NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim 'Cậu Vàng'

Bình luận0

NSƯT Chiều Xuân hóm hỉnh: “Đáng lẽ casting vai bà Ba nhưng để con cháu còn đất dung thân nên nhận vai bà Cả”. Lập tức, Băng Di cũng đã đáp trả hài hước: “Nếu vậy thì em sẽ là người thứ ba”.


Clip NSƯT Chiều Xuân đại chiến với Băng Di để giành vai bà Ba trong phim ''Cậu Vàng''

Là phim đầu tiên của điện ảnh Việt xây dựng góc nhìn theo nhân vật bốn chân, ngay khi công bố, Cậu Vàng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía công chúng và truyền thông.

Và sau quá trình casting, nhà sản xuất bộ phim đã chính thức giới thiệu dàn diễn viên giữa khung cảnh đẹp như tranh của Cố Viên Lầu thuộc tỉnh Ninh Bình. Được biết đây cũng là nơi được đoàn làm phim chọn làm bối cảnh chính.

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-1

NSX cũng giới thiệu đến khán giả về dàn diễn viên chính thức gồm: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, NS Viết Liên, NS Thanh Hoa, Chiến Thắng, Thanh Bình, Phương Nam, Trần Lê Nam, Khánh Huyền.

Ngoài ra, Cậu Vàng cũng sở hữu dàn diễn viên trẻ thu hút như: Băng Di, Will, Bích Ngọc, Trần Doãn Hoàng, Phương Nam để chiều lòng khán giả trẻ. Đặc biêt, phần kỹ thuật được đảm nhiệm bởi đạo diễn hình ảnh Phi Tiến Sơn và Thành Toại.

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-2

Với mong muốn giải toả thắc mắc của mọi người về vai diễn Lão Hạc, nghệ sĩ Viết Liên cho biết: “Nhiều người hỏi tôi có áp lực không? Có sợ người ta nói mình không hợp vai. Thành thật, tôi biết sẽ có sự so sánh. Bởi những người đảm trách vai Lão Hạc thế hệ trước đều là những tên tuổi lớn, có cả cố nhà văn Kim Lân. Riêng tôi, ở thế hệ sau, tôi thừa nhận đó là thách thức lớn”. 

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-3

Khi tôi cầm kịch bản Cậu Vàng, tôi thấy diễn biến tâm lý và mối quan hệ của Lão Hạc trong phiên bản này đa chiều hơn, tương tác mạnh hơn với các nhân vật khác để tạo hiệu ứng.

Nói thật, tôi chỉ biết làm hết sức mình để có thể khắc hoạ một Lão Hạc đểu khán giả thấy đây là một đại diện cho tầng lớp nông dân. Ngoài ra, điều tôi rất thích trong kịch bản này là những nhân vật đều không bị bi kịch hoá, họ biết phản kháng để đấu tranh giành cuộc sống tươi đẹp” – nghệ sĩ Viết Liên nói. 

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-4

NSƯT Chiều Xuân cho hay: “Trước khi nhận kịch bản, tôi còn hoài nghi vì sợ phim sẽ làm theo mô típ quen thuộc, đưa hình mẫu từ truyện vào phim. Nhưng khi cầm kịch bản, tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Tôi tin Cậu Vàng sẽ là phim nghệ thuật ăn khách”. 

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-5
NSƯT Chiều Xuân vào vai bà Cả vợ Bá Kiến

Băng Di còn nói mình đã gặp rất nhiều áp lực, bởi ngay từ đầu cô cũng phải casting rất nhiều lần. “Bà Ba là vai diễn đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật diễn xuất. Di biết có rất nhiều người tốt hơn mình, nhưng việc xuất hiện ở đây cho thấy sự tin tưởng lớn của đạo diễn, ê-kíp sản xuất trao cho Di. Di thực sự muốn cảm ơn đến mọi người đã cho Di cơ hội để tham gia với Cậu Vàng lần này”. 

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-6
Băng Di vào vai bà Ba vợ Bá Kiến

Trong Cậu Vàng, Băng Di sẽ là vào vai người thứ ba danh chính ngôn thuận, Will sẽ cùng NSƯT Chiều Xuân trở thành cặp mẹ con bá đạo nhất gia đình làng mà như lời bà Cả nói: “Mỗi lần hai mẹ con xuất chiêu là cả nhà điêu đứng”.

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-7
Will trong vai Lý Cường con Bá Kiến

Mặt khác, trong buổi họp báo, có một sự kiện thú vị đã diễn ra khi NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di, tuyên bố muốn giành vai bà Ba.

Theo đó, NSƯT Chiều Xuân hóm hỉnh: “Đáng lẽ casting vai bà Ba nhưng để con cháu còn đất dung thân nên nhận vai bà Cả”. Lập tức, Băng Di cũng đã sự đáp trả hài hước: “Nếu vậy thì em sẽ là người thứ ba”.

Sự tung hứng của hai nghệ sĩ đã khiến khách mời và truyền thông được một phen cười sảng khoái. 

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-8

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-9
Thanh Bình trang bị hẳn kĩ năng đàn ca để phục vụ cho vai diễn Lê Văn - người tình của bà Ba Băng Di

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, Cậu Vàng cũng là dự án điện ảnh gây ấn tượng khi trang bị dàn diễn viên với các tên tuổi gạo cội như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, NS Viết Liên, NS Thanh Hoa, Chiến Thắng, Khánh Huyền. Điều này đảm bảo chất lượng phim mang đến khán giả, cũng như tạo ra dàn khung chắc chắn cho tuyến truyện.

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-10
NS Thanh Hoa
NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-11
Diễn viên Trần Lê Nam

Bên cạnh đó, đoàn phim còn giới thiệu NSUT Hữu Châu vào vai Bá Kiến, diễn viên Chiến Thắng vai thầy Hoàng (thầy bói), Khánh Huyền vai bà Hai vợ Bá Kiến,…

Được biết, đây là một tác phẩm sáng tác nên nội dung sẽ xuất hiện thêm nhiều tuyến nhân vật mới để truyền tải hết câu chuyện, góc nhìn và thông điệp của bộ phim tới khán giả.

NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-12NSƯT Chiều Xuân đại chiến Băng Di để giành vai bà Ba trong phim Cậu Vàng-13

Bộ phim sẽ chính thức khởi quay tại Ninh Bình từ ngày 23/9. Quá trình ghi hình tốn khoảng từ 1,5 - 2 tháng và dự kiến ra rạp vào năm 2020.

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


Băng Di nghệ sĩ Chiều Xuân

Tin tức mới nhất