tình tiết nhẹ; nặng hơn thì mức phạt đương nhiên không chỉ nhiêu đó.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đa thu hút được sự chú ý của dư luận, nhiều cư dân mạng lên tiếng:

"Kinh doanh nhà hàng thật sự không dễ dàng, nếu gặp nhiều kiểu khách hàng như người phụ nữ này thì chỉ có thể phá sản sớm”.

"Loại hình buffet có quá nhiều rủi ro, may mắn và biết cách kinh doanh thì lời to, còn không thì đóng cửa là chuyện sớm muộn”.

"Người phụ nữ hẳn là phải có tính toán từ trước nên mới thực hiện 5 lần một cách trơn tru như vậy. Chỉ sợ đây không phải là nhà hàng duy nhất mà cô ta thực hiện hành vi này”.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/nguoi-phu-nu-5-lan-gio-tro-tai-mot-nha-hang-buffet-khien-nha-hang-phai-lat-tuc-bao-canh-sat-a605745.html

buffet hình ảnh phản cảm Nhà hàng

Tin tức mới nhất