NSX 'Em Và Trịnh': 'Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng'

Nhà sản xuất phim "Em Và Trịnh" mới đây đã lên tiếng về vấn đề sự thật và hư cấu đang gây tranh cãi.

Em Và Trịnh đang gây nên bão dư luận quanh một số tình tiết trong phim bị xem là “không đúng sự thật”. Đại diện nhà sản xuất chính thức lên tiếng về vấn đề này. 

NSX Em Và Trịnh: Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng-1
Ông Lương Công Hiếu, CEO của đơn vị sản xuất phim.

Vị này giải thích ngay từ đầu phim, ekip đã khẳng định và còn ghi rõ: “Lấy cảm hứng từ nhân vật có thật”. Điều đó có nghĩa họ chỉ lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh chứ không đưa nguyên sự thật ngoài đời vào phim.

Ông Hiếu cũng cho biết chủ đề bộ phim nằm ở hai câu nói của cố nhạc sĩ. Câu thứ nhất là: "Có những ngày tuyệt vọng đến cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau".

Câu thứ hai: "Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại, dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng đã là một phần máu thịt bạn rồi". Vì vậy, các tình tiết có thật hay hư cấu đều nhằm phục vụ cho chủ đề trên.

NSX Em Và Trịnh: Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng-2
Diễn viên chính Avin Lu đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Ông Hiếu cho rằng mỗi người đều có thể hình dung ra một hình ảnh Trịnh Công Sơn riêng cho mình. Sự thật theo cách kể của người này có thể lại sai với người khác.

Vì vậy theo ông, hãy cho phép người làm phim được làm theo góc nhìn của mình. Bên cạnh đó nhân vật thật cũng được thẳng thắn đính chính các thông tin và khán giả được quyền biết cả hai câu chuyện mà không bị nhầm lẫn giữa phim và đời thật.

NSX Em Và Trịnh: Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng-3

Đặc biệt ông khẳng định đoàn phim đã thực hiện với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu quý các nhân vật chứ không có ý định bôi xấu bất kỳ cá nhân nào.

"Ca sĩ Khánh Ly trong 'Em Và Trịnh' có hành xử, lời nói, trang phục khác biệt hẳn với các bóng hồng khác trong phim, là ý đồ của nhà làm phim muốn làm nổi bật cá tính mạnh mẽ của nhân vật.

Chúng tôi khẳng định hình tượng của nhân vật Khánh Ly trong phim rất đẹp, và được khắc họa với tấm lòng trân trọng. Sự yêu thích của khán giả với nhân vật của Bùi Lan Hương là minh chứng cho điều đó.

Với độ dài 136 phút, để giữ chân khán giả kiên nhẫn ngồi tại rạp, bắt buộc phim phải cho mỗi nhân vật một nét riêng, cá tính khác biệt nhằm tạo kịch tính cho phim.

Không chỉ với Khánh Ly, mà nhiều nhân vật khác như Thanh Thúy, nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc… trong phim đều có những chi tiết sáng tạo, hư cấu theo đòi hỏi nghệ thuật của bộ phim.

Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời.", đại diện nhà sản xuất chia sẻ.

NSX Em Và Trịnh: Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng-4

NSX Em Và Trịnh: Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng-5

Cuối cùng nhà sản xuất mong khán giả hãy đón nhận bộ phim theo cách mà chính cố nhạc sĩ từng nói: “Tôi nghĩ trong nghệ thuật, điều quan trọng nhất là làm thế nào để mở ra một con đường ngắn nhất đi từ trái tim của mình đến trái tim của người mà không cần cắt nghĩa gì thêm”. 

Trước đó danh ca Khánh Ly lên tiếng nhiều tình tiết trong phim không đúng sự thật. 

NSX Em Và Trịnh: Phim khắc họa Khánh Ly với sự trân trọng-6

Cụ thể, ca sĩ Khánh Ly cho rằng ngoài đời bà không bao giờ “đút sữa chua” cho Trịnh Công Sơn hay dám dùng từ ngữ suồng sã với ông, như: "anh thó của ông Văn Cao à"(một câu thoại trong phim).

Ngoài ra, nữ danh ca cũng khẳng định bà chưa từng từ Đà Lạt lên B'lao thăm Trịnh Công Sơn. Vậy mà trong phim có cảnh Khánh Ly và Trịnh Công Sơn đứng ôm nhau bên lửa trại trước căn chòi của nhạc sĩ tại B'lao.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


Em Và Trịnh khánh ly trịnh công sơn

Tin tức mới nhất