Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới

Những điểm du lịch này cực kỳ nổi tiếng và thu hút hàng triệu du khách kéo đến mỗi năm. Nhưng trên thực tế chúng hoàn toàn không lung linh như những hình ảnh được quảng cáo.

Ban công Juliet - Verona, Ý

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-1

Đường phố và quảng trường nhỏ xíu là nơi ban công nổi tiếng này ngự trị. Về cơ bản, nếu bạn có mặt ở đây, bạn sẽ bị đẩy vào một góc chật trội và từ đó bạn chết dí ở đó để thở. Shakespeare đã khiến cho ban công này trở nên nổi tiếng, nhưng nó không lãng mạn như bạn tưởng tượng.

Bãi biển Kuta - Bali, Indonesia

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-2

Thật sự bãi biển không hề lung linh như bạn tưởng. Nó quá đông đúc, bẩn thỉu và quá nhiều người say rượu. Đây là điểm đến dành tiệc tùng đêm muộn vì vậy nó không hề bình yên và lãng mạn. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm những bãi biển tuyệt đẹp, hãy đi về phía bắc.

Lâu đài Cardiff - Cardiff, Wales

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-3

Chỉ là một lâu đài đổ nát và trống hoác, nếu bạn muốn ngắm nhìn một lâu đài hoàn hảo hãy bỏ qua địa điểm này. Thay vào đó, hãy đến Castle Arcade hoặc Welsh Diagon Alley.

Cầu London - London, Anh

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-4

Đó thực sự chỉ là một cây cầu hết sức bình thưởng được thổi phồng để thu hút du khách. Nhiều khách du lịch đã những người dân lại để hỏi “cầu London ở đâu?” trong khi họ đang đứng ngay trên cầu. Thật ra công trình lớn và đẹp mắt chính là Cầu Tháp và nằm cạnh Tháp London.

Las Ramblas - Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-5

Đây chỉ là một con phố nhỏ và không đáng để bạn dành thời gian ở đó. Các nhà hàng quá đắt đỏ, chật ních người và đầy những kẻ móc túi. Là con đường nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha và có lẽ trên thế giới, La Rambla là nơi thất bại lớn nhất ở Barcelona.

Con đường dài 1,2km nối Plaça Catalunya đến Cảng đã từng nổi tiếng với những người buôn bán, nghệ sĩ và các cửa hàng xinh đẹp. Bây giờ, nó là một điểm nóng cho những kẻ móc túi, các nhà hàng du lịch đắt đỏ và một trung tâm hỗn loạn.

Biển hiệu Las Vegas - Nevada, Hoa Kỳ

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-6

Là một khu vực rất nhỏ và luôn cực kỳ đông đúc. Bãi đậu xe nhỏ xíu nằm giữa đường và cách dải băng đủ xa mà đi bộ ở đó sẽ rất nguy hiểm nhất là vào ban đêm.

Champs Elysées - Paris, Pháp

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-7

Bạn sẽ có sự lựa chọn giữa việc mua sắm những thứ xa xỉ, siêu đắt tiền hoặc chui vào các cửa hàng vô cùng đông đúc  có ở mọi nơi như McDonald & Sephora. Ngoài ra, để mua một cốc Coke trong một quán cà phê trên đại lộ Champs Elysées sẽ khiến bạn mất 10 € (11 USD).

Hạt đậu - Chicago, Hoa Kỳ

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-8

Đó thực sự chỉ là một cục kim loại lớn. Nếu bạn tìm kiếm trên Google Image bạn sẽ thấy vô số ý nghĩa từ cục kim loại lấp lánh khổng lồ này. Nhưng thực tế nó cũng không hề có gì đáng để xem.

Burj Khalifa - Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-9

Là một tòa tháp chắc chắn rất cao, nhưng ngoài điều này ra thì hình như tòa tháp này không gây được ấn tượng gì nhiều. Nếu du khách đã đến đấy, đứng ở vị trí này, ngửa mặt lên ngắm chiều cao vời vợi của tòa tháp và tầm nhìn sẽ cũ đi chỉ sau 2 phút.

Lâu đài Edinburgh - Edinburgh, Scotland

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-10

Bạn sẽ mất rất nhiều tiền và thời gian để đến được nơi này. Và trừ khi bạn là một người yêu thích lịch sử, còn lại tòa lâu đài này thật sự cũ, kiến trúc không có gì độc đáo và ấn tượng. Thay vào đó bạn hãy bắt xe bus để đến lâu đài Craiglockhart Castle cách đó 20 chạy xe, bạn sẽ thấy tuyệt diệu hơn.

Drottninggatan - Stockholm, Thụy Điển

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-11

Một khu phố không hề duyên dáng với đầy nhóc khách du lịch, mức giá cho mọi sự hưởng thụ đều quá đắt đỏ. Thay vì ở đây hãy đến một số nơi gần đó như Södermalm hoặc Kungsholmen – với phong cảnh đẹp hơn, thức ăn ngon hơn và các cửa hàng cửa hàng địa phương có giá cả mềm hơn rất nhiều.

Rathausplatz Christkindlmarkt  - Vienna, Áo

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-12

Là một khu vực siêu đông đúc, tất cả mọi thức đều quá đắt và những gì bạn có thể mua ở đó thực sự không hề xứng đáng với chi phí và sự chen chúc mà bạn phải bỏ ra.

Những điểm đến được quảng cáo nhiều nhưng đừng dại ghé tới-13

Đường phố bẩn thỉu, bốc mùi, đồ uống quá đắt đôi khi có những du khách thấy ví của mình bị đánh cắp. Vậy mà vẫn luôn quá tải khách du lịch chen lấn đổ xô tới đây.

Theo Dân Việt


địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất