Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford

Xuất hiện sau thời gian ở ẩn, nữ diễn viên Nhã Phương đã có tin vui gửi đến mọi người về sự nghiệp hoạt động của mình

Tại Liên hoan phim ngắn Quốc tế Oxford 2019 (Oxford International Short Film Festival 2019 - OXISFF), Infill & Full set của Nhã Phương và cộng sự đã vinh dự giành được 2 giải thưởng ở hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương.

Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-1
Nhã Phương xuất hiện xinh đẹp trong buổi gặp gỡ fan cũng như công bố thông tin vui đến mọi người

Infill & Full set là phim ngắn mà Nhã Phương lần đầu thử sức với vai trò nhà sản xuất được thực hiện ở London (Anh) năm 2017. Trong phim, Nhã Phương kiêm luôn vai nữ chính từng được công chiếu tạiLHP Cannes 2018 ở góc phim ngắn, đã xuất sắc được giới chuyên môn quốc tế công nhận và được lọt vào danh sách rút gọn của4 hạng mục đề cử tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 (OXISFF):

-    Phim xuất sắc (Best film)
-    Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương
-    Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác
-    Phim chính kịch Anh xuất sắc (Best UK Drama)

Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-2Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-3
Lần đầu tiên thử sức với vai trò nhà sản xuất, bộ phim của Nhã Phương được giới chuyên môn đánh giá cao

Kết quả chung cuộc, Infill & Full set đã đoạt được “cú đúp” trong hai hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress). Phim ngắn đầu tiên mà Nhã Phương vừa làm nữ chính vừa kiêm vai trò sản xuất đã vượt qua “đối thủ”cạnh tranh nặng ký What happened to Evie là một bất ngờ lớn trong liên hoan phim năm nay.

Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 năm nay đã lựa chọn tranh giải chính thức và trình chiếu gần 150 bộ phim ngắn đến từ hơn 20 quốc gia lớn nhỏ khắp thế giới. Trong đó có nhiều phim đã gặt hái những thành công lớn tại các liên hoan phim uy tín nhất tại Anh và Châu Âu 2018-2019.

Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-4Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-5
Cô nhận giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc

Mới đây, tại buổi gặp gỡ với fan, Nhã Phương không giấu được niềm hạnh phúc, cô chia sẻ: “Anh em trong ekip của Phương đã sản xuất Infill & Full set với một ngân sách hạn chế khoảng 5000 bảng Anh, trong tổng số 4 ngày quay và thời lượng làm việc 18 tiếng mỗi ngày.

Với 2 chiến thắng kép Phim chính kịch Anh xuất sắc và Nữ chính xuất sắc quả là một may mắn rất lớn đối với Phương. Phương xin chia sẻ niềm hạnh phúc này với gia đình, anh chị em bạn bè thân thiết của Phương cùng với FC Nhã Phương  vì vẫn luôn dõi theo và ủng hộ bước đường nghệ thuật của Phương.”

Trước đó, trong buổi công bố kết quả OXISFF tại Anh, ông Andrew Carslaw – Giám đốc liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 chia sẻ “Tôi thực sự đã rất mừng khi thấy hệ thống ban giám khảo trong liên hoan phim năm nay cũng yêu mến Infill & Full set nhiều như tôi yêu bộ phim này”.

Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-6

Vai diễn mẹ bầu mang về cho Nhã Phương giải thưởng của liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford-7

Infill & Full set là phim ngắn lấy chủ đề về cuộc sống của dân Việt Nam nhập cư trái phép tại Anh hiện đã đi tranh giải chính thức và trình chiếu tại gần 20 liên hoan phim quốc tế. Bộ phim được đạo diễn bởi Đào Đức Hải, một nhà làm phim độc lập đã tốt nghiệp thạc sĩ điện ảnh chuyên nghành sản xuất phim tại London.

Anh đã được Nhã Phương tin tưởng giao quyền hiện thực hoá câu chuyện mà cô tâm huyết bằng ngôn ngữ điện ảnh.

Đào Trang
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/nha-phuong-thang-giai-lien-hoan-phim-ngan-quoc-te-oxford-n-179616.html

Nhã Phương

Tin tức mới nhất