Những món ăn đắt đỏ rút hầu bao đại gia khi du lịch
Khi du lịch, giới nhà giàu không những ở khu nghỉ dưỡng có vị trí đẹp nhất, dịch vụ sang chảnh nhất mà việc ăn uống cũng trở nên cầu kỳ và khó tính.
1. Cá chìa vôi
Là loại cá dài cả mét, mỏ cá có hình ống, đầu miệng loe như cái bình vôi nên được ngư dân đặt tên là cá chìa vôi, thịt cá rất ngọt và thơm, cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo. Cá chìa vôi thường sống tập trung ở vùng biển miền Trung, là loại cá hiếm, giá thành từ 1 -1,3 triệu đồng/kg.
2. Cua hoàng đế
Cua Hoàng đế hay còn gọi là Huỳnh Đế là loài cua rất hiếm, đây là một trong những danh sách các đại gia chịu chơi mới có thể thưởng thức bởi giá của nó cao ngất ngưởng. Với giá trị dinh dưỡng cao, thớ thịt thơm săn chắc, món ăn này có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới. Mỗi con cua có trọng lượng từ 2 kg đến 5 kg, thậm chí có con nặng tới 7 kg, kích thước của nó to và khác biệt với các loại cua thông thường, vỏ dày, cứng có màu vàng, có 6 chân và 2 càng. Giá bán tại nhà hàng mỗi kg khoảng 3,8 triệu đồng.
3. Vi cá mập
Vi cá được tạo thành sợi cước, có màu trắng đục hoặc vàng, thông thường vi cá được chế biến thành món súp bổ dưỡng, vi cá hoàn toàn là chất sụn nên giàu chất đạm, ít chất béo, một bát súp vây cá mập có giá 1,5 triệu đồng, còn giá cho một kg vây chưa chế biến dao động từ 10 - 20 triệu đồng. Tuy giới khoa học có nhiều tranh cãi trái chiều về độc tố từ thủy ngân có trong vi cá do ô nhiễm nguồn nước, nhưng vẫn hấp dẫn nhiều thực khách sành ăn lựa chọn món đặc biệt này.
4. Cá Anh Vũ (Văn Lang đệ nhất ngư)
Thời vua Hùng, cá Anh Vũ được xem là biểu tượng món quà của trời đất ban tặng nhân gian. Loại cá này thịt trắng, đặc biệt là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của cá như “mõm lợn”, đây là loài cá quý hiếm xuất phát từ môi trường sống của nó. Cá Anh Vũ chỉ ăn rêu tảo và sống ở vùng nước trong, giá 1 kg cá là 3,5 triệu đồng.
5. Sâm cầm
Là một loài chim quý thuộc họ gà, thân bầu, đầu và cổ phủ lông đen, mắt đỏ. Thịt sâm cầm mềm, màu đỏ tươi, được chế biến như quay, rán, hầm, nướng hoặc có thể dùng để ngâm rượu. Món ăn này thích hợp cho nam giới tăng cường sinh lực, phụ nữ kéo dài tuổi xuân, trẻ em gầy còm suy dinh dưỡng, người cao tuổi thể tạng suy yếu. Giá một con 0,5 kg khoảng 900.000 đồng.
6. Tôm hùm
Nổi bật với 2 chiếc càng to, tôm hùm thường sống ở dưới rạn đá san hô, thịt tôm ngon và ngọt, món tôm giàu canxi, chất đạm, tăng cường thể lực. Tôm hùm có giá từ 3 - 3,5 triệu đồng một kg. Để giữ được vị ngọt của tôm, món tôm hùm được chế biến đa dạng và phong phú như: tôm hùm nướng phomai, nướng bơ tỏi...
7. Gà Đông Tảo
Được biết đến là giống gà quý hiếm, hương vị thơm ngon, điểm độc đáo là cặp chân càng to và thô càng đắt giá, miếng thịt dày, giòn ngọt. Cân nặng một con gà Đông Tảo 5 đến 6kg, giá 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Một con gà có thể chế biến thành 7 món, từ nướng, hấp, hầm thuốc bắc đều tạo ra sự khoái khẩu trong bữa ăn.
Là loại cá dài cả mét, mỏ cá có hình ống, đầu miệng loe như cái bình vôi nên được ngư dân đặt tên là cá chìa vôi, thịt cá rất ngọt và thơm, cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo. Cá chìa vôi thường sống tập trung ở vùng biển miền Trung, là loại cá hiếm, giá thành từ 1 -1,3 triệu đồng/kg.
Cá chìa vôi được nướng vàng thêm chút rau cải cuốn cùng
mắm nêm. Ảnh: giadinhhaisan
mắm nêm. Ảnh: giadinhhaisan
2. Cua hoàng đế
Cua Hoàng đế hay còn gọi là Huỳnh Đế là loài cua rất hiếm, đây là một trong những danh sách các đại gia chịu chơi mới có thể thưởng thức bởi giá của nó cao ngất ngưởng. Với giá trị dinh dưỡng cao, thớ thịt thơm săn chắc, món ăn này có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới. Mỗi con cua có trọng lượng từ 2 kg đến 5 kg, thậm chí có con nặng tới 7 kg, kích thước của nó to và khác biệt với các loại cua thông thường, vỏ dày, cứng có màu vàng, có 6 chân và 2 càng. Giá bán tại nhà hàng mỗi kg khoảng 3,8 triệu đồng.
3. Vi cá mập
Vi cá được tạo thành sợi cước, có màu trắng đục hoặc vàng, thông thường vi cá được chế biến thành món súp bổ dưỡng, vi cá hoàn toàn là chất sụn nên giàu chất đạm, ít chất béo, một bát súp vây cá mập có giá 1,5 triệu đồng, còn giá cho một kg vây chưa chế biến dao động từ 10 - 20 triệu đồng. Tuy giới khoa học có nhiều tranh cãi trái chiều về độc tố từ thủy ngân có trong vi cá do ô nhiễm nguồn nước, nhưng vẫn hấp dẫn nhiều thực khách sành ăn lựa chọn món đặc biệt này.
Món súp truyền thống vi cá mập bổ dưỡng. Ảnh: muachung
4. Cá Anh Vũ (Văn Lang đệ nhất ngư)
Thời vua Hùng, cá Anh Vũ được xem là biểu tượng món quà của trời đất ban tặng nhân gian. Loại cá này thịt trắng, đặc biệt là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của cá như “mõm lợn”, đây là loài cá quý hiếm xuất phát từ môi trường sống của nó. Cá Anh Vũ chỉ ăn rêu tảo và sống ở vùng nước trong, giá 1 kg cá là 3,5 triệu đồng.
5. Sâm cầm
Là một loài chim quý thuộc họ gà, thân bầu, đầu và cổ phủ lông đen, mắt đỏ. Thịt sâm cầm mềm, màu đỏ tươi, được chế biến như quay, rán, hầm, nướng hoặc có thể dùng để ngâm rượu. Món ăn này thích hợp cho nam giới tăng cường sinh lực, phụ nữ kéo dài tuổi xuân, trẻ em gầy còm suy dinh dưỡng, người cao tuổi thể tạng suy yếu. Giá một con 0,5 kg khoảng 900.000 đồng.
6. Tôm hùm
Nổi bật với 2 chiếc càng to, tôm hùm thường sống ở dưới rạn đá san hô, thịt tôm ngon và ngọt, món tôm giàu canxi, chất đạm, tăng cường thể lực. Tôm hùm có giá từ 3 - 3,5 triệu đồng một kg. Để giữ được vị ngọt của tôm, món tôm hùm được chế biến đa dạng và phong phú như: tôm hùm nướng phomai, nướng bơ tỏi...
Một con tôm hùm tươi sống. Ảnh: Phương Nguyên
7. Gà Đông Tảo
Được biết đến là giống gà quý hiếm, hương vị thơm ngon, điểm độc đáo là cặp chân càng to và thô càng đắt giá, miếng thịt dày, giòn ngọt. Cân nặng một con gà Đông Tảo 5 đến 6kg, giá 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg. Một con gà có thể chế biến thành 7 món, từ nướng, hấp, hầm thuốc bắc đều tạo ra sự khoái khẩu trong bữa ăn.
Theo Dân Việt
-
22 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
53 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
45 phút trước
-
52 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước