Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội: Phát hiện 2 vợ chồng ở Khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 Covid-19

Bình luận0

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai xác nhận trên địa bàn vừa được thông báo có 2 vợ chồng trú tại Khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 với Covid-19.

Sáng 30/3, báo cáo tại Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, ông Bùi Văn Sáng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, trên địa bàn vừa được thông báo có 2 trường hợp (vợ chồng) trú tại Khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 với Covid-19 vào lúc 1h sáng ngày 30/3.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết: “Hai vợ chồng anh L. không ăn uống gì tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai mà mang thuốc về nhà. Khi khám cả 2 vợ chồng đều đeo khẩu trang. Từ khi về nhà, anh V.K.L. tự cách ly tại nhà, và hạn chế tiếp xúc với người thân (2 con cho về quê từ tết)”, ông Sáng nói.

Tuy nhiên, ông Bùi Văn Sáng cho biết, vợ anh L. vẫn đi làm tại Cục Sở hữu Trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đến 26/3. Hàng ngày, chị N. vẫn ra ngoài, đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Hà Nội: Phát hiện 2 vợ  chồng ở Khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 Covid-19-1

Cụ thể, chồng là anh V.K.L (SN 1979), hiện đang sinh sống tại tòa HH01B khu đô thị Thanh Hà.

Tiền sử dịch tễ của trường hợp này là có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3 và đến ngày 18/3 phát bệnh. Hiện tại bênh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Vợ là chị L.T.T.N (SN 1980) có đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12/3. Bệnh nhân có ho, không sốt, tiếp xúc tốt.

Về diễn tiến của 2 trường hợp này, theo Chủ tịch UBND huyện: anh L. là công nhân xây dựng ở UBND phường Trúc Bạch.

Khi phường ghi nhận ca bệnh, anh L có về nghỉ tại nhà ở Khu đô thị Thanh Hà và có biểu hiện ho, không sốt. Anh L. sau đó ra BV 103 khám nhưng Bệnh viện không khám mà giới thiệu ra Trung tâm Nhiệt đới BV Bạch Mai khám vào ngày 12/3.

Tiếp đó, anh L. ra BV Bạch Mai khám. Sau khi anh L. khám thì chị N. (vợ anh) có biểu hiện sốt 38,6 độ C nên từ chỗ làm việc ra thẳng chỗ anh L. khám tại BV Bạch Mai.

Tại BV Bạch Mai, hai vợ chồng không ăn uống gì tại căng tin mà mang thuốc về nhà uống. Khi khám có đeo khẩu trang và khám xong về ngay KĐT Thanh Hà.

Anh L. cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người thân. Tuy nhiên, chị N. vẫn đi làm từ ngày 16 - 26/3 tại cơ quan. Hàng ngày chị N. vẫn ra ngoài đi siêu thị ở tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Ngày 28/3, CDC Hà Nội đã báo Thanh Oai yêu cầu lấy mẫu 2 trường hợp và ngày 29/3 đã lấy mẫu gửi về.

Lãnh đạo UBND huyện thông tin thêm, quá trình điều tra xác định, gia đình trường hợp này sống tại KĐT Thanh Hà. Nhà có 2 phòng ngủ và 2 con đã về quê tại Lâm Thao (Phú Thọ) từ Tết.

Tại thời điểm điều tra, qua khai thác trực tiếp từ bệnh nhân, anh L. có ho sốt, chị N. bình thường.

Ngay khi biết thông tin, huyện Thanh Oai đã phong tỏa tòa nhà vợ chồng anh L. sinh sống ở Khu đô thị Thanh Hà vào lúc 7h sáng . Lực lượng chức năng cũng đã khóa cửa thang máy tòa nhà. Lực lượng công an và bảo vệ tòa nhà trực tại chỗ, không cho người dân ra vào tòa nhà, đồng thời sàng lọc các hộ dân ở đây. Đồng thời, dùng xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện, tòa nhà chung cư nơi vợ chồng này sinh sống có 16 tầng, 12 hộ/tầng, hơn 285 căn hộ gần 600 khẩu. 

Đối với những người liên quan tại đây đã được khuyến cáo ở nhà và huyện cũng thành lập 4 tổ công tác trong đó, có lực lượng công an, cán bộ CDC Hà Nội, bảo vệ tòa nhà để điều tra, xác minh rõ việc tiếp xúc của 2 trường hợp.

Liên quan đến quận Thanh Xuân, phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, sau khi nắm được thông tin vợ anh L. làm ở Cục Sở hữu Trí tuệ nằm quận Thanh Xuân đã cho rà soát những người tiếp xúc gần. Cụ thể, cơ quan này có khoảng 300 người, trong đó có 10 người tiếp xúc gần với vợ anh L, khoảng 100 người tiếp xúc dạng F2.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất