Những món ăn đắt đỏ rút hầu bao đại gia khi du lịch
Khi du lịch, giới nhà giàu không những ở khu nghỉ dưỡng có vị trí đẹp nhất, dịch vụ sang chảnh nhất mà việc ăn uống cũng trở nên cầu kỳ và khó tính.
1. Cá chìa vôi
Là loại cá dài cả mét, mỏ cá có hình ống, đầu miệng loe như cái bình vôi nên được ngư dân đặt tên là cá chìa vôi, thịt cá rất ngọt và thơm, cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo. Cá chìa vôi thường sống tập trung ở vùng biển miền Trung, là loại cá hiếm, giá thành từ 1 -1,3 triệu đồng/kg.
2. Cua hoàng đế
Cua Hoàng đế hay còn gọi là Huỳnh Đế là loài cua rất hiếm, đây là một trong những danh sách các đại gia chịu chơi mới có thể thưởng thức bởi giá của nó cao ngất ngưởng. Với giá trị dinh dưỡng cao, thớ thịt thơm săn chắc, món ăn này có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới. Mỗi con cua có trọng lượng từ 2 kg đến 5 kg, thậm chí có con nặng tới 7 kg, kích thước của nó to và khác biệt với các loại cua thông thường, vỏ dày, cứng có màu vàng, có 6 chân và 2 càng. Giá bán tại nhà hàng mỗi kg khoảng 3,8 triệu đồng.
3. Vi cá mập
Vi cá được tạo thành sợi cước, có màu trắng đục hoặc vàng, thông thường vi cá được chế biến thành món súp bổ dưỡng, vi cá hoàn toàn là chất sụn nên giàu chất đạm, ít chất béo, một bát súp vây cá mập có giá 1,5 triệu đồng, còn giá cho một kg vây chưa chế biến dao động từ 10 - 20 triệu đồng. Tuy giới khoa học có nhiều tranh cãi trái chiều về độc tố từ thủy ngân có trong vi cá do ô nhiễm nguồn nước, nhưng vẫn hấp dẫn nhiều thực khách sành ăn lựa chọn món đặc biệt này.
4. Cá Anh Vũ (Văn Lang đệ nhất ngư)
Thời vua Hùng, cá Anh Vũ được xem là biểu tượng món quà của trời đất ban tặng nhân gian. Loại cá này thịt trắng, đặc biệt là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của cá như “mõm lợn”, đây là loài cá quý hiếm xuất phát từ môi trường sống của nó. Cá Anh Vũ chỉ ăn rêu tảo và sống ở vùng nước trong, giá 1 kg cá là 3,5 triệu đồng.
5. Sâm cầm
Là một loài chim quý thuộc họ gà, thân bầu, đầu và cổ phủ lông đen, mắt đỏ. Thịt sâm cầm mềm, màu đỏ tươi, được chế biến như quay, rán, hầm, nướng hoặc có thể dùng để ngâm rượu. Món ăn này thích hợp cho nam giới tăng cường sinh lực, phụ nữ kéo dài tuổi xuân, trẻ em gầy còm suy dinh dưỡng, người cao tuổi thể tạng suy yếu. Giá một con 0,5 kg khoảng 900.000 đồng.
6. Tôm hùm
Nổi bật với 2 chiếc càng to, tôm hùm thường sống ở dưới rạn đá san hô, thịt tôm ngon và ngọt, món tôm giàu canxi, chất đạm, tăng cường thể lực. Tôm hùm có giá từ 3 - 3,5 triệu đồng một kg. Để giữ được vị ngọt của tôm, món tôm hùm được chế biến đa dạng và phong phú như: tôm hùm nướng phomai, nướng bơ tỏi...
7. Gà Đông Tảo
Được biết đến là giống gà quý hiếm, hương vị thơm ngon, điểm độc đáo là cặp chân càng to và thô càng đắt giá, miếng thịt dày, giòn ngọt. Cân nặng một con gà Đông Tảo 5 đến 6kg, giá 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Một con gà có thể chế biến thành 7 món, từ nướng, hấp, hầm thuốc bắc đều tạo ra sự khoái khẩu trong bữa ăn.
Là loại cá dài cả mét, mỏ cá có hình ống, đầu miệng loe như cái bình vôi nên được ngư dân đặt tên là cá chìa vôi, thịt cá rất ngọt và thơm, cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo. Cá chìa vôi thường sống tập trung ở vùng biển miền Trung, là loại cá hiếm, giá thành từ 1 -1,3 triệu đồng/kg.
Cá chìa vôi được nướng vàng thêm chút rau cải cuốn cùng
mắm nêm. Ảnh: giadinhhaisan
mắm nêm. Ảnh: giadinhhaisan
2. Cua hoàng đế
Cua Hoàng đế hay còn gọi là Huỳnh Đế là loài cua rất hiếm, đây là một trong những danh sách các đại gia chịu chơi mới có thể thưởng thức bởi giá của nó cao ngất ngưởng. Với giá trị dinh dưỡng cao, thớ thịt thơm săn chắc, món ăn này có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới. Mỗi con cua có trọng lượng từ 2 kg đến 5 kg, thậm chí có con nặng tới 7 kg, kích thước của nó to và khác biệt với các loại cua thông thường, vỏ dày, cứng có màu vàng, có 6 chân và 2 càng. Giá bán tại nhà hàng mỗi kg khoảng 3,8 triệu đồng.
3. Vi cá mập
Vi cá được tạo thành sợi cước, có màu trắng đục hoặc vàng, thông thường vi cá được chế biến thành món súp bổ dưỡng, vi cá hoàn toàn là chất sụn nên giàu chất đạm, ít chất béo, một bát súp vây cá mập có giá 1,5 triệu đồng, còn giá cho một kg vây chưa chế biến dao động từ 10 - 20 triệu đồng. Tuy giới khoa học có nhiều tranh cãi trái chiều về độc tố từ thủy ngân có trong vi cá do ô nhiễm nguồn nước, nhưng vẫn hấp dẫn nhiều thực khách sành ăn lựa chọn món đặc biệt này.
Món súp truyền thống vi cá mập bổ dưỡng. Ảnh: muachung
4. Cá Anh Vũ (Văn Lang đệ nhất ngư)
Thời vua Hùng, cá Anh Vũ được xem là biểu tượng món quà của trời đất ban tặng nhân gian. Loại cá này thịt trắng, đặc biệt là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của cá như “mõm lợn”, đây là loài cá quý hiếm xuất phát từ môi trường sống của nó. Cá Anh Vũ chỉ ăn rêu tảo và sống ở vùng nước trong, giá 1 kg cá là 3,5 triệu đồng.
5. Sâm cầm
Là một loài chim quý thuộc họ gà, thân bầu, đầu và cổ phủ lông đen, mắt đỏ. Thịt sâm cầm mềm, màu đỏ tươi, được chế biến như quay, rán, hầm, nướng hoặc có thể dùng để ngâm rượu. Món ăn này thích hợp cho nam giới tăng cường sinh lực, phụ nữ kéo dài tuổi xuân, trẻ em gầy còm suy dinh dưỡng, người cao tuổi thể tạng suy yếu. Giá một con 0,5 kg khoảng 900.000 đồng.
6. Tôm hùm
Nổi bật với 2 chiếc càng to, tôm hùm thường sống ở dưới rạn đá san hô, thịt tôm ngon và ngọt, món tôm giàu canxi, chất đạm, tăng cường thể lực. Tôm hùm có giá từ 3 - 3,5 triệu đồng một kg. Để giữ được vị ngọt của tôm, món tôm hùm được chế biến đa dạng và phong phú như: tôm hùm nướng phomai, nướng bơ tỏi...
Một con tôm hùm tươi sống. Ảnh: Phương Nguyên
7. Gà Đông Tảo
Được biết đến là giống gà quý hiếm, hương vị thơm ngon, điểm độc đáo là cặp chân càng to và thô càng đắt giá, miếng thịt dày, giòn ngọt. Cân nặng một con gà Đông Tảo 5 đến 6kg, giá 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Một con gà có thể chế biến thành 7 món, từ nướng, hấp, hầm thuốc bắc đều tạo ra sự khoái khẩu trong bữa ăn.
Theo Dân Việt
-
7 phút trướcNgày 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tìm thấy du khách người Anh bị lạc trong rừng.
-
1 giờ trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
4 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
9 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
10 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
22 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
23 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước