Kì lạ Email được gửi từ người chồng đã mất 10 tháng trước

3 giờ sáng, cô con gái nhận được Email từ người bố đã qua đời 10 tháng trước. Nội dung bên trong khiến cô phải rơi nước mắt.

Có những câu chuyện tình yêu khi đọc xong khiến người ta phải rưng rưng xúc động. Vì tình yêu và sự lo toan cho bạn đời, đàn ông có thể làm được tất cả.

Mới đây, câu chuyện về một cặp vợ chồng người Philippines phải rời xa nhau mãi mãi cũng khiến nhiều người xuýt xoa. Chuyện do cô con gái Alyssa kể lại trong một bài đăng trên facebook.

Alyssa Mendoza bàng hoàng khi nhận được Email từ bố mình - Bing Mendoza. Lý do bởi bố cô đã qua đời 10 tháng trước đó. Lúc có tin báo Email từ địa chỉ của bố tới, Mendoza hoảng sợ và không hiểu tại sao.

Lúc ấy là 3 giờ sáng, cả nhà chỉ còn mỗi cô gái trẻ này vẫn chưa ngủ. Phải đến 2 ngày sau Alyssa mới dám mở ra đọc nội dung bên trong.

"Tôi quyết định mở Email và không thể tin vào những gì mình đang đọc. Tình yêu của bố dành cho mẹ chắc chắn phải vô cùng lớn lao", Alyssa chia sẻ.

Kì lạ Email được gửi từ người chồng đã mất 10 tháng trước-1
Bức ảnh bố mẹ của Alyssa.

Bố mẹ của cô sẽ kỷ niệm 25 năm ngày cưới vào ngày 10/6 vừa qua. Thế nhưng bố cô đã sớm ra đi vì căn bệnh thận mãn tính.

Khi còn sống, bố cô là một người hết mực yêu chiều vợ. Tình yêu của ông dành cho vợ chưa khi nào phai nhạt. Bởi vậy, ông đã tính toán cho việc mình sẽ ra đi mãi mãi, hẹn giờ Email tự động để hướng dẫn con gái tiếp tục làm những việc mình còn dang dở.

Trong Email, người bố này đã lên kế hoạch cho những ngày lễ Tình Nhân, ngày kỷ niệm của hai người và ngày sinh nhật vợ.

Mẹ của Alyssa cảm thấy buồn khi sắp đến ngày kỷ niệm kết hôn mà không có chồng ở bên. Có lẽ, chồng bà hiểu tất cả điều ấy nên nhờ cậy cô con gái giúp đỡ. Nội dung trong Email có khái quát như sau:

"Alyssa, hãy làm theo hướng dẫn trong Email này cẩn thận. Bố gửi cho con Mail này trong trường hợp xấu là bố đang không tỉnh táo hoặc tệ hơn, đã chết. Nhưng bố mong là không phải vậy.

Hướng dẫn cụ thể ở đây:

- Bố đã liên hệ với một người bán hoa ở... Cô ấy được chỉ dẫn liên lạc với con vào ngày 10/6 hàng năm, Valentine và ngày 19/9 những năm sau để đưa cho con chi tiết về các loại hoa mà con phải trả tiền để mua cho mẹ.

Tên của chủ tiệm hoa là... Trong trường hợp cô ấy không liên lạc với con thì đây là địa chỉ facebook. Con hãy liên hệ vớ cô ấy, giới thiệu với cô ấy rằng con là con gái của Bing Mandoza, cô ấy sẽ biết phải làm gì.

- Hãy hỏi mẹ muốn ăn gì và đặt bàn ở nhà hàng cho ba chúng ta. Nếu bà ấy nói tùy con thì con hãy bắt bà ấy chọn bằng được. Mong là bố sẽ có thể sống được đến lúc đó không thì con làm điều đó thay bố.

- Bố không mong điều gì xấu xảy đến với mình. Thế nhưng con hãy nhớ mẹ có thói quen đặt đồ ăn rồi ship về nhà, con hãy cố gắng tìm kiếm những món mẹ thích nhé, đặc biệt là món này....

- Hãy lấy tiền của bố để đưa mẹ đến tiệm làm tóc và làm đẹp vào mỗi cuối tuần.

- Hãy viết những lời nhắn dưới đây, in ra rồi kẹp vào mỗi bó hoa nhé".

Rõ ràng ông bố này đã lường trước được cái chết của mình và chuẩn bị chu đáo trước khi ra đi. Ông thậm chí còn chọn lựa hoa cho nhiều năm sau, bó hoa gồm hoa thế nào, lời nhắn là gì đều được ghi lại hết cả.

Kì lạ Email được gửi từ người chồng đã mất 10 tháng trước-2
Bó hoa bố Alyssa tặng vợ do con gái lấy về.

Kì lạ Email được gửi từ người chồng đã mất 10 tháng trước-3
Người mẹ vô cùng xúc động.

Ngày 10/6 kỷ niệm 25 năm ngày cưới của bố mẹ, Alyssa đã dựa vào những hướng dẫn mà bố để lại để tổ chức tiệc mừng. Cô đã hoàn thành xong việc trang trí nhà cửa lúc 5 giờ 30 phút sáng. 6 giờ mẹ cô thức dậy và hoàn toàn bị xúc động với khung cảnh không thể ngờ.

Mẹ của cô đã bật khóc vì nhớ chồng. Thế nhưng sau tất cả, bà vô cùng hạnh phúc khi biết chồng mình dù đi xa nhưng vẫn lên kế hoạch kín kẽ cho ngày kỷ niệm của cả hai. Bữa ăn của hai mẹ con cũng đặt bức ảnh của người bố bên cạnh và coi như ông vẫn hiện diện trong ngày quan trọng này.

Kì lạ Email được gửi từ người chồng đã mất 10 tháng trước-4
Bữa cơm của gia đình 3 người.

Đôi khi tình yêu được thể hiện từ những điều tưởng như không thể như vậy đấy. Cô con gái giúp cho người bố đã khuất tiếp tục tặng hoa cho vợ. Đây có lẽ là một trong những câu chuyện lay động trái tim nhất mà người ta biết được về tình yêu!

Theo Tri Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ki-la-email-duoc-gui-tu-nguoi-chong-da-mat-10-thang-truoc-noi-dung-mo-ra-khien-bao-nguoi-sung-so-phai-roi-nuoc-mat-2220201662299559.htm

vợ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất