Nhiều người bị chiếm đoạt tiền vì mua vé máy bay trên Facebook

Sau khi "chốt đơn" qua Facebook, nhiều người chuyển tiền để nhận vé máy bay nhưng không ngờ đã "sập bẫy" lừa đảo của nữ sinh 18 tuổi.

Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Khả Ái (SN 2006), trú xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Ái là người không có việc làm. Thủ đoạn của đối tượng là lập tài khoản Facebook, tạo niềm tin bằng cách đăng tải thông tin hiển thị như một trang đại lý bán vé máy bay chuyên nghiệp, đăng bài lên các nhóm mua, bán vé máy bay để thu hút "con mồi".

Nhiều người bị chiếm đoạt tiền vì mua vé máy bay trên Facebook-1
Đối tượng Ái tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Khi các nạn nhân tiếp cận mua vé máy bay và chốt đơn, Ái yêu cầu họ chuyển tiền vào các số tài khoản ngân hàng do đối tượng gửi. Sau khi nhận được tiền, Trần Khả Ái lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn này, Ái đã chiếm đoạt của nhiều bị hại trên toàn quốc với số tiền lớn.

Các bị hại mà đối tượng Ái tiếp cận chủ yếu là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, đang có nhu cầu đặt vé về nước hoặc thăm thân.

Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Đơn vị đề nghị ai là bị hại của hoạt động tội phạm trên, liên hệ Công an huyện Bố Trạch để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/nhieu-nguoi-bi-chiem-doat-tien-vi-mua-ve-may-bay-tren-facebook-20240226184300740.htm?fbclid=IwAR14tbgxBbC5OQ11Lp-TAiyoxefZq9XJnZEAgB7kIOPIheOIttIegMtYfaY

chiếm đoạt tài sản lừa đảo

Tin tức mới nhất