Nhà chồng để lại 'cơm thừa canh cặn' cho nàng dâu ở cữ và màn xử lý khiến hội chị em hả hê

"Em mới lên nhà, em hỏi bố mẹ chồng rất nhẹ nhàng: Ơ cả nhà ăn hết không phần con cái gì ạ? Mẹ chồng em lại bảo: Thôi con nấu tạm gì ăn đi, mọi người ăn xong rồi. Em tức lắm, bảo: Mọi người ăn xong thì bê mâm đi chứ úp đậy làm gì. Toàn người khỏe mạnh cả mà", nàng dâu kể lại.

Trải qua cuộc “vượt cạn”, vấn đề bữa ăn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chuyện sữa về hay chưa,… luôn là đề tài được chị em quan tâm hơn cả. Có lẽ vì thế mà mỗi câu chuyện liên quan đều được các mẹ trẻ bình luận, để lại ý kiến nhiệt tình.  

Lại nói về mâm cơm ở cữ, mạng xã hội đã chứng kiến nhiều mẩu chuyện đúng chuẩn “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Nhà thì chăm con dâu đủ đầy quá đến nỗi mẹ bỉm cứ nhìn thấy thịt, chân giò là sợ, còn có nàng bữa ăn chỉ khao khát một miếng thịt “hẳn hoi”.  

Mới đây, lại thêm 1 mâm cơm cữ mà nhà chồng để phần khiến nàng dâu vô cùng khó chịu. Theo đó, cô con dâu T.D.T chia sẻ câu chuyện của mình như sau:  

  Nhà chồng để lại cơm thừa canh cặn cho nàng dâu ở cữ và màn xử lý khiến hội chị em hả hê-1
Nàng dâu chia sẻ câu chuyện của mình.  

“Các chị mà trong trường hợp này tính sao? Nói thẳng là giá em chẳng ăn bao giờ, thịt xào giá em không động luôn. Canh ngao thì vớt sạch rau với ngao, sườn xào chua ngọt còn 1 miếng không có tí thịt nào.  

Em mới lên nhà, em hỏi bố mẹ chồng rất nhẹ nhàng: Ơ cả nhà ăn hết không phần con cái gì ạ? Mẹ chồng em lại bảo: Thôi con nấu tạm gì ăn đi, mọi người ăn xong rồi.  

Em tức lắm, bảo: Mọi người ăn xong thì bê mâm đi chứ úp đậy làm gì. Toàn người khỏe mạnh cả mà.  

Em nói rồi quay đi nấu mì tôm. Nói thật, ai nói em hỗn cũng được, em chẳng sợ. Nhưng mẹ chồng dạy mình ăn xong thì phải dọn ngay, cớ sao bà không làm thế mình không được nhắc? Mà đã báo cơm rồi chẳng phần miếng nào cũng đâu có đúng, chị em ha”, nàng dâu bức xúc viết.  

Nhà chồng để lại cơm thừa canh cặn cho nàng dâu ở cữ và màn xử lý khiến hội chị em hả hê-2
  Mâm cơm bừa bộn thức ăn thừa khiến nàng dâu ở cữ bực bội.  

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải khiến nhiều chị em quan tâm và sôi nổi bàn luận. Trong đó, nhiều người tỏ ra ủng hộ cách xử trí của nàng dâu này.  

Thành viên Hoàng Hôn bình luận: “Nói thật, nhìn mâm cơm như này tự ái cực kỳ, nhất là khi mới chửa đẻ xong, tự ái gấp bội lần là đằng khác”.  

“Mình làm dâu, sinh con đẻ cháu chứ có phải người ở đâu mà phải ăn cơm thừa canh cặn như thế kia. Xử trí như mom là chuẩn luôn nhé, ủng hộ”, Hương Phạm viết.  

“Mẹ chồng đối xử thế thì đừng trách sao con dâu khó chịu. Phải dứt khoát như mom thì tình cảnh như này may ra mới không lặp lại được”, Mai Nguyễn viết.  

Theo Saostar


con dâu mẹ chồng Mạng xã hội
Vâng, biết như vậy là không nên nhưng thôi cuộc sống mà. Mọi chuyện rồi sẽ qua.
Theo mình thì nàng dâu đó không cần nói lại mà cứ im lặng mà bỏ đi và nếu có thể thì khăn gói quả mướp lên đường ngay về nhà bố mẹ đẻ (nhớ mang theo thằng cu hoặc con hĩm nhé) và cứ mặc mẹ bố con nhà chồng kiểu gì cũng chiều và đợi đến khi khỏe mạnh thì đi ra UBND làm giấy tờ ly hôn, đời thiếu gì đàn ông nghiêm túc.

Tin tức mới nhất