Người Sài Gòn 'bốc số' chờ cả giờ để ăn bắp nướng

Mỗi ngày chỉ bán 100 trái bắp nướng, vợ chồng anh Tý, chị Vân (quận 10) đã "luyện" thành công tính kiên nhẫn cho nhiều người Sài Gòn khi bắt họ chờ 30 phút đến một giờ.







Bắp chờ ở TP.HCM: Quán bắp chờ trên đường Nguyễn Kim (quận 10, TP.HCM), nơi thực khách phải xếp hàng cả giờ đồng hồ mới tới lượt.

Mượn địa điểm trên đường Nguyễn Kim (quận 10) được hơn 3 năm, chị Vân cho biết,
vợ chồng chị trước đó bán nước mía, sau mới mở bán bắp nướng mỡ hành trên vỉa hè.
Bất kể trời mưa gió, hàng ngày cứ 19h30 là chị cùng chồng nhóm than nướng bắp để bán.

 

 

"Bắp nướng khá lâu chín, người ta mua nhiều nên phải chờ. Ban đầu tiệm không có tên nhưng đứng chờ quá lâu,
khách quen đến mua cứ kêu 'bắp chờ' thành ra tôi để bảng lấy tên này", chị Vân cho hay.
 
Mỗi ngày, vợ chồng chị Vân chỉ bán 100 trái bắp, không bán thêm.
Do chỉ có hai vợ chồng nên chị không thể tăng thêm bếp.
 
Gần đây lượng khách đến nhiều hơn, hai người xoay không kịp.
 
Nữ chủ quán cho biết, bắp chị bán đều là bắp quê, mua sỉ giá 2.000-3.000 đồng/trái.
Trung bình mỗi ngày, hai vợ chồng kiếm được khoảng 500.000-700.000 đồng.
 
Chị Hiền (quận 6, TP.HCM) xem thông tin tiệm "Bắp chờ" trên mạng xã hội thấy thú vị và tìm đến.
"Gần nhà tôi cũng có một chỗ bán bắp nướng, tôi hay ăn ở đó nhưng
do bạn bè chia sẻ nên đến đây ăn thử, vừa trải nghiệm vừa tập tính kiên nhẫn", chị cho biết.
 
Để tránh người đến trước phải chờ lâu, chủ quán "Bắp chờ" dùng biện pháp tạm thời là
đưa cuốn phiếu giữ xe cho khách đặt mua kèm theo số lượng để sắp xếp thứ tự.
 
Khách đến mua phải ghi tên và số lượng vào phiếu, chờ đến lượt người bán gọi tên thì đến lấy bắp và trả tiền.
 
Đa số khách mua số lượng không nhiều, từ 2 đến 4 trái. Có người chỉ đến mua
một trái nhưng cũng như tất cả những người còn lại phải chờ đến lượt của mình. 
 
Người mua có thể chọn 2 cách là ăn như truyền thống hoặc người bán dùng dao
tách phần hạt bỏ vào ly, chan mỡ hành thêm ớt khô tùy nhu cầu. Theo chia sẻ của nhiều thực khách,
bắp nướng ở đây có hương vị thơm ngon, chủ yếu do loại nước mỡ hành đặc biệt được làm theo công thức của chủ quán. 
 
Chị Huyền (quận 12) cùng chồng và 2 con trai đến mua khá sớm nhưng cũng chờ mất gần môt giờ.
"Chồng tôi xem thông tin đâu trên mạng, thấy tiệm bắp này hay nên vợ chồng con cái
từ quận 12 lên tận đây mua, đâu ngờ chờ lâu đến vậy", chị nói vui.
 
Không chỉ đến để ăn bắp, anh Quang Huy (quận 3) chia sẻ việc đến
chờ mua một trái coi như tập khả năng kiên nhẫn và thói quen xếp hàng.
 
Ngược lại, anh Hùng (quận 11) cho hay anh đã đến chờ 4 lần trong đó 2 lần bỏ cuộc.
 
"Chỉ những ngày mưa ít khách mới mua được, chứ phải chờ 30 phút

đến một tiếng đồng hồ thì ít ai đủ kiên nhẫn", anh Hùng cho biết.  

Theo Zing

 


khách bắp nướng ẩm thực Sài Gòn

Tin tức mới nhất