Ốc Thanh Vân bật khóc khi vũ công nhí bị mẹ đánh bầm người ép học vũ đạo

Thảo Vy lần đầu kể về tuổi thơ suýt chết, sống mặc cảm, và uất ức khi bị mẹ đánh để ép học vũ đạo. Câu chuyện khiến Ốc Thanh Vân phải nghẹn ngào.

Tập mở màn của chương trình Điều con muốn nói là tâm sự của cô bé 12 tuổi Thảo Vy. Thảo Vy là một vũ công nhí, từng đoạt giải Á quân Tiếu lâm tứ trụ nhí 2018.

Để trở thành một cô bé mạnh mẽ, giàu năng lượng như hiện tại, ít ai biết rằng tuổi thơ Thảo Vy từng suýt chết vì bị bỏng, sống mặc cảm với nhiều vết sẹo trên cơ thể, và uất ức vì bị mẹ đánh để ép học vũ đạo.

Ốc Thanh Vân bật khóc khi vũ công nhí bị mẹ đánh bầm người ép học vũ đạo-1
Thảo Vy tự tin biểu diễn trên sân khấu.

Thảo Vy kể năm 1 tuổi, em vô ý bị ấm nước sôi đổ lên người. Khi đưa vào bệnh viện, bác sĩ bảo khó qua khỏi. Mẹ em khi ấy khóc và ngất xỉu liên tục, không ăn uống gì, chỉ trong vòng 1 tuần mà sụt đến 5kg.

May mắn là những vết bỏng của Thảo Vy dần trở nên lành lặn. Tuy nhiên, tai nạn khiến em chịu nhiều vết sẹo trên gương mặt, cánh tay và nhiều nơi trên cơ thể. Cuộc sống của em gần như gắn liền với bệnh viện, cứ hai tuần lại được mẹ đưa đi nhận thuốc.

Về phía Thảo Vy, cô bé tâm sự có thời gian dài em sống trong mặc cảm, tự ti. “Khi nhìn vào những vết sẹo, con thấy có lỗi với mẹ, tại sao con lại tự gây ra tai nạn để mẹ phải khóc, buồn vì con nhiều đến vậy?”, Thảo Vy nói.

Để con bớt mặc cảm, chị Thu Hằng – mẹ Thảo Vy thường may áo tay dài để che đi vết sẹo của con. Dần dà, theo thời gian, hai mẹ con cũng xóa dần nỗi mặc cảm và xem những vết sẹo như là “một điều đặc biệt của bản thân”.

Sau di chứng của trận bỏng, Thảo Vy có phần thấp bé nhẹ cân hơn so với các bạn đồng trang lứa. Bác sĩ khuyên em nên tập luyện thể thao, vận động nhiều hơn để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ốc Thanh Vân bật khóc khi vũ công nhí bị mẹ đánh bầm người ép học vũ đạo-2

Gần nhà không có nhà thiếu nhi hay lớp năng khiếu dành cho trẻ em, gia đình phải tự làm một phòng tập riêng mời thầy về dạy Aerobic cho em. Một thời gian sau thì thầy cũng nghỉ vì đi lại khá xa.

Không có lớp học, chị Thu Hằng phải chở con gái từ huyện lên thành phố Bạc Liêu học nhảy. Mỗi ngày hai mẹ con mất 2 tiếng đồng hồ chở nhau trên xe máy, vượt một đoạn đường đi về gần 80 cây số, trong suốt 2 năm trời.

Năm Thảo Vy 5 tuổi, có lần em không chịu tập nhảy vì cảm thấy bản thân không làm được các động tác như các bạn. Cô bé ấm ức với bản thân và khóc không ngớt.

Sau 7 năm, Thảo Vy vẫn nhớ như in trận đòn roi của mẹ ngày ấy: “Lần đó khi tập nhảy con khóc nhiều nên mẹ đưa con vào phòng và đánh con. Lúc ấy, mẹ đánh con bằng cây roi nhỏ nhưng rất đau khiến mông con đau và bầm tím trong hai tuần. Mẹ nói mệt quá rồi giờ con có muốn học không, nếu không mẹ cho học cái khác. Con ước gì khi đó mẹ đừng đánh con”.


Ốc Thanh Vân bật khóc khi vũ công nhí bị mẹ đánh bầm người ép học vũ đạo-3
Thảo Vy và mẹ bật khóc khi nhớ lại quá khứ.

Nghe những lời từ tận trái tim con, người mẹ xúc động: “Lúc ấy, tôi giận vì con khóc mà không chịu tập nhảy, tôi đánh và bắt cháu phải nín khóc nhưng con càng khóc tức tưởi hơn. Tối về, cháu cởi đồ ra tôi thấy người cháu có nhiều vết hằn ngang dài thì mới xót, ôm con vào lòng. Nhiều khi, tôi nhớ lại cũng cảm thấy bản thân đau. Tôi lúc ấy chỉ nghĩ con tập để khỏe, đánh con vì muốn con tốt hơn”.

Cô bé nghẹn nào tiếp lời: “Nếu như bây giờ quay ngược thời gian, con sẽ vòng tay ra ôm và nói với mẹ rằng con cám ơn mẹ đã luôn bên cạnh, động viên để con có sức khỏe như ngày hôm nay. Con cám ơn mẹ đã luôn cùng với chiếc xe này chở con đến phòng tập mặc dù quãng đường rất xa. Con cám ơn mẹ đã luôn bên con”.

Thảo Vy còn có lời gửi gắm: “Con cũng muốn mẹ tự chăm sóc cho mình bởi con đã 12 tuổi. Ngày ngày, mẹ quá quan tâm đến con, từng chút một, lúc con đi học, đi tập rồi đi diễn. Mẹ không có thời gian nào để chăm sóc cho mẹ…”.

Ốc Thanh Vân bật khóc khi vũ công nhí bị mẹ đánh bầm người ép học vũ đạo-4
Ốc Thanh Vân rơi lệ vì câu chuyện cảm động.

Chứng kiến những chia sẻ của mẹ con Thảo Vy, MC Ốc Thanh Vân xúc động đến bật khóc. Cô ngưỡng mộ cách mẹ Thảo Vy kiên trì động viên, khám phá ra được đam mê của con gái, chấp nhận vất vả để cùng con thực hiện ước mơ. 

N.Đ.T
Theo Vietnamnet


Ốc Thanh Vân

Tin tức mới nhất