Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão

Những ngày Hà Nội mưa gió là dịp để bạn cùng hội cạ cứng lai rai đủ món ấm bụng. Bạn có thể lưu lại một số địa chỉ gợi ý dưới đây để thưởng thức.

Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão-1
Vào những ngày mưa, một bát phở nóng hổi là ý tưởng hấp dẫn. Người Hà Nội có thể thưởng thức phở bất cứ lúc nào trong ngày nhưng ngon nhất vẫn là sáng sớm. Bánh phở dày, nước dùng ngọt thanh, thơm nức sẽ giúp bạn có một bữa sáng trọn vẹn. Bạn có thể ghé phở Khôi, phở Bát Đàn, phở Châm... để thưởng thức. Ảnh: Lancungsunsunn, vietanhpipo.
Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão-2
Bát cháo sườn thơm ngon luôn nằm trong danh sách những món ăn ngày mưa. Cháo mềm mịn, nóng hổi quyện cùng sườn hầm nhừ sẽ thêm hấp dẫn khi bạn ăn cùng quẩy giòn và một ít ruốc. Bạn không khó để tìm những hàng cháo sườn quanh Hà Nội. Bạn có thể ghé chợ Đồng Xuân, Ngõ Huyện, khu kí túc xá Đại Học Bách Khoa... để thưởng thức những bát cháo nóng hổi. Ảnh: 2uang, trangnhimtron.
Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão-3
Ốc luôn là món ăn vặt bạn không thể bỏ qua vào những ngày mưa. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, hàu nướng phô mai, càng ghẹ sốt me... là những gợi ý tuyệt vời để bạn lai rai cùng bạn bè. Bạn có thể gọi thêm cóc dầm, xoài dầm, quả trám để thưởng thức cùng. Các quán ốc ở Tống Duy Tân, Phạm Ngọc Thạch, Trần Phú... là gợi ý bạn có thể tham khảo. Ảnh: Chiecbungdoi.nu, trangnhimtron.
Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão-4
Nếu rủ được bạn bè và gia đình, thưởng thức nồi lẩu tteokbokki nóng hổi, cay xè giữa ngày mưa thì còn gì bằng. Có nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như tteokbokki chân gà rút xương, tteokbokki mì phô mai, tteokbokki gà cay... Tùy kích thước mà giá mỗi nồi khác nhau, khoảng 90.000-200.000 đồng. Ảnh: Ninhheating, bachuaviahe.
Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão-5
Bánh đúc nóng luôn trở thành lựa chọn của nhiều thực khách trong những ngày mưa gió. Một bát bánh đúc đầy đặn bao gồm bánh dẻo quánh, thịt băm xào mộc nhĩ giòn tươi, hành phi thơm ngậy chắc hẳn sẽ làm bạn ấm bụng. Các quán bánh đúc trên phố Lê Ngọc Hân, Trung Tự... là địa chỉ bỏ túi của nhiều tín đồ sành ăn ở Hà Nội. Ảnh: Fuongsfood, eatwithbird.
Loạt món ngon ấm nóng cho ngày Hà Nội mưa bão-6
Xôi chè được nhiều thực khách ưa thích thưởng thức khi trời mưa gió. Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa phần xôi dẻo thơm cùng chè nóng ngọt thanh. Tín đồ xôi chè Hà Nội không thể bỏ qua quán bà Thìn trên phố Bát Đàn. Ngoài xôi chè, quán có nhiều lựa chọn khác cho bạn thưởng thức như bánh chín tầng mây, xôi vò, tào phớ, cốm xào... cũng rất hấp dẫn. Ảnh: Ninheating, ngocsfood.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/loat-mon-ngon-am-nong-cho-ngay-ha-noi-mua-bao-post1114778.html?fbclid=IwAR3znrOMdZ8D8dkHJztV26C3IqrIdf2fnOKs64_i2kc-mDb8v0ZksS2az0M

du lịch hà nội món ngon hà nội

Tin tức mới nhất