Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in

Dù chính quyền lập rào chắn, đặt biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người dân và du khách nước ngoài vẫn kéo đến phố cà phê đường tàu check-in, chờ tàu chạy qua.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-1
Khu phố cà phê đường tàu thuộc địa bàn quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội) là địa điểm thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Dù chính quyền lập rào chắn, đặt biển cảnh báo khu vực nguy hiểm không tập trung đông người, không ngồi trên đường ray, không kê ghế ở hai bên đường sắt nhưng nhiều người vẫn tìm đến khu phố này để trải nghiệm.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-2
 Tình trạng du khách thản nhiên ngồi uống bia, cà phê hai bên đường tàu, chụp ảnh giữa đường ray diễn ra phổ biến suốt nhiều năm qua nhưng không được xử lý dứt điểm. 

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-3
Nhiều du khách tràn ra đường tàu để check-in. Theo chia sẻ của Ariana Dang (du khách người Malaysia gốc Việt), phố cà phê đường tàu ở Hà Nội rất nổi tiếng nên chị cùng bạn bè ghé qua trải nghiệm. "Ở bên Malaysia, tôi thuờng được bạn bè chia sẻ về những hình ảnh của phố cà phê đường tàu Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với con phố đặc biệt này, khi được ngồi uống cà phê và ngắm đoàn tàu đi qua", Ariana Dang chia sẻ.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-4
Bạn Nguyễn Hoàng Anh (27 tuổi, hướng dẫn viên du lịch) cho biết: “Mình dẫn tour, thấy nhiều du khách tới Hà Nội đều đề xuất được dẫn tới phố đường tàu nên đành chiều theo ý họ. Mặc dù biết dù con phố này nguy hiểm nhưng khách hàng là thượng đế nên mình không thể làm khác”.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-5
Các hàng quán luôn tấp nập người ra vào, nhiều du khách nước ngoài ngồi chật kín hai bên đường ray.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-6
Khoảng 5 phút trước khi tàu chạy qua, chủ các hàng quán bắt đầu hô hào, thổi còi, yêu cầu khách hàng di chuyển vào trong quán.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-7
Mỗi khi tàu chạy qua, khoảng cách từ các du khách tới tàu chỉ khoảng 30-40cm không đủ để đảm bảo an toàn.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-8
Càng về chiều tối, lượng khách du lịch đổ đến phố đường tàu càng đông.

Chính quyền lập rào chắn, phố cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách đến check-in-9
Ngày 17/6, tại phố cà phê đường tàu đoạn qua phường Hàng Bông, cô gái người nước ngoài lao ra giữa đường ray khi tàu hỏa đang đến. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt ông P.N.H (chủ quán) về hành vi kinh doanh cà phê không có đăng kí kinh doanh, để khách có hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn đường sắt.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/chinh-quyen-lap-rao-chan-pho-ca-phe-duong-tau-van-tap-nap-khach-den-check-in-ar878243.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2ir81BfD1M8KUPV4wK0L6ROZOEGNQNVOAR58UmChclWUK3Alt0LR-Ib4Q_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

quán cà phê

Tin tức mới nhất