Nữ sinh sư phạm bị hiểu lầm mang giày thể thao khi đi thực tập

Nói với chúng tôi, Trần Thảo cho hay khi đứng trên bục giảng, cô luôn đi giày cao gót, đúng tác phong cô giáo. Chỉ khi tan trường, cô mới thay giày thể thao để đi xe máy cho an toàn.

Những ngày qua, bức hình cô giáo thực tập có ngoại hình xinh xắn cùng nụ cười tỏa nắng được chia sẻ trên diễn đàn nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng. Cô nàng có nhan sắc trẻ trung nhưng diện bộ áo dài giáo viên khiến không ít người tò mò, tìm kiếm thông tin.

Trang cá nhân của cô nhanh chóng được tìm ra - Trần Thảo (sinh năm 1999), sinh viên năm 3 ĐH Sư phạm TP. HCM, chuyên ngành Sư phạm Văn.

Nữ sinh sư phạm bị hiểu lầm mang giày thể thao khi đi thực tập-1
Khoảnh khắc đáng yêu của Trần Thảo gây sốt trên diễn đàn.

Chia sẻ với chúng tôi, Trần Thảo cho hay cô rất bất ngờ khi bức ảnh của mình được chia sẻ và được nhiều người dành lời khen ngợi, yêu quý như vậy.

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận vui vẻ, tích cực, nhiều người lại “soi” vào trang phục của cô và có lời lẽ phán xét nặng nề. Cụ thể, một số ý kiến cho rằng việc Thảo mặc áo dài, đứng trên bục giảng với vai trò như một giáo viên nhưng lại đi giày thể thao là không đúng tác phong sư phạm, ảnh hưởng tới sự nghiêm túc của nghề.

“Mấy ngày qua mình buồn vì chuyện đó. Bản thân không làm gì sai nhưng lại bị nói không hay khiến bản thân mệt mỏi”, Thảo nói.

Trần Thảo giải thích bình thường khi đứng trên bục giảng cô đều đi giày cao gót để đúng với tác phong. Hôm đó, lúc tan trường, cô thay giày thể thao để chạy xe máy cho an toàn. Một người bạn nhìn thấy hình ảnh dễ thương nên chụp lại và chia sẻ lên mạng.

Việc một số người chỉ nhìn ảnh để đưa ra phán đoán chủ quan, thậm chí chê trách cô thái quá khiến 9X chạnh lòng.

"Mình hy vọng mọi người sẽ biết được sự thực và không đem hình ảnh của mình ra bàn tán nữa", 9X nói.

Nữ sinh sư phạm bị hiểu lầm mang giày thể thao khi đi thực tập-2Nữ sinh sư phạm bị hiểu lầm mang giày thể thao khi đi thực tập-3
Thảo là cô gái có tính cách năng động, nhưng khi đứng trên bục giảng cô luôn chỉn chu trong tác phong, hình ảnh.

Chia sẻ thêm về bản thân, Trần Thảo cho biết năm lớp 11, 9X từng đạt giải nhì kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Văn. Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, cô đạt số điểm khá cao, 26,5.

Hiện nữ sinh Sư phạm đang kiến tập tại một trường THPT trong thành phố. Cô hy vọng tương lai sẽ được gắn bó và phát triển với nghề.

“Mình chọn sư phạm một phần là yêu môn Văn, phần nữa là bởi định hướng và nguyện vọng của gia đình. Mình chỉ mới là sinh viên chập chững bước vào nghề, được các thầy cô và học sinh giúp đỡ nên mình rất vui. Điều hạnh phúc nhất là khi thấy các em được mình hướng dẫn tiến bộ hơn”.

Trần Thảo xem đợt kiến tập này là bước đệm để sang năm có một kỳ thực tập tốt, ra trường với kết quả như mong muốn. Trong tương lai, Thảo hy vọng sẽ được gắn bó và phát triển với nghề giáo viên.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nu-sinh-su-pham-bi-hieu-lam-mang-giay-the-thao-khi-di-thuc-tap-post1086009.html

cô giáo

Tin tức mới nhất