Sau ồn ào công kích Trương Thế Vinh, Pha Lê tự vấn: 'Thị phi âu cũng từ tôi mà ra'

"Chẳng có bài hit, chẳng phải ca sĩ hot, số tôi gắn liền scandal và thị phi âu cũng từ tôi mà ra cả", Pha Lê chia sẻ sau ồn ào không đáng có.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước ồn ào sử dụng hình ảnh độc quyền của một nhãn hàng thời trang và Trương Thế Vinh.

Trong khi Trương Thế Vinh được cư dân mạng ủng hộ, nhiều sao Việt lại bị "ném đá" vì vào hùa nói xấu, đả kích đồng nghiệp dù nam ca sĩ không sai. Ngoài những cái tên như Mâu Thủy, Lý Phương Châu, Hoàng Ku..., Pha Lê cũng phải đối diện với sự công kích từ dư luận. 

Sau ồn ào công kích Trương Thế Vinh, Pha Lê tự vấn: Thị phi âu cũng từ tôi mà ra-1
Pha Lê bị "ném đá" vì vào hùa công kích Trương Thế Vinh.

Lên tiếng bênh vực nhãn hàng và mỉa mai Trương Thế Vinh, giọng ca Hải Phòng bị chỉ trích nặng nề. Trước sự tấn công từ anti-fan, Pha Lê thẳng thừng mắng những người này là "trâu bò chó ngựa bày đặt chửi rủa". Đồng thời, cô khóa bình luận trên trang cá nhân để tránh phải nghe những lời lẽ không hay. 

"Ném đá" Pha Lê không được, anti-fan tìm tới người thân của nữ ca sĩ để trút giận. Bức xúc khi người thân bị ảnh hưởng, Pha Lê lên tiếng gửi lời xin lỗi. Cô cho biết phát ngôn về vụ việc Trương Thế Vinh là ý kiến riêng của mình chứ không lăng mạ, chửi bới ai. 

Sau "họa từ miệng", mới đây trên trang cá nhân, giọng ca sinh năm 1987 bất ngờ thừa nhận là người gắn liền với thị phi vì không được khôn khéo trong gần 10 năm lập nghiệp. 

"Sáng thứ 2 đầu tuần, tôi mải miết theo đuổi những kí ức cũ bỗng nhiên ùa về rõ nét hơn bao giờ hết... Khác với người ta đi làm văn phòng rằng thứ hai luôn là ngày bận rộn nhất, thì với tôi thứ hai luôn mặc định là ngày không làm gì cả, vặn vẹo nằm ườn trên giường và suy nghĩ...

Gần 10 năm tôi lập nghiệp ở Sài Gòn... một con bé từ Hải Phòng bước vào không có lấy một mối quan hệ, trong túi có 30 triệu (đó là số tiền kiếm được đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản), tuyệt nhiên không lấy của gia đình một xu... Và tôi tự nhủ, có chết cũng không quay đầu ra Bắc vì tự ái của tôi rất lớn, đã đi là không có chuyện về!

30 triệu ngày ấy đủ để đặt cọc 14 triệu tiền thuê nhà và số còn lại để trang trải tất cả chi phí khác trong cuộc sống...

Sau ồn ào công kích Trương Thế Vinh, Pha Lê tự vấn: Thị phi âu cũng từ tôi mà ra-2
Pha Lê tự nhận số cô gắn liền với thị phi và scandal.

Đương nhiên 2-3 tháng đầu ăn mì gói trường kì kháng chiến, người duy nhất cạnh tôi lúc đó là cô em gái! Chỉ mới tháng trước lúc còn sống ở Hà Nội, hai chị em sướng lắm, ngày đi chợ 50 nghìn - 100 nghìn là ăn thỏa thuê rồi. Còn vào tới Sài Gòn, hôm nào ăn hết 50 nghìn là tôi mắng nó, sao không tiết kiệm gì cả, tiêu thế sao có tiền mà trả?", Pha Lê nhớ lại. 

Khó khăn chồng chất nhưng nữ ca sĩ vẫn miệt mài chạy hát phòng trà. "Và cứ thế cứ thế bước chậm ơi là chậm, chẳng có bài hit, chẳng phải ca sĩ hot, số tôi gắn liền scandal và thị phi âu cũng từ tôi mà ra cả, nếu tôi khôn khéo giả lả hơn chắc đời tôi sướng hơn nhiều...

Và cứ thế tới hôm nay, tự hào vì không nhờ ai nhưng có thể tự lo hết cho bản thân, có nhà có xe, đủ xài, không có hơn ai hết, chỉ đủ xài thôi... Nói là không nhờ ai cũng không đúng, mà chắc mang ơn nhiều nhiều người lắm!

Họ là những 'quý nhân phù trợ' mà lá số của tôi luôn có khi đi xem tử vi, luôn có người hỗ trợ, giúp đỡ! Họ không cho tôi tiền nhưng cho rất nhiều quan hệ và cơ hội, nắm lấy thế nào lại là do tôi...! Cộng tất cả lại, thiên thời địa lợi nhân hòa, tôi sống tốt cho tới hôm nay!

Có thể nói tôi quá thẳng tính đến mất lòng nhiều lắm người đối diện, tôi biết khuyết điểm của tôi chứ, chỉ có điều giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, rất khó để thay đổi, chỉ là hạn chế hơn thôi.

Cả thế giới có trăm ngàn triệu người, số lượng người follow tôi khoảng dưới 100 ngàn người, bạn tôi dưới 5000, gặp ở ngoài đời khoảng 1000 người và chơi được với nhau thật sự khoảng 20 người đổ lại... Tôi chưa từng khinh bỉ, miệt thị ai cho tới khi người ta đụng đến tôi, hay đúng hơn có thể do cách tôi nói chuyện khiến thiên hạ nổi giận và họ đụng tới tôi. 

Khi ấy tôi lại xù lông nhím ra như mọi khi... Tôi có thể đúng có thể sai, điều đó không cấm được người ta phán xét, cho nên cuộc đời tôi chắc sẽ vẫn thế, vẫn loanh quanh với khoảng 20 người đó, sống và giúp đỡ nhau, nương tựa nhau và vì nhau...".

Sau ồn ào công kích Trương Thế Vinh, Pha Lê tự vấn: Thị phi âu cũng từ tôi mà ra-3
Pha Lê sẽ bám trụ tới cùng chứ không tự kết liễu đời mình chỉ vì dư luận.

"Hôm nay tôi ngồi nhớ lại hầu hết kí ức ngày trước vì có lúc tôi gặp chuyện kinh khủng lắm, tưởng có thể chết đi được, tưởng ra ngoài đường sẽ giống bước chân vào địa ngục...nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua, rồi sẽ qua hết. Mọi người sẽ trở về với đúng quỹ đạo của mình, còn tôi có thêm kinh nghiệm và bài học để lần sau mình ứng xử tốt hơn!

Tôi nhớ lại tất cả để tự mỉm cười vì có bao điều khó khăn ngang trái hơn bây giờ mà tôi vẫn bước qua hiển nhiên tự tại... Cho nên bây giờ cũng vậy, nhìn vào sự tích cực để sống! Khó khăn không? Khó chứ, ôi khó lắm...nhưng khó mới rèn nên sắt đá, nên bản lĩnh, nếu cứ gặp khó là chán nản bỏ cuộc thì chẳng bao giờ nên người...

Dù có là tuổi 30, 40 hay 50, mỗi ngày vẫn cứ là một bài học... Trẻ con hay người lớn cũng đều phải học!", nữ ca sĩ ngậm ngùi. 

Hồi tưởng về chặng đường mưu sinh cũng như số thị phi, Pha Lê thầm cảm ơn cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng, để cô biết được mọi thứ lì lợm đến cỡ nào. Ít nhất, giọng ca đất Cảng sẽ bám trụ để sống tới cùng chứ không tìm cách kết liễu cuộc đời mình chỉ vì thứ gọi là dư luận. 

"Bao nhiêu người mất đi chỉ để lại cho tôi bài học là biết rằng sống được và sống tốt mới là khó nhất", cô khép lại.

Mây
Theo Vietnamnet


Trương Thế Vinh Pha Lê
"Tâm sự"hay "tự sự" của cô này chả ăn nhập chi cả, lại cầu thương hại của mọi người rồi. Em không còn là trẻ con, thành tựu chưa có,.. vậy nên lặng lẽ học thêm, chăm chỉ nghiêm túc với cái nghề em đã chọn. Hay ho gì suốt ngày bươi móc bình phẩm nói cạnh khóe người khác rồi chửi cả những ai không hùa theo em. Chanh chua ngoa ngoắt nói không suy nghĩ chỉ tổ mang lại những thiệt hại cho mình.
Kể ra để hòng có cơ hội ăn theo thôi. Nào giờ có ai biết Pha Lê là ai đâu, nhờ vụ này mà ai cũng biết mới ghê...

Tin tức mới nhất