Ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận ôm hôn bé gái 3 lần, không dâm ô

Cáo trạng của VKS truy tố Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó VKS TP. Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với trẻ em, tuy nhiên ông Linh không thừa nhận hành vi này.

Ngày 18/6, một nguồn tin từ VKS cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) chuẩn bị hầu toà nhưng vẫn không thừa nhận hành vi Dâm ô đối với trẻ em như cáo trạng truy tố. 

Nguồn tin này cho hay, ông Linh không thừa nhận dâm ô bé gái 8 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy (quận 4, TP. HCM) mà chỉ thừa nhận có ôm hôn bé với tổng cộng 3 lần. 

Ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận ôm hôn bé gái 3 lần, không dâm ô-1

Nguyên phó VKS TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh cho rằng hành vi của mình chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô điều 146 BLHS năm 2015 nên không nhận lỗi. Mặc dù vậy, vụ án trên vẫn được TAND quận 4 đưa ra xét xử kín vào sáng ngày 25/6 tới đây. Phiên toà sẽ do thẩm phán Nguyễn Hải Nam làm chủ toạ. 

VKS quận 4 cho rằng hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. 

Bản thân ông Linh được xác định là người làm việc trong lĩnh vực tư pháp nhưng vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh của Cơ quan tư pháp nên cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên ông Linh hợp tác trong quá trình điều tra, nhân thân lai lịch tốt... nên đề nghị xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho ông này. 

Theo cáo trạng, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM). Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn, ấu dâm bé. 

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. 

Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam). Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Theo Nhịp sống Việt


Nguyễn Hữu Linh ấu dâm