Phận đời mưu sinh vất vả của A Lý - đệ tử ruột Phan Quân phim 'Người Phán Xử'

A Lý là vai diễn gây ấn tượng của diễn viên Danh Thái. Trong phim nam diễn viên cực kỳ bặm trợn nhưng ngoài đời anh lại là người đàn ông chí thú làm ăn, cùng vợ giáo viên nuôi dạy 2 con rất tốt.

A Lý "Người Phán Xử" - diễn viên Danh Thái: "Có lộc" vai phản diện

Danh Thái là một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Anh là một trong những diễn viên nổi tiếng nhờ tuyến nhân vật phản diện. Anh thường xuyên vào vai những tên tội phạm nguy hiểm như trong phim: Bí Mật Tam Giác Vàng, Người Phán Xử,...

Là diễn viên truyền hình nhưng Danh Thái hiện đang công tác tại Nhà hát Tuồng Việt Nam. Không sinh ra trong cái nôi nghệ thuật Tuồng, Danh Thái bén duyên với Tuồng một cách tình cờ. Sau khi tốt nghiệp phổ thông Danh Thái thi vào trường Sân khấu điện ảnh vì rất đam mê nghệ thuật.

Phận đời mưu sinh vất vả của A Lý - đệ tử ruột Phan Quân phim Người Phán Xử-1
Trước khi là A Lý của "Người Phán Xử", diễn viên Danh Thái đã hoạt động ở nhà hát Tuồng.

Nhưng cho đến khi thi vào môn Tuồng thì anh mới biết rằng những thí sinh đến dự thi đều biết về Tuồng và hát Tuồng rất hay. Còn Danh Thái thì chưa biết gì, hát cũng rất ngô nghê. Nhưng có lẽ vì có duyên với Tuồng nên anh đã bén duyên với môn này. Tuồng chính là đam mê, là cái nghiệp mà Danh Thái theo đuổi nhưng cũng khiến anh không khỏi ngậm ngùi vì mức thù lao quá thấp.

Sau khi đến với lĩnh vực truyền hình, Danh Thái được nhiều người biết đến với những vai diễn phản diện. Để hóa thân vào các nhân vật tuyến phản diện anh đã phải đánh đổi nhiều thứ. Nhưng vai phản diện thường phải diễn những pha hành động, chặt chém... khiến anh nhiều khi gặp tai nạn và thương tích trên phim trường.

Bên cạnh đó, vai phản diện cũng thiệt thòi hơn so với các vai khác. Theo đuổi nghề diễn khoảng 30 năm, anh đã hoàn thành tốt gần 20 vai diễn phản diện. Để làm được như vậy, Danh Thái đã phải luyện cho mình tinh thần thép và niềm đam mê cháy bỏng với nghề.

Cách đây 7 năm, anh chính thức được gọi A Lý qua bộ phim Người Phán Xử. Trong bộ phim gây bão năm 2017 này, nhân vật A Lý do Danh Thái thủ vai được giới thiệu là 1 đàn em thân tín của tập đoàn Phan Thị.

A Lý là kẻ sẵn sàng "bán mạng" vì Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng) và Lương Bổng (NSND Trung Anh). Song, vì đầu óc quá đơn giản, A Lý đã bị Hoàng Mặt Sắt lừa vào thế phản bội tập đoàn.

Phận đời mưu sinh vất vả của A Lý - đệ tử ruột Phan Quân phim Người Phán Xử-2
Vẻ ngoài bặm trợn của A Lý - diễn viên Danh Thái trong "Người phán xử".

Với tội phản bội, A Lý nhận phán quyết tử hình từ Phan Quân. Và người ra tay không ai khác, chính là Lương Bổng - người đã đào tạo A Lý từ ngày đầu. Quá thương xót đàn em, Lương Bổng lần đầu làm trái lệnh ông trùm khi bắn vào phía ngực phải của A Lý thay vì bắn xuyên tim. A Lý của Danh Thái thực sự gây chú ý bởi gương mặt máu lạnh hành động bỗ bã nhưng đầu óc đơn giản lại là điểm nhấn giúp khán giả đồng tình với quyết định của Lương Bổng.

Diễn viên Danh Thái ngoài đời có cuộc sống ra sao?

Danh Thái bị gia đình vợ phản đối vì "lý lịch" chuyên trị vai phản diễn. Nhưng sau khi thuyết phục thì anh cũng đã được gia đình vợ đồng ý.

Dù vậy nhưng A Lý vẫn khốn khổ khi ứng xử với con gái. Theo anh kể, mỗi khi đóng phim, con gái anh lại hỏi: Bố đóng vai gì? Khi biết anh lại nhận vai phản diện. 2 con gái lại nói: Bố lại đóng vai phản diện. Theo anh, đóng vai phản diện tuy cay đắng, tủi cực là thế nhưng anh chưa một lần muốn từ bỏ nghề diễn.

Phận đời mưu sinh vất vả của A Lý - đệ tử ruột Phan Quân phim Người Phán Xử-3
Danh Thái bị bố mẹ vợ cấm cản vì "lý lịch" chuyên trị vai phản diện.

Có một gia đình trọn vẹn được sống với nghề là niềm vui cũng là thử thách với diễn viên Danh Thái. Anh khá vất vả trong con đường mưu sinh. Nam diễn viên kể ngày mới lấy vợ, để có thêm thu nhập ngoài diễn xuất và hát tuồng, Danh Thái cũng tập tành kinh doanh. Tuy nhiên, anh dính không ít lần phá sản và thiệt hại tiền bạc vì "tính nghệ sĩ". Nam diễn viên từng mở một quán nhậu khá lớn.

Tuy nhiên, do tính nghệ sĩ "tưng tửng trên mây", anh không hạch toán được vốn liếng nên sập tiệm sau một thời gian. Sau đó, anh tiếp tục dốc thêm vốn liếng đầu tư vào dịch vụ karaoke. Tuy nhiên, cũng do nhiều nguyên nhân nên đành phải đóng cửa. Thế nhưng, Danh Thái không bỏ cuộc: "Tôi đang kinh doanh nhà hàng bia hơi, đồ nhậu. Mình không thể đầu hàng khó khăn được!".

Phận đời mưu sinh vất vả của A Lý - đệ tử ruột Phan Quân phim Người Phán Xử-4
Căn nhà tập thể nhỏ nhắn của diễn viên Danh Thái.

Hiện tại, gia đình Danh Thái sống trong khu tập thể của Nhà hát Tuồng. Tổ ấm của gia đình Danh Thái không lớn và tiện nghi như những ngôi nhà thường thấy khác của các sao Việt. Song, để có được căn nhà giản dị này cũng là 1 nỗ lực lớn của vợ chồng Danh Thái.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/phan-doi-muu-sinh-vat-va-cua-ga-a-ly-de-tu-ruot-ong-trum-phan-quan-phim-nguoi-phan-xu-suyt-khong-lay-duoc-vo-lam-an-that-bai-172220419081435433.htm

Người phán xử

Tin tức mới nhất