CEO Tim Cook đến Việt Nam

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!

"Nhiều khi trong cuộc sống, việc dựa vào trực giác sẽ phù hợp hơn. Điều thú vị là tôi thấy rằng trực giác đóng vai trò quan trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng nhất", năm 2010, Tim Cook có bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học Auburn.

Theo nguồn tin chính thức, vị CEO của Apple - Tim Cook hiện đang có mặt tại Việt Nam. Dự kiến CEO Apple làm việc tại Việt Nam trong 2 ngày. Hiện thông tin về Tim Cook đang nhận được nhiều quan tâm, đặc biệt là giới yêu công nghệ.

Về chuyến tới thăm Việt Nam lần này, Tim Cook chia sẻ: “Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp.

Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường".

Tim Cook là người kế nhiệm "gã khổng lồ" Apple sau khi cựu CEO Steve Jobs qua đời và trước khi gia nhập công ty vào năm 1998, ông đã từng điều hành tại IBM và Compaq.

Dưới đây là những trích dẫn đầy cảm hứng từ Tim Cook, vị lãnh đạo tài ba đã đưa Apple cán mốc vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD. 

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!-1

1. “Cuộc sống không dành cho bạn đứng bên lề và quan sát, thế giới cần bạn tham gia”. Tim Cook nói trong bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học George Washington.

2. “Đôi khi tôi gặp khó khăn, nhưng nó giúp tôi tự tin vào bản thân, cho phép tôi đi theo con đường của riêng mình, vượt qua nghịch cảnh, gạt bỏ những định kiến...", Cook viết trên Bloomberg. 

3. "Lịch sử hiếm khi nhượng bộ một người, nhưng hãy nghĩ lại và đừng quên những gì đã xảy ra với thế giới khi nó làm vậy. Người đó có thể là bạn, người đó phải là bạn, người đó nhất định phải là bạn", diễn văn khai giảng năm 2015 tại Đại học George Washington.

4. "Một số người nghĩ rằng đổi mới là thay đổi, nhưng chúng tôi không bao giờ nhìn nhận theo cách đó. Tôi nghĩ làm cho mọi thứ tốt hơn chính là đổi mới", Tim Cook nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông về những thay đổi trong iOS 6 và iOS 7.

5. "Quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp duy trì quyền này".

6. "Nhiều khi trong cuộc sống, việc dựa vào trực giác sẽ phù hợp hơn. Điều thú vị là tôi thấy rằng trực giác đóng vai trò quan trọng khi đưa ra những quyết định quan trọng nhất", năm 2010, Tim Cook có bài phát biểu tốt nghiệp tại Đại học Auburn.

7. Việc tìm kiếm lý tưởng và kim chỉ nam của cuộc đời lúc khó khăn, lúc dễ dàng và có lúc lại khiến bạn nghi ngờ về tất cả mọi thứ.

Những câu nói ‘để đời’ của CEO Apple Tim Cook: Nhiều khi trong cuộc sống, thà dựa vào trực giác!-2

8. Đôi lúc nó khó khăn và không dễ chịu chút nào nhưng cho tôi sự tự tin khi được là chính mình, được đi theo con đường riêng và vượt lên trên nghịch cảnh cũng như sự cố chấp. Đồng thời tạo cho tôi một lớp áo giáp bảo vệ và điều đó có ích khi bạn là CEO của Apple

9. Tôi ngưỡng mộ Steve không phải là vì những gì anh ấy đã làm hay những gì anh ấy nói, mà là vì những gì anh ấy đại diện. Bài học lớn nhất tôi học được từ Steve là tận hưởng từng niềm vui trong suốt hành trình của cuộc đời mình bằng những thứ mà anh ấy thực hiện mỗi ngày.

Cả hai chúng tôi đều quan tâm đến mọi công nhân trong chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Cũng như việc nên, không nên hay không bao giờ làm gì đối với họ, đứng yên hoặc nhắm mắt làm ngơ đối với những vấn đề trong chuỗi cung ứng của chúng tôi.

10. Sẽ có lúc bạn gặp phải khó khăn và chông gai, nhưng nó sẽ cho bạn sự tự tin vì được là chính mình, cũng như tìm ra lối đi và vượt lên nghịch cảnh.

11. Triết lý của chúng tôi: luôn luôn là tốt nhất, chứ không phải sớm nhất. Chúng tôi không sáng tạo ra chiếc MP3 đầu tiên, không làm ra chiếc máy tính bảng đầu tiên và những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên.

Nhưng chúng tôi đã tạo ra những chiếc điện thoại và đồng hồ đúng nghĩa là thông minh đầu tiên trên thế giới - một sản phẩm mở đường cho cuộc cách mạng quan trọng.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-cau-noi-e-oi-cua-ceo-apple-tim-cook-nhieu-khi-trong-cuoc-song-tha-dua-vao-truc-giac-a413690.html

Tim Cook doanh nhân

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: CEO Tim Cook đến Việt Nam