Những loại thực phẩm cấm ăn khi bị sưng viêm

Nếu bạn đang vị sưng, viêm hãy ngay lập tức tránh xa những thực phẩm quen thuộc dưới đây!

Dù bạn có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời nhưng nguyên nhân gây sưng viêm phần nhiều lại có sự đóng góp của chế độ ăn. Khi bị đau, sưng viêm, bạn nên cắt bớt những thực phẩm sau.

- Kem uống với cà phê: Là thực phẩm có chứa nhiều chất béo chuyển hóa, thành phần chính kích hoạt sưng viêm. Các sản phẩm được phép ghi "Không chứa chất béo chuyển hóa" khi liều lượng của nó ở dưới nửa gram mỗi phần, do đó bạn vẫn có thể nạp nó vào mà không biết.

- Tránh ăn vặt và sử dụng các loại nước ngọt có đường vì nó có thể làm giảm khả năng miễn dịch.

- Sữa chua có đường: Các loại sữa chua chứa hương liệu này đều có lactose, là một loại đường trong sữa, ngoài ra chúng còn có thể chứa siro gạo nâu, mật đường… Các nhà sản xuất dùng nhiều loại đường khác nhau để chúng không xuất hiện chỉ số quá cao trong thành phần.

- Khoai tây chiên: Bạn cũng nên tránh các món như cá chiên, gà chiên... Nghiên cứu cho thấy rằng khi giảm ăn thức ăn chiên, tình trạng sưng viêm trong cơ thể cũng giảm xuống.

- Bánh nướng: Loại bánh này chứa rất nhiều tinh bột chế biến, đường, chất béo chuyển hóa. Chúng còn có thể chứa các loại dầu như dầu đậu nành, dầu ngô chứa omega-6 gây sưng viêm.

- Thịt xông khói: Loại thịt được chế biến sẵn này chứa nhiều chất béo bão hòa trong quá trình sản xuất, tương tự với hotdog, xúc xích…

Các loại gây dị ứng trong thực phẩm cũng phải tuyệt đối kiêng kỵ. Trung y cho rằng các chất gây dị ứng (thịt thủ lợn, gà trống, đồ biển tanh v.v.) rất dễ gây tổn âm động huyết, huyết hư (âm hư) sinh nhiệt, động huyết táo hư nhiệt gây viêm càng nặng, không những khiến triệu chứng lâm sàng càng nặng mà còn dễ dàng tái phát không thể ngăn chặn dẫn đến mạnh lục yếu hầu không ngừng tổn thương, thường xuyên xuất huyết nát rữa.

Theo Khỏe & Đẹp


Tin tức mới nhất