Nhà hàng IKI Sushi cùng đầu bếp Nhật giới thiệu menu mới
Mới đây, Noo Phước Thịnh đã cùng siêu đầu bếp Nhật thực hiện "Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật" tại nhà hàng IKI Sushi.
Noo chia sẻ bản thân khá may mắn và có duyên với đất nước cũng như con người Nhật Bản. Nhất là khi IKI Sushi - nhà hàng “Món ngon chuẩn vị Nhật” tại Sài Gòn ra mắt, đây là địa điểm “check-in” thường xuyên của Noo cùng bạn bè.
Đặc biệt, sự kiện "Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật" còn có sự tham gia của siêu đầu bếp Yuki Sassa đến từ Nhật Bản. Anh mang đến phần trình diễn set món ăn Omakase Suppon Kousu cực kì hot đuợc chế biến nguyên liệu chính từ Baba thành 5 món khác nhau:
Món khai vị: Sakizake hay còn gọi là bánh mochi handmade với nhân được làm từ củ sen, nước sốt của bánh chứa toàn bộ collagen của baba được tách lấy ra trong quá trình hầm cực kì công phu.
Món 2: Mokuzuke - Là món Sashimi cá mú được chế biến từ cá mú sống quấn rong biển và ủ trong thời gian dài để tạo ra sự hòa quyện tinh túy giữa cá mú tươi với rong biển - tặng phẩm của thiên nhiên tại Nhật Bản.
Món 3: Nabe Mono - Món lẩu kết hợp với Gohan Set. Lẩu Nabe Mono bao gồm 4 viên nhân là sự pha trộn giữa thịt baba và thịt gà. Bên cạnh đó, còn có thịt bò Mỹ, nước soup được hầm từ mai & thịt baba trong 3 tiếng liên tục ở mức lửa chỉ có những đầu bếp điêu luyện như Yuki Sassa mới có thể canh được. Để tăng thêm sự đặc trưng của set này không thể thiếu Gohan Set ăn kèm (cơm gạo Nhật với trứng sống, rong biển).
Món 4: Agemono - Được chế biến từ sụn baba chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đây là món chả giò mang hương vị không chỉ thơm ngon mà còn mới lạ.
Món 5: Furin - Một loại bánh flan được chính tay siêu đầu bếp Yuki Sassa làm, mang mùi vị thơm và khác hẳn những món bánh homemade thông thường.
Khép lại sự kiện, đầu bếp Yuki Sassa bật mí về những kế hoạch đặc biệt của anh tại Việt Nam. Anh cho biết mình sẽ tiếp tục kết hợp cùng IKI Sushi để cho ra đời một menu mới đặc sắc và ấn tượng hơn bao giờ hết. Yuki Sassa cho biết, những tháng cuối năm là thời điểm thích hợp cho việc đổi mới khẩu vị cũng như chào đón những điều mới mẻ hơn khi các dịp Lễ như Giang’ Sinh và Năm Mới đang gần kề.
Yuki Sassa là một trong số những đầu bếp Nhật tài năng khi làm việc tại hai nhà hàng Hatada và Sugita tại Nhật. Đây đều là hai nhà hàng giành được sao Michelin. Nhà hàng IKI Sushi Nhà hàng IKI Sushi mang những tinh hoa đặc sắc nhất trong ẩm thực Nhật Bản đến với thực khách Việt. Bằng kĩ thuật và đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, IKI Sushi hào mang tới cho khách hương vị tươi ngon, “chuẩn vị” Nhật được làm từ cá như: Sashimi, sushi… trong không gian làng chài Nhật Bản thu nhỏ độc đáo, hoành tráng. |
Doãn Phong
-
55 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước