Nồi cơm điện 'thần thánh' lắm, hết luộc gà, ủ sữa chua và giờ còn luộc được ngô nữa

Ban đầu tôi luộc trên bếp gas nhưng cách này thì buộc tôi phải đứng canh bếp. Một thời gian sau, tôi tìm ra được cách luộc ngô khác, luộc bằng nồi cơm điện.

Món ngô luộc chẳng hề lạ lùng gì đối với bất kì người Việt Nam nào. Dù bạn sống ở vùng miền nào thì ngô đã từ lâu là món ăn quen thuộc. Trong các cách chế biến thì món ngô luộc vẫn được yêu thích hơn cả. Tôi vẫn còn nhớ ngày bé, thỉnh thoảng bữa sáng của tôi là quả ngô luộc hay những hôm trời mưa lành lạnh, mẹ lại cho chúng tôi vài quả ngô luộc còn nóng hổi. Ấm ơi là ấm.

Nồi cơm điện 'thần thánh' lắm, hết luộc gà, ủ sữa chua và giờ còn luộc được ngô nữa-1
(Ảnh: Internet)

Ngày trước, mỗi khi chị em tôi muốn ăn, mẹ lại nhóm lửa ở sau hè rồi luộc ngô lên. Tôi còn nhớ khi ấy phải mất rất lâu ngô mới chín. Vừa cầm quả ngô vừa thổi, chúng tôi ăn lấy ăn để. Sau này khi đã lớn, thỉnh thoảng muốn ăn ngô, tôi thường mua ngô đã luộc sẵn của các chị bán hàng ngoài chợ.

Tuy vậy, tôi ăn vẫn có cảm giác hơi sợ bởi không biết người bán có dùng đường hóa học để luộc ngô hay không. Thế là từ đó, tôi mày mò tự luộc ngô ở nhà. Ban đầu tôi luộc trên bếp gas nhưng cách này thì buộc tôi phải đứng đấy canh bếp. Một thời gian sau, tôi tìm ra được cách luộc ngô khác, đó chính là luộc bằng nồi cơm điện.

Bạn có muốn biết cách luộc ngô bằng nồi cơm điện không? Để tôi chia sẻ bí quyết của mình nhé.

Ngô mua về rửa sạch lớp vỏ, để ráo nước. Sau đó, cho muối và đường vào nồi. Tôi thường dùng muối hột và đường vàng để ngô được đậm đà hơn sau khi luộc. Tiếp theo, xếp bắp vào nồi, 1 nồi trung bình luộc được khoảng 3 đến 4 quả ngô. Cuối cùng, đổ nước vào xâm xấp ngô, để một lát cho đường và muối hòa tan vào nước rồi đậy nắp, bấm nút “cook”.

Nồi cơm điện 'thần thánh' lắm, hết luộc gà, ủ sữa chua và giờ còn luộc được ngô nữa-2
Bằng cách này, chỉ sau 45 phút thôi là ngô đã chín lại chẳng phải mất công đứng canh bếp như luộc ngô bằng bếp gas.

Bạn thử áp dụng cách này luộc ngô cho cả nhà xem sao nhé.

Theo Thời đại


mẹo vặt nấu ăn mẹo mẹo vặt

Tin tức mới nhất