Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ 'bạn thân': Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ

Thế nào là tình bạn đẹp? Thật khó để trả lời. Vậy như thế nào là đủ để duy trì một tình bạn? Câu trả lời là không có thước đo hay chuẩn mực để đong đếm và định lượng. Nhưng cứ nhìn vào cặp đôi showbiz Ốc Thanh Vân và Mai Phương, bạn sẽ biết thế nào là tình bạn thân đúng nghĩa.

Bỏ qua những câu chuyện thị phi chốn showbiz, Ốc Thanh Vân và Mai Phương cùng đi đến đất nước thanh bình Bhutan để viết nên một cuốn nhật ký đẹp cho cả hai, cứ nhẹ nhàng và bình yên đến lạ lùng.

Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ bạn thân: Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ-1

Không phải ngẫu nhiên mà người ta để ý đến tình bạn này, nó đặc biệt hơn ở chỗ, chốn showbiz hào nhoáng đủ ganh đua nhưng cả hai vẫn ở đó, động viên nhau vượt qua nỗi đau bệnh tật, vực dậy tinh thần. Tình bạn vẫn đẹp như thuở hàn vi.

“Khi em tôi đứng cầu nguyện. Bất giác tôi bật khóc. Em tôi khóc”

Không còn là tình bạn nữa, lúc này đã là tình thân, máu mủ ruột rà. Cách xưng ''em tôi'' mà Ốc Thanh Vân dành cho Mai Phương nghe lạ lắm, nó gần gũi và rất đỗi chân thành. Vì sao ''em tôi'' đứng cầu nguyện, "tôi" lại khóc, mọi thứ đều có nguyên do... Và rồi "em tôi khóc", lúc này hai trái tim đồng điệu thấu hiểu nhau. Bạn hiểu và chúng ta ở đây ai cũng hiểu vì sao họ lại khóc khi Mai Phương thành kính cầu nguyện.

Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ bạn thân: Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ-2

Nhìn cô em gái nhỏ chắp tay trước tượng Phật, Ốc Thanh Vân cũng không khỏi bùi ngùi xúc động: "Con người quá nhỏ bé trước thiên nhiên vĩ đại. Chạy theo bao nhiêu mục tiêu rốt cuộc điều bạn cần nhất là gì, nếu không phải là sức khỏe và sự an yên.

Khi em tôi đứng cầu nguyện, bất giác tôi bật khóc. Em tôi khóc. Các chị em trong đoàn cùng khóc và ôm chúng tôi. Hai chị em bước vào Chánh Điện mà mắt sưng".

Trong cuộc đời này, hạnh phúc cần lan toả và đau khổ cũng cần được sẻ chia. Một người chịu, đau lắm. Nhiều người cùng cảm nhận, nỗi đau ấy nhẹ hơn". 

Đó cũng là cách mà Ốc Thanh Vân đang chia sẻ với cô bạn thân của mình.

Chuyến đi du lịch lần này của hai không có con gái nhỏ Lavie của Mai Phương và gia đình cô Ốc. Nên tranh thủ, cả hai có những trải nghiệm thú vị tại đất nước thanh bình Bhutan trước khi về Việt Nam.

Thích thú đi đến nhiều địa điểm thăm quan, nhưng có lúc Mai Phương phải dừng lại nghỉ ngơi và ''gục đầu lên vai chị''. Ốc Thanh Vân lúc này trêu đùa: "Cứ như em bé vậy".

Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ bạn thân: Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ-3

Tình hình sức khỏe của Mai Phương được nhiều người quan tâm. Qua những hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy khuôn mặt của diễn viên Cổng mặt trời luôn tươi tắn và lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Nhưng cũng có lúc cô phải ngồi xe lăn và phải có người dìu mới có thể đi được. 

Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ bạn thân: Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ-4

Ốc Thanh Vân cũng kịp trấn an người hâm mộ: "Cả nhà đừng quá lo cho Mai Phương nha. Em ổn. Hàng ngày uống thuốc đều đặn. Ngày nào cũng 4 giờ sáng bà Ốc dậy pha nước uống thuốc, sau đó là cữ 6 giờ em tự thức, 6 giờ 30 sáng ăn sáng. Chiều lặp lại y vậy."

Em ổn vì em luôn tỏ ra mạnh mẽ

Khi lên được Tiger’s Nest, Mai Phương đã khóc, khóc vì đã làm được. Để lên được đây phải trải qua 3 chặng. 

"Hai chị em sáng đi ngựa lên được... 1km. Sau đó cuốc bộ leo núi 4km. Vừa leo vừa động viên nhau cố lên, mệt thì ngồi nghỉ, nhấp ngụm nước, rồi lại leo tiếp", Ốc Thanh Vân chia sẻ về đoạn đường đi, mà phải chật vật lắm cả hai mới leo tới đỉnh.

Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ bạn thân: Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ-5
Mai Phương khóc khi thực hiện được mục tiêu là lên được Tiger's Nest

Dù mệt nhưng Mai Phương vẫn quyết tâm thực hiện cho bằng được. "Có người lên được Tiger’s Nest rồi khóc nhè nè bà con ơi. Khóc nhè không phải là vì mệt hay đau nha, mà là, ôi mình đã làm được. Đã làm được!", Ốc Thanh Vân nói hộ cảm xúc của người em.

Người ta khóc vì nhiều lý do, vì đau đớn, vì cô đơn, hay là những lúc hạnh phúc nhất. Mai Phương khóc có thể vì cô đã chinh phục được đỉnh núi kia, không tưởng rằng mình có thể làm được rồi òa khóc như một đứa trẻ.

Chuyến hình trình tại đất nước Bhutan xinh đẹp của đôi bạn thân khiến nhiều người thầm ngưỡng mộ. Ai cũng biết đằng sau những khung hình tươi tắn là những giọt nước mắt, những cơn đau thầm kín mà Mai Phương giấu nhẹm đi. Rồi có lúc òa khóc không phải vì đau mà vì hạnh phúc, gục vào lòng người bạn thân để được lau đi những giọt nước mắt.

Ốc Thanh Vân – Mai Phương giải thích hộ từ bạn thân: Vượt qua nghịch cảnh, dắt tay nhau đi du lịch, rồi có lúc òa khóc như hai đứa trẻ-6

Người ta tin vào phép màu và điều diệu kỳ sẽ xảy ra. Khi trạng thái tinh thần ở phong độ tốt nhất thì đó cũng là liều thuốc vượt qua mọi nỗi đau. Khi có một người bạn luôn ở bên và khơi gợi những miền cảm xúc, tạo tinh thần phấn chấn thì hi vọng rằng Mai Phương sẽ đủ dũng khí để đối đầu mọi chuyện.

Blue
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/oc-thanh-van-mai-phuong-tinh-ban-hiem-co-trong-showbiz-n-182518.html

tình bạn Mai Phương Ốc Thanh Vân

Tin tức mới nhất