Những địa điểm mà người yêu hoa nhất định phải tới một lần trong đời

Những địa điểm này sẽ khiến những người yêu hoa ngất ngây không muốn rời xa bởi sự quyến rũ của muôn loài hoa đang đua nhau khoe sắc.

Vườn Keukenhof của Hà Lan

Keukenhof của Nam Holland là một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới, tự hào có bảy triệu bông hoa tulip, hoa thuỷ tiên vàng và lục bình và lấp đầy 32 ha với những sắc màu rực rỡ nhất. Du khách đến nơi đây  như lạc vào vùng đất cổ tích và dường như không muốn ra về.

Hoa Anh đào ở Nhật Bản

Hàng năm, du khách đổ xô đến Nhật Bản để chứng kiến ​​một trong những hiện tượng tuyệt vời của thiên nhiên, mùa hoa anh đào. Kumamoto, ở phía nam, là một trong những điểm đầu tiên trong nước nơi hoa anh đào khoe sắc màu rực rỡ, trong khi xa hơn về phía bắc, ở Tokyo, cũng du khác cũng bị thu hút đến Công viên Ueno tinh tế với 8.800 cây như anh đào Formosan, anh đào Somei -Yoshino và anh đào Nhật Bản.

Tuy nhiên, ngôi sao của mùa hoa anh đào lại là núi Yoshino, nơi các sườn núi được bao phủ với khoảng 30.000 cây anh đào huyền thoại nở tung lộng lẫy, hoa ở đây chủ yếu là giống Yamazakura. Ở Kyoto vào ban đêm, những cây hoa được thắp sáng bằng những chiếc đèn lồng, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Các thung lũng đầy hoa ở Andalusia

Một phần tư các loài thực vật có hoa của châu Âu phát triển ở Tây Ban Nha và Công viên Tự nhiên Grazalema của Andalusia – chúng mọc trên các đỉnh núi đá vôi và các thung lũng xung quanh. Đây chính là thiên đường của những người yêu thiên nhiên, nhất là vào mùa xuân.  Phủ kín các thung lũng là hoa Pimpernels xanh nhỏ, hoa mẫu đơn đỏ tươi hoang dã và cúc vạn thọ lấp đầy đồng cỏ cũng như các hẻm núi.

Khu vườn cổ ở thành Rome

Các khu vườn ở bên trong và xung quanh thành Rome thật ngoạn mục và rực vì đa dạng đủ loại hoa. Và khu vườn cổ ở Villa Lante được biết đến như một khu vườn thời Phục hưng hoàn hảo, thường được tổ chức để sưu tầm các tác phẩm điêu khắc bằng đá lập dị, và đằng sau những bức tường đổ nát của vườn cổ này chứa đựng một hệ thực vật xinh đẹp như hoa hồng, hoa dạ hương, uất kim hương cũng như những cây chuối, cây thông Himalaya, cây phỉ và tre.

Khi du khách bước chân vào khu vườn này vào lúc mặt trời buổi sớm sẽ tưởng lạc vào câu chuyện cổ tích với muôn loài hoa dại, một đồng cỏ nhỏ và những cây bách cao…

Vườn The Isles ở Scilly

Trong quần đảo Scilly ngoài khơi Cornwall, là nơi có Vườn The Isles, nơi có rất đa dạng các loài hoa và hàng ngàn loài thực vật kỳ lạ phát triển mạnh. Ở đây có những cây cọ cao chót vót, cây ngọn lửa màu đỏ thẫm và những bông hoa hồng xù xì của vùng Pelargonium đều đua nhau rực rỡ như cạnh tranh để thu hút sự chú ý của du khách.

Wengen vườn hoa của dãy núi Alps của Thụy Sĩ

Vào cuối tháng 6, tất cả trừ những đỉnh núi cao nhất xung quanh khu nghỉ mát cao cấp truyền thống của Thụy Sĩ là Wengen trưng bày một thảm hoa lộng lẫy với vô số bông hoa Globeflower vàng cũng như hoa Trumpet Gentet xanh. Khách du lịch đến nơi đây sẽ được khám phá hệ thực vật và động vật vùng núi cao như các loài chim choc và vô số loài bướm đủ các chủng loại, màu sắc mê li.

Mùa hoa dại ở Arizona

Sa mạc Sonoran là một sa mạc lớn bằng phẳng ở vùng Bắc Mỹ cũng là một trong những nơi nóng nhất ở châu Mỹ. Trong mùa hoa dại vào mùa hè (cuối tháng 7 đến đầu tháng 9), các loài hoa dại đua nhau nở với đủ mọi màu sắc vô cùng ngoạn mục như hoa Fluff Grass sắc xanh biếc có gai nhọn và hoa Barrelhactus Barrel có hình dạng rất sống động.

Cây xương rồng saguaro, nở vào mùa xuân và mùa hè. Sa mạc Sonoran cũng là nơi sinh sống của hơn 400 loại cây ăn quả khiến nơi đây đã trở thành một nơi hấp dẫn đáng kinh ngạc cho nhiều du khách yêu thiên nhiên.

Theo Dân Việt


phong cảnh đẹp

Tin tức mới nhất