Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: 'Tôi ám ảnh vai gái massage'

Mất hai năm tìm kiếm vai nữ chính, Trấn Thành đã đúng khi chọn Phương Anh Đào. Hóa thân vào nhân vật, diễn viên cho biết cô ám ảnh với nhân vật làm nghề massage, đi ngủ vẫn nằm mơ thấy.

Giữa lúc Trấn Thành lập nhiều kỷ lục với phim Mai, bao gồm đạo diễn có phim đạt doanh thu 300 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời, đạo diễn đầu tiên của Việt Nam có tổng doanh thu phim 1.000 tỷ đồng, nhân vật được quan tâm và chú ý không kém là Phương Anh Đào.

Có thể nói, Mai là bộ phim đột phá, đưa tên tuổi Phương Anh Đào lên tầm mới. Cô đang giữ thành tích nữ diễn viên có doanh thu cao nhất dịp Tết 2024, nhiều khả năng không ai có thể vượt qua trong năm nay.

Vai diễn nữ chính Mai dưới sự diễn xuất của Phương Anh Đào là yếu tố không nhỏ mang lại thành công cho Trấn Thành.

Nam đạo diễn đã đúng khi mất hai năm để chọn Phương Anh Đào?

Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-1
Trấn Thành mất hai năm để tìm kiếm Phương Anh Đào cho vai diễn Mai.
 

Phương Anh Đào có đáng để Trấn Thành mất hai năm tìm kiếm?

Mai là bộ phim xoay quay cuộc đời bà mẹ đơn thân U40 tên Mai (Phương Anh Đào) làm nghề massage. Cô luôn che giấu quá khứ đau thương bị cha ép bán trinh, một mình nuôi con gái tomboy luôn gọi mình bằng chị, có bao nhiêu tiền đều trả nợ cho người cha nghiện cá độ.

Cuộc sống của Mai tưởng chừng sang trang sau khi dọn đến chung cư cũ. Ở đó, Mai gặp Dương (Tuấn Trần), thanh niên sống lêu lổng, mang tiếng sát gái, định "chơi qua đường" nhưng cuối cùng yêu Mai thật lòng.

Mai được thanh niên tên Dương bao bọc, giúp vượt qua kẻ dê xồm ở chung cư cũ. Cô cũng gặp được người chị thân thiết tên Đào (Hồng Đào), không những khuyên cô cứ yêu đi, sợ gì, còn tạo công ăn việc làm cho cha và con gái của Mai.

Mọi chuyện vào bế tắc khi Dương dẫn Mai về nhà giới thiệu gia đình. Người chị tên Đào kia chính là mẹ của Dương. Ở góc độ người bạn, bà khuyên Mai cứ yêu trai trẻ. Nhưng là người làm mẹ, bà Đào khó chấp nhận để con trai yêu người như Mai.

Bi kịch của Mai bắt đầu.

Trong phim, dưới sự diễn xuất của Phương Anh Đào, tâm lý của nhân vật Mai được chia thành hai giai đoạn rõ rệt.

Khi hành nghề massage, Mai giữ được tính thiện trong con người, bỏ ngoài tai mọi lời dụ dỗ, không quan tâm gì khác ngoài việc kiếm tiền nuôi con gái. Bị đồng nghiệp chơi xấu, thậm chí bị nhốt, Mai bỏ qua mọi thứ vì cho rằng đó không phải là thứ quan trọng.

Đến khi bi kịch ập đến, mọi thứ cùng cực nhất ập đến, nhân vật Mai có chuyển biến tâm lý rõ rệt: Mai hoang mang khi phát hiện "chị Đào" có thể trở thành mẹ chồng, Mai khóc không ra nước mắt khi "lần thứ n" trả nợ cho cha, Mai trống rỗng khi bị chính cha ruột khui chuyện từng bán trinh.

Những điều đó tạo tiền đề cho hai lần vùng lên của Mai: đánh đồng nghiệp liên tục nói xấu, hãm hại mình và mang toàn bộ tiền vứt xuống chung cư (khiến cho ba của Mai rơi cầu thang chết).

Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-2Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-3Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-4Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-5
Diễn biến tâm lý của Mai qua diễn xuất của Phương Anh Đào.

Lần vùng lên đầu tiên, do Mai tức giận.

Nhưng ở lần thứ hai, là Mai bất lực trước hoàn cảnh, số phận.

Xuyên suốt phim, không ít lần Mai khóc. Nhưng mỗi lần khóc, Phương Anh Đào mang lại cảm xúc khác cho khán giả.

Cảnh Mai khóc khi nói "Em muốn yêu, em gần 40 tuổi rồi", đó là lúc bà mẹ đơn thân U40 hoàn toàn lột bỏ sự phòng vệ, chỉ muốn yêu trọn vẹn.

Nhưng khi Mai khóc vì cha, đó hoàn toàn là sự chán chường, bất lực vì "buông không nỡ, bỏ không xong". Sự căm phẫn trong mắt Mai khi nhớ về quá khứ, sau đó trở về hiện tại và ngã gục vào cô con gái tomboy (Uyển Ân đóng) khiến người xem đau lòng.

Và đỉnh điểm, cảnh Mai khóc trên xe ở cuối phim khiến người xem bàn luận nhiều, đó là Mai vụn vỡ khi gặp lại Dương sau bốn năm. Không ít khán giả phải rơi nước mắt vì hình ảnh cô Mai đau khổ qua sự thể hiện của Phương Anh Đào.

Từ khán giả mạng xã hội đến các nhà phê bình phim, tuy nội dung được nhìn dưới góc độ khác nhau, Trấn Thành cũng được góp ý về cách làm phim, xây dựng nhân vật, nhưng ai cũng phải công nhận, nam đạo diễn đã đúng khi chọn Phương Anh Đào vào vai Mai.

Trong buổi họp báo giới thiệu phim chiếu Tết, Trấn Thành cho biết anh đặt trọn niềm tin vào Phương Anh Đào.

Ban đầu, nhiều khán giả hoài nghi về quyết định của nam MC, khi trước đó Phương Anh Đào vừa thất bại sau bộ phim 18+ thảm họa Chiếm đoạt. Song, Trấn Thành cho rằng anh không sai khi chọn nữ diễn viên cho dự án được đầu tư đến 50 tỷ lần này.

"Tôi xin lỗi các nữ diễn viên đã đến với Trấn Thành casting nhưng lại chưa đủ duyên để hợp tác. Tôi cũng gửi một lời cảm ơn đến các bạn và hy vọng khi xem phim, các bạn sẽ thấy sự lựa chọn Phương Anh Đào vào vai Mai của Trấn Thành là hợp lý. Tôi mất hai năm để tìm kiếm Mai. Và Mai phải là Phương Anh Đào", Trấn Thành nói vào lúc đó.

Phương Anh Đào ám ảnh vì Mai

Phương Anh Đào cho biết cô ấn tượng mạnh khi lần đầu đọc kịch bản.

"Tôi luôn nghĩ về nhân vật từ những ngày đầu. Mai cho tôi cảm giác rất thân thương, kèm theo đó là sự từng trải của người phụ nữ. Mỗi ngày, tôi bị Mai ám ảnh trong từng giấc ngủ", Phương Anh Đào nói.

Để hóa thân vào nhân vật Mai, Phương Anh Đào dành thời gian đi học massage, khiêu vũ cùng Tuấn Trần, liên tục luyện tập những kỹ năng này xuyên suốt quá trình quay, mục đích cuối là thuyết phục được khán giả tin Phương Anh Đào chính là Mai.

Khi được hỏi về bạn diễn Tuấn Trần, Phương Anh Đào nói nam diễn viên là người bạn chân thành, nhiều nỗ lực. "Tuấn Trần không nói nhiều nhưng bằng hành động, anh luôn âm thầm quan tâm, hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong công việc. Anh là người dễ thương”, nữ diễn viên chia sẻ.

Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-6Nữ chính phim hơn 300 tỷ đồng của Trấn Thành: Tôi ám ảnh vai gái massage-7
Vai diễn cô gái massage có bi kịch gia đình, tình yêu khiến Phương Anh Đào ám ảnh.

Về đạo diễn Trấn Thành, nữ chính phim Mai cho biết "không có gì phải bàn thêm", vì Trấn Thành luôn chiều mọi người trên phim trường. Riêng cô được nam đạo diễn truyền kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thành cảnh quay ở mức độ đặc sắc nhất.

Trong phim, nhân vật góp phần thúc đẩy Mai chọn rời xa Dương phải kể đến vai con gái tomboy, người luôn gọi Mai là mẹ. Vai diễn do Uyển Ân đảm nhận. Trong phim, cô có những phần thoại tự nhiên và gây cười như: "Tôi vừa làm con, vừa làm chồng bả nên hiểu mà", "Ở nhà có một đứa thích con gái là đủ rồi"...

Phương Anh Đào cho biết cô nói chuyện nhiều với Uyển Ân để xây dựng mối quan hệ mẹ con nhưng thân thiết như hai người bạn. Cách xưng hô chị Mai - Bình Minh trong phim vì vậy càng thuyết phục hơn.

Dưới góc nhìn của Phương Anh Đào, cô cho rằng nhân vật trong phim như ông Hoàng (ba của Mai do Trấn Thành đóng), những người hàng xóm đều mang nhiều định kiến về nghề nghiệp cũng như con người Mai, khiến Mai vốn bị tổn thương lại càng nặng nề hơn.

"Ông Hoàng là người khiến Mai bộc lộ nhiều khía cạnh mà chính Mai cũng phải bất ngờ. Mai cũng nhiều lần bỏ qua cơ hội để mình hạnh phúc, và luôn cảm thấy mình có trách nhiệm phải mang đến hạnh phúc cho Bình Minh, một trong những điều tươi sáng nhất cuộc đời Mai", Phương Anh Đào nói về tính cách của Mai.

Về phía nhân vật Dương của Tuấn Trần, Phương Anh Đào thấy chuyện tình giữa Mai - Dương thuyết phục, diễn ra đúng tâm lý. Ban đầu, Mai nhận thấy Dương ham chơi, trẻ con. Nhưng dần dần, Mai nhận ra đằng sau sự trẻ con của Dương là cảm giác có thể được bảo bọc và che chở.

Và sau cùng, nếu được bước ra khỏi những bi kịch trong kịch bản, Phương Anh Đào mong muốn nhân vật Mai có sự trọn vẹn hơn trong tình cảm.

Tất cả điều đã trải qua trong cuộc đời khiến Mai cảm thấy mạnh mẽ, biết yêu quý bản thân mình hơn, bỏ qua những mặc cảm, tự ti để tìm lại niềm tin sống. Đến cuối cùng, Mai cảm thấy hạnh phúc với điều đó”, Phương Anh Đào nói về cái kết của Mai.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-chinh-phim-hon-300-ty-dong-cua-tran-thanh-toi-am-anh-vai-gai-massage-post1613096.tpo

phương anh đào

Tin tức mới nhất