NTK Vũ Thảo Giang đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài

NTK người Tày đã nhận được nhiều lời khen khi giới thiệu BST "Áo dài di sản" trong khuôn khổ giao lưu văn hóa các nước ASEAN mở rộng.

Một trong số gương mặt NKT ghi dấu ấn đẹp khi giới thiệu BST áo dài trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hoá, nghệ thuật ASEAN mở rộng đó là NTK Vũ Thảo Giang.

NTK Vũ Thảo Giang đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài-1

Tại sự kiện quan trọng này, NTK người dân tộc Tày đã ghi điểm với BST áo dài di sản. Bộ sưu tập của nữ học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các quan khách, người tham dự.

BST của NTK Vũ Thảo Giang được thực hiện dựa trên ý tưởng truyền tải vẻ đẹp, bề dày văn hoá và lịch sử của những di sản cũng như danh thắng nổi tiếng Việt Nam.

NTK Vũ Thảo Giang đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài-2

Những danh thắng như Cao nguyên đá Đồng Văn; Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm; Hội Gióng; Ca trù; Tín ngưỡng Hùng Vương; Chùa Một Cột; Hoàng Thành Thăng Long; Hồ Gươm; Văn Miếu; Vịnh Hạ Long; Tràng An; Thành Nhà Hồ; Phong Nha Kẻ Bàng; Thánh địa Mỹ Sơn; Hội An; Cố đô Huế; Nhã Nhạc cung đình Huế; Cồng chiêng Tây Nguyên; Chợ Bến Thành; Đờn ca tài tử Nam Bộ... được thể hiện tinh tế trên tà áo dài.

NTK Vũ Thảo Giang đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài-3

BST được được thiết kế với các hoa văn, họa tiết chủ đạo mang hình ảnh cách điệu của các di sản văn hóa, ghép tay cầu kì giữa vải nhung và taffeta cao cấp, được trang trí bởi các họa tiết vân mây, vân rồng mềm mại, tinh tế cùng những chi tiết thêu đính, sa hạt trải dài khắp thân áo và tay áo.

NTK Vũ Thảo Giang chia sẻ cô muốn truyền tải thông điệp về vẻ đẹp của di sản Việt trên tà áo dài để quảng bá với bạn bè quốc tế. BST mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của Việt Nam từ văn hoá, danh làm thắng cảnh tới những di sản tinh thần.

NTK Vũ Thảo Giang đem vẻ đẹp di sản Việt lên áo dài-4

Năm qua là một năm nhiều dấu ấn của Vũ Thảo Giang khi cuối năm 2019, cô gái Tày giành hai giải thưởng quan trọng là giải nhất cho BST Khăn choàng lụa Non nước Cao Bằng và giải Khuyến khích cho BST Áo dài thổ cẩm Cao Bằng trong khuôn khổ cuộc thi sáng tạo sản phẩm du lịch Cao Bằng.

Khánh
Theo Vietnamnet


áo dài

Tin tức mới nhất