Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới

Ở quốc gia nổi tiếng lãng mạn nhất thế giới, người ta cấm nam nữ hôn nhau ở ga tàu. Nghe có vẻ vô lý phải không? Nhưng đó là một trong những luật cấm ở Pháp.

Anh: Không ăn bánh quy vào Giáng sinh và cấm chạm vào cá voi

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-1

Năm 1644, Oliver Cromwell (Huân tước bảo hộ Khối thịnh vượng chung Anh) ra luật cấm tổ chức Giáng sinh vì cho rằng đây là hành vi trái đạo đức. Những hoạt động phổ biến trong dịp Giáng sinh như ăn bánh quy, bánh ngọt cũng bị cấm.

Luật cấm này đã được ghi trong các cuốn sách luật ở thời Oliver Cromwell, tuy nhiên chẳng mấy ai quan tâm. Vậy nên, họ vẫn lén ăn bánh quy và tổ chức Giáng sinh trong gia đình. Nhiều người Anh từng thú nhận họ đã phạm luật cấm kỵ và cho rằng đây là điều luật kỳ quặc, lố bịch nhất.

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-2

Không chạm vào cá voi cũng là một luật lệ kỳ lạ khác ở Anh. Tại Khối thịnh vượng chung Anh, những loài động vật có vú như cá heo, cá voi,... sống trong bán kính 3 dặm Anh (khoảng 5 km) đều được coi là tài sản của Nữ hoàng. Vậy nên, bạn không được phép chạm vào chúng.

Trung Quốc: Không cứu người chết đuối

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-3

Ngay cạnh quốc gia láng giềng với nước ta là Trung Quốc cũng có một điều luật vô cùng kỳ lạ: Không được phép cứu người chết đuối.

Luật cấm này có thể xuất hiện bởi những khía cạnh tâm linh. Người Trung Hoa tin rằng can thiệp vào số phận của người khác là hành vi vô đạo đức. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một cách kiểm soát dân số của chính quyền nước này.

Pháp: Cấm hôn nhau ở ga tàu

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-4

Ở quốc gia nổi tiếng là lãng mạn như Pháp mà chính phủ lại cấm các cặp đôi hôn nhân ở ga tàu. Điều này có vẻ khó tin nhưng là thật đấy!

Năm 1910, điều luật này lần đầu được áp dụng ở Pháp chỉ vì lý do các đoàn tàu thường bị trì hoãn bởi những cặp đôi không muốn rời nhau. Dù chính quyền cấm hôn nhân ở sân ga, nhưng vẫn có một khu vực riêng ở ga dành cho các đôi hôn nhau.

Một số nhà ga ở Anh cũng áp dụng luật này.

Italia: Không cho bồ câu ăn

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-5

Ở Venice, Ý, cho chim bồ câu ăn là phạm luật và sẽ bị phạt tiền. Luật này ra đời nhằm ngăn chặn các loài chim làm bẩn các bức tượng và công trình kiến trúc ở đây.

Mỹ: Cấm đồ chơi hình trứng Kinder Surprise

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-6

Trứng socola nổi tiếng Kinder Surprise bị cấm trên toàn nước Mỹ vì theo luật của quốc gia này, việc cho thức ăn vào bên trong đồ chơi đều bị cấm bởi lý do an toàn cho trẻ.

Năm 2013, trứng đồ chơi Kinder Surprise được phép bày bán, nhưng với điều kiện bên trong đó là đồ chơi chứ không phải thức ăn.

Canada: Cấm thanh toán hoàn toàn bằng tiền xu

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-7

Từ năm 1985, với món hàng trị giá từ 10 đô trở lên, bạn phải trả tiền giấy ở Canada chứ không được phép thanh toán bằng tiền xu.

Samoa: Không được quên sinh nhật vợ

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-8

Luật này có vẻ ưu ái cho hội chị em và khiến cánh mày râu lo lắng, đặc biệt những ai có tính hay quên.

Ở Samoa, một quốc gia nằm ở Nam Thái Bình Dương, người chồng không được quên sinh nhật của vợ. Nếu không, anh ta sẽ chịu phạt tiền và số tiền này phải đưa cho người vợ.

Nhật Bản: Không để lộ hình xăm nơi công cộng

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-9

Hầu hết người Nhật không xăm hình, mặc dù trong luật không có điều khoản nào cấm người dân xứ hoa anh đào có hình xăm. Tuy nhiên, nhiều khách sạn hay những nơi công cộng như phòng tắm, suối nước nóng hay phòng tập thể dục không nhận khách có hình xăm lộ liễu.

Với nhiều người Nhật, hình xăm gắn liền với tội phạm. Ngày nay, nhiều người dân Nhật Bản vẫn có cái nhìn kỳ thị với những người có hình xăm.

Thái Lan: Không giẫm lên tiền

Những luật cấm kỳ lạ đến khó tin ở các nước trên thế giới-10

Một luật cấm ở Thái Lan mà mọi du khách đều cần biết là không được phép giẫm lên tiền.

Tại quốc gia theo đạo Phật lớn nhất Đông Nam Á này, bạn phải chú ý quan sát khi bước đi để tránh phạm luật nếu giẫm chân lên tiền xu hay hóa đơn có in hình công dân Thái Lan được tôn vinh.

(Bright Side)
VEE
Theo Vietnamnet


cấm kỵ du khách chuyện lạ

Tin tức mới nhất