Tuyệt chiêu ngăn chồng trăng hoa

Là một người nổi tiếng đẹp trai và ga lăng, anh Trần Tuấn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây bất ngờ khi cưới một người vợ có nhan sắc tầm trung.

Trước mặt chị Thiên Hoa (Vĩnh Phúc), ai cũng chúc phúc khi chị lấy được một người chồng chiều chuộng phụ nữ như anh. Nhưng sau lưng không biết bao người tỏ cái nhìn ái ngại và lo lắng cho cuộc hôn nhân trông có phần lệch lạch.

Hơn nữa, anh Trần Tuấn lại là người "trăng hoa có số", nức tiếng suốt thời trai trẻ. Anh từng nhắm đến cô gái nào là cô ấy không thể thoát. Nhưng anh chẳng yêu ai được lâu, cho đến khi gặp chị Thiên Hoa.

Cuộc sống của họ cứ trôi đi trong ngỡ ngàng của nhiều người. Họ vẫn hạnh phúc, sinh con một trai một gái. Anh lên chức, chị vẫn chỉ quanh quẩn làm nội trợ ở nhà và ít khi xuất hiện trước mọi người. Nhưng ở nơi đâu người ta cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc trong gia đình có phần "cộc lệch" của anh.

Tuyệt chiêu ngăn chồng trăng hoa-1
Yêu bản thân mình là cách chị Hoa giữ gìn tổ ấm của mình. Ảnh minh họa

"Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng màu hồng. Tôi từng có giai đoạn khóc thầm suốt đêm khi biết anh lại giở chứng trăng hoa. Anh tán tỉnh cô đồng nghiệp để lộ cả tin nhắn. Ngày đó tôi buồn lắm và nghĩ thế là cuộc hôn nhân này không còn lý do để tồn tại. Nhưng rồi chúng tôi lại cùng nắm tay nhau cố gắng bước qua.

Nghĩ lại, ngày đó nếu không mềm dẻo, không nhẫn nhịn cùng nhìn về điểm đến của hôn nhân thì có lẽ chúng tôi đã buông tay nhau từ lâu rồi!". Chị Thiên Hoa tâm sự chân thành về những sóng gió từng đến với hôn nhân của chị.

Và bí quyết của chị chỉ đơn giản là tôn trọng đối phương. Chị không bao giờ suy nghĩ và tìm “phương kế” để theo dõi mọi động thái và kiểm soát tất cả các mối quan hệ của chồng mà ngược lại chị luôn để chồng được thoải mái với các mối quan hệ công việc và xã hội.

Nói như vậy không có nghĩa chị hoàn toàn không biết chồng đang đi đâu, làm gì và gặp gỡ ai! Thực ra chị đang xử dụng chiêu lạt mềm buộc chặt, vì sao ư? 

Vì chị yêu bản thân, yêu gia đình hai bên, ứng xử hòa nhã với mọi người xung quanh. Chị tạo nên một gia đình mà ở đó là điểm tựa vững chắc cho chồng con trên bước đường công danh sự nghiệp. 

Hơn nữa, dù không đẹp nhưng chị luôn yêu bản thân mình bằng cách luôn quan tâm đến ngoại hình, trau dồi để làm mới vốn kiến thức của bản thân, tôn trọng mọi mối quan hệ của chồng, là nơi để chồng chia sẻ mọi vướng mắc trong công việc, là “bạn” của chồng… Chị đã làm như thế nên không phải suy nghĩ cách nào để chồng hết thói trăng hoa.

Ngẫm ra thấy cách mà chị Hoa đang làm, đâu phải khó thực hiện để giữ gìn một gia đình hạnh phúc và "trói chân" người chồng.

Theo Giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/gia-dinh/tuyet-chieu-ngan-chong-trang-hoa-20210910151751069.htm

hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất