Mẹ soái ca 'Người Ấy Là Ai' khóc chết lặng trong đám tang con trai

"Một cuộc gọi đầy nhẫn nại và yêu thương có lẽ đã giúp một người bị trầm cảm nhận ra còn có người quan tâm...", người thân Đức Hiền chia sẻ.

Chiều ngày 24/9, cộng đồng mạng bàng hoàng trước thông tin Đức Hiền - chàng bác sĩ thú y điển trai trong chương trình Người ấy là ai qua đời.

Theo nguồn tin cho biết, Đức Hiền đột ngột qua đời. Hiện Sơn Tùng - người tình cũ của Đức Hiền vẫn đang rất sốc trước sự thật. 

Mẹ soái ca Người Ấy Là Ai khóc chết lặng trong đám tang con trai-1
Bạn bè tiễn biệt Đức Hiền (ảnh: Zing).

Hai ngày sau tin dữ, sáng ngày 26/9 Đức Hiền được gia đình và người thân đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Theo cáo phó, lễ động quan diễn ra vào lúc 9h15.

Ngay từ sáng sớm, người thân của chàng bác sĩ thú y đã chuẩn bị mọi thứ, đưa thi thể Đức Hiền đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Sau đó, tro cốt của anh sẽ được mang vào chùa như nguyện vọng trước đó. 

"Trong nhà nó là con trai một, mất nó rồi ba mẹ nó không biết phải thế nào", một người hàng xóm cho biết. Được biết, Đỗ Sơn Tùng sẽ thay mặt gia đình cầm di ảnh của bạn trai cũ. 

Tiễn Đức Hiền về nơi chín suối, trên trang cá nhân V.N - người thân thiết với chàng trai quá cố nghẹn ngào nói lời tiễn biệt. "Sau hôm nay mới thực sự là vắng lặng. Cộng đồng LGBT mất đi một người truyền lửa. Thế gian mất đi một kẻ chân tình. Gia đình mất đi một đứa trẻ.

Và cuộc sống cứ trôi, những người thương em sẽ cất giữ trong lòng một hoài niệm về tình yêu chân thật, đơn giản và xa xỉ trong thời buổi này", V.N viết trên trang cá nhân.

Mẹ soái ca Người Ấy Là Ai khóc chết lặng trong đám tang con trai-2
Mẹ Đức Hiền khóc cạn nước mắt khi con trai qua đời (Ảnh: Zing).

Người này khẳng định những chia sẻ đúng lúc sẽ không khiến một đứa bé nuốt ước nguyện vào lòng chỉ vì biết mình thuộc giới tính thứ 3. Lời chúc mừng đúng lúc của dòng họ sẽ khiến những người này cảm thấy được thừa nhận. 

Đồng thời V.N khuyên mọi người hãy nhấc máy gọi khi cảm nhận ai đó không ổn, hãy nhắn tin thật dài và giúp họ quên đi những đám mây đen đang bao trùm. Chỉ vài phút nói chuyện, chúng ta không phải mang vết sẹo day dứt cả đời. 

"Những chia sẻ đúng lúc sẽ không khiến một đứa bé đa cảm cố nuốt ước nguyên vào lòng khi nhận ra giới tính vì cho rằng người mẹ bị bệnh tim và người cha làm công an sẽ đau khổ với 'căn bệnh bị xã hội kỳ thị' của nó, lâu ngày tự nhiên khảm trong tâm thức đứa bé tới lớn lên rằng gia đình không chấp nhận. Những chúc mừng đúng lúc của dòng họ sẽ khiến một người vừa công bố giới tính của mình cảm thấy mình được thừa nhận và yêu quý biết bao.

Mẹ soái ca Người Ấy Là Ai khóc chết lặng trong đám tang con trai-3
Đức Hiền.

Một cuộc gọi đầy nhẫn nại và yêu thương có lẽ đã giúp một người bị trầm cảm nhận ra còn có người quan tâm, xem anh ấy là một phần thân thiết quan trọng như thế nào.

Hãy nhấc máy gọi khi cảm nhận một ai đó không ổn, một thay đổi avatar, một status,... Hãy cố nhắn tin dài dằng dặc và cố làm cho họ quên đi đám mây đen đang bao trùm và hút cạn sinh lực họ. Một cái ôm có thể cứu một người đang lặng lẽ cố tách mình ra khỏi cuộc sống. Vài phút nói chuyện thôi để chúng ta không phải mang mãi vết sẹo day dứt cả đời", người này giãi bày. 

Mây
Theo Vietnamnet


người ấy là ai cộng đồng LGBT

Tin tức mới nhất