Nữ hành khách Trung Quốc tuyên bố có 'bom' ở sân bay Cát Bi

Nữ hành khách Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc tuyên bố có "bom" khi làm thủ tục lên máy bay Vietjet Air tại sân bay Cát Bi.

Lãnh đạo Cảng hàng không sân bay Cát Bi cho hay, trưa nay, có một nữ hành khách người Trung Quốc trong lúc làm thủ tục lên máy bay bất ngờ tuyên bố có bom.

Nhận thấy phát ngôn có tính uy hiếp tình hình an ninh chuyến bay và ảnh hưởng đến an toàn hàng không, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi lập tức lập tổ công tác xử lý. Lực lượng an ninh cho kiểm tra người, hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi của bà Fen Chengyu trên chuyến bay của hãng Vietjet Air.


Sân bay quốc tế Cát Bi

Tổ an ninh sân bay Cát Bi đã chuyển toàn bộ vụ việc liên quan đến phát ngôn của nữ hành khách sang Cảng vụ Hàng không Cát Bi, đơn vị thuộc Cảng vụ Hàng không miền Bắc giải quyết theo quy định. Kết quả: Không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn có chất gây nổ trong người cũng như hành lý của nữ hành khách.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không Cát Bi Lê Văn Quý xác nhận đã lập biên bản với nữ hành khách có phát ngôn dọa có bom trưa nay. Cảng vụ đã yêu cầu nữ hành khách này không được lên máy bay, chuyến bay vẫn tiếp tục khởi hành. Nữ du khách này đi cùng mẹ đẻ và một nam hành khách khác.
 


Theo Vietnamnet


Hải Phòng tin tức Trung Quốc

Tin tức mới nhất