Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội

Đây là giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp của Phương Anh Đào với vai diễn điện ảnh đầu tay.

Bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè được lựa chọn là đại diện Việt Nam duy nhất dự thi hạng mục phim truyện dài tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018 diễn ra từ 27 đến 31/10 tại Hà Nội. Bộ phim này phải “đấu” với 11 tác phẩm điện ảnh của Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ... trong Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018.

Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội-1

Vượt qua 3 đối thủ đến từ các nước, gương mặt trẻ Phương Anh Đào vừa thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong buổi lễ trao giải diễn ra tối 31/10 tại Cũng văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là giải thưởng diễn viên chính xuất sắc đầu tiên trong sự nghiệp của Phương Anh Đào.

Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội-2

Phương Anh Đào xúc động cho hay: “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018 đã là một niềm vui lớn. Thực sự có mặt trong liên hoan phim lần này đã là niềm vinh hạnh vì được gặp gỡ rất nhiều bạn bè trong làng điện ảnh Quốc tế.

Trong lúc này đây, Phương Anh Đào thực sự đang rất hạnh phúc và rất nhiều cảm xúc với giải thưởng đầu tiên trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình. Phim đã đưa Anh Đào đến nhiều nơi, được gặp gỡ nhiều người và cho Anh Đào nhiều thứ thực sự không nghĩ đến. Anh Đào cũng muốn chia sẻ giải thưởng này đến đạo diễn Cao Thuý Nhi cùng ekip làm phim - những người đã làm nên bộ phim này.”

Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội-3
Phương Anh Đào và đạo diễn Cao Thuý Nhi

Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội-4
"Nhắm mắt thấy mùa hè" đánh dấu bước đầu tiên “chạm ngõ” điện ảnh của Phương Anh Đào nhưng đã mang lại rất nhiều tiếng vang và giành được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Cùng trong năm nay, bộ phim Chàng vợ của em với diễn xuất của Thái Hòa và Phương Anh Đào trong các vai chính đã tạo "cơn sốt" ở rạp. Trong đêm trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, Chàng vợ của em đã đoạt giải Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.

Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội-5

Phương Anh Đào là diễn viên Việt Nam thứ 2 đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Quốc tế Hà Nội. Trước đó, vào năm 2010, khi LHP này lần đầu tiên được tổ chức, diễn viên Nhật Kim Anh đã đoạt giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai chính trong bộ phim Long thành cầm giả ca.

Phương Anh Đào rạng rỡ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế Hà Nội-6

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là hành trình của cô gái tên Hạ do diễn viên Phương Anh Đào thủ vai. Câu chuyện bắt đầu khi Hạ đến thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản để tìm cha (NSƯT Công Ninh đảm nhận). Hành trình của Hạ rẽ qua hướng mới – khám phá vùng đất có tuyết rơi vào mùa hè, nơi cha cô sống trong thời gian dài và tại đây Hạ gặp chàng trai Nhật Bản – Akira (do diễn viên Takafumi Akutsu thủ vai).

Nhắm Mắt Thấy Mùa hè là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khá biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống.

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


phương anh đào

Tin tức mới nhất