Những lợi ích của việc ăn sáng không phải ai cũng biết

Gần đây, qua một số thử nghiệm cho thấy rằng ăn sáng đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ đối với người bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.

Trước và sau khi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đo sự trao đổi chất cửa mỗi người, thành phần cơ thể, sức khỏe tim mạch và chuyển hóa.

Họ cũng đã sinh thiết của các tế bào chất béo để đo lường hoạt động của 44 gen và protein liên quan đến sự trao đổi chất và quá trình sinh lý khác nhau, cũng như khả năng của các tế bào để đưa lên đường, đó là phản ứng của cơ thể để thay đổi nồng độ insulin.

Những lợi ích của việc ăn sáng không phải ai cũng biết-1
 Ăn sáng đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ đối với người  bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ở những người có trọng lượng bình thường, ăn sáng giảm hoạt động của các gen tham gia vào việc đốt cháy chất béo. Nói cách khác, đã có một số bằng chứng cho thấy bỏ bữa sáng thực sự tăng đốt chất béo.

“Bữa sáng tiêu thụ tăng tổng lượng calo trong người gầy, nhưng điều này được bù đắp bởi bữa sáng còn kích thích tiêu hao năng lượng hoạt động thể chất ở người gầy,” ông Javier Gonzalez, phó giáo sư về dinh dưỡng và trao đổi chất tại Đại học Bath ở Anh nói.

Quan trọng hơn, ăn sáng cũng giảm hoạt động của gene liên quan đến tình trạng kháng insulin và tăng lượng đường các tế bào mất lên mà khả năng có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác theo thời gian. 


Theo Pháp Luật TP HCM


sống khỏe

Tin tức mới nhất