Phương Ly gặp 2Sao.vn vào một ngày đầu tuần. Xuất hiện với phong cách thời trang đơn giản nhưng đậm phần cá tính, cô gái xinh đẹp mang dáng vẻ trẻ trung hơn tuổi 27 rất nhiều.

Chứng kiến MV vừa ra mắt Mặt trời của em được khán giả đón nhận nồng nhiệt, giọng ca 9x tràn đầy hứng khởi trong câu chuyện với 2Sao.

Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-1

- Không có bàn đạp là các giải thưởng âm nhạc uy tín, chị bị nhiều người nghe gắn mác “hot girl đi hát”. Danh xưng này khiến chị cảm thấy thế nào?

Hot girl hay ca sĩ tôi nghĩ đó chỉ là danh xưng. Tôi không quan tâm mọi người gọi tôi là gì mà chỉ tập trung vào con đường hoạt động nghệ thuật của mình như thế nào. Cứ đầu tư nghiêm túc rồi sẽ được công chúng đón nhận.

- Mới đây nhất, hotgirl Chi Pu - cũng là bạn rất thân của chị - lấn sân âm nhạc đã tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội. Giả sử người đang đứng giữa thị phi là chị, chị sẽ làm gì?

Ước mơ đi hát hay làm ca sĩ là điều tốt, không có vấn đề gì hết. Nếu nói về Chi Pu, ở thời điểm hiện tại tôi chưa đủ chuyên môn lẫn trình độ để đánh giá.

Nếu bạn có ước mơ, bạn cứ theo đuổi. Chẳng ai đánh thuế ước mơ mà, cứ làm việc chuyên nghiệp thì thời gian sẽ trả lời mọi thứ!

Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-2

- Có nhiều người cho rằng chị cố tình ra sản phẩm sau Chi Pu một ngày để khán giả có sự so sánh và thấy được chị hát hay hơn cô bạn thân?

Nói thế thì oan cho tôi lắm. Ngày tôi ra MV chính là ngày sinh nhật tôi, tôi coi đó như món quà dành tặng mình nên đã lên kế hoạch từ lâu.

Khi biết sản phẩm của Chi Pu ra mắt trước 1 ngày, tôi cũng hơi bất ngờ. Tuy nhiên tôi thấy cũng không có vấn đề gì bởi sản phẩm của tôi được chuẩn bị rất nghiêm túc, cứ làm đúng kế hoạch chứ không cố tình sắp xếp gì cả.

- Nhưng rõ ràng ra mắt cùng thời điểm, khán giả sẽ so sánh giọng hát của hai người?

So sánh là điều không thể tránh khỏi, nhưng so sánh cũng tốt bởi đã là ca sĩ, tôi chẳng ngại việc bị đem lên bàn cân với người này người kia. Chi Pu đã có lượng fan nhất định rồi, tôi cũng có fan của mình. Tôi đón nhận mọi lời khen chê để sản xuất sản phẩm sau tốt hơn.

Sẽ có người đánh giá giọng hát tôi hay hơn Chi Pu, nhưng cũng có khán giả không thích giọng của tôi nên mọi so sánh chỉ mang tính tương đối.

Để đánh giá con đường nghệ thuật phải chờ những sản phẩm tiếp theo vì một ca khúc, một MV không thể quyết định nghệ sĩ đó tốt hay dở.

Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-3

- Mới đây Thu Minh đã chia sẻ quan điểm về hot girl đi hát: "Ngọc mài mới sáng, đất sét mài ngàn đời vẫn không sáng nổi". Chị tự thấy mình là ngọc hay đất sét?

Đối với tôi, đất sét, ngọc, kim cương... cũng chỉ là vật vô tri vô giác, phải qua thời gian mài giũa, tôi luyện. 

Tôi vẫn đang trong thời gian rèn giũa bản thân. Có thể nhiều người nghĩ tôi là đất sét, nhưng đất sét khi nung lên trở thành gốm sứ, cũng là đồ quý nên không thể đánh giá ở thời điểm hiện tại được. Biết đâu sau này tôi sẽ là kim cương thì sao?

Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-4

- Mất tích khá lâu trên thị trường âm nhạc, lý do gì khiến chị quyết định trở lại vào thời điểm này?

Tôi mất một năm mới quay lại với âm nhạc, nhưng nếu nói là mất tích thì không đúng vì trong thời gian đó, tôi có dự án thực hiện blog du lịch để giới thiệu đến mọi người.

Vì dành khá nhiều thời gian vào dự án du lịch nên tôi không thể làm việc gì khác, dù vậy đam mê của tôi vẫn là âm nhạc. Tôi sống theo cảm hứng, khi cảm xúc đến, duyên đến mới làm nên phải ngần ấy thời gian mới cho ra được sản phẩm ưng ý.


Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-5

- So với những sản phẩm trước đây, "Mặt trời của em" được công chúng đón nhận khá nồng nhiệt. Chị đã làm những gì để có được hạnh phúc này?

Trước đây tôi có công ty quản lý còn bây giờ thì tự lập, tự làm tất cả công đoạn từ hình ảnh, tìm bài hát cho đến hòa âm phối khí. 

Và thật may mắn, tôi đã tìm được những người trẻ cùng chung nhiệt huyết. Họ đã giúp tôi hoàn thiện Mặt trời của em một cách ưng ý nhất.

- Từng tham gia nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc, từng ra mắt sản phẩm nhưng không tạo được ấn tượng, trước khi phát hành "Mặt trời của em", chị có sợ lịch sử sẽ lặp lại?

Khi đi thi tôi còn quá trẻ, tôi nghĩ đơn giản mình chỉ đi thi chơi rồi sau đó quay lại với những công việc riêng. 

Tôi đi thi để bản thân được trải nghiệm, nhưng bây giờ khi “tuổi già ập đến”, tôi tự nhủ phải làm việc một cách chuyên nghiệp hơn. Đến sản phẩm Mặt trời của em, tôi đầu tư và làm việc nghiêm túc, thành quả đáp lại chính là sự đón nhận của khán giả.

Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-6

- Nếu sản phẩm này tiếp tục thất bại, chị nghĩ sao về ý định quay về kinh doanh và từ bỏ ca hát như 4 năm trước chị từng lựa chọn?

Giả sử Mặt trời của em thất bại, tôi chỉ nghĩ đó là một sự khởi đầu, mà khởi đầu thường sẽ khó khăn. Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn những bài hát tiếp theo để tiếp tục chinh phục khán giả chứ không nghĩ mình bỏ cuộc.

Trong thời gian tới, tôi vẫn theo đuổi thứ mình thích. Tôi muốn làm nhiều hơn nữa vì tuổi trẻ có bao lâu nên phải tận dụng. Tôi tiếp tục làm blog du lịch, phát hành ca khúc mới...

- Từng chia sẻ thời gian đầu theo nghiệp ca hát, chị gái chị - ca sĩ Phương Linh - không muốn em mình đi theo con đường âm nhạc. Phải chăng vì muốn tìm kiếm thành công để chứng minh bản thân với chị gái nên chị cho đến giờ vẫn mải miết trên con đường showbiz gập ghềnh?

Khi tôi còn bé, chị Linh luôn sợ tôi bước ra xã hội bị bắt nạt nên tìm mọi cách để đùm bọc tôi. Nhưng bây giờ mọi thứ tôi làm đều độc lập đã phần nào tạo sự tin tưởng cho chị. 

Về công việc của tôi, chị Linh không tham gia ý kiến. Tôi cũng muốn chứng minh cho chị thấy tôi lớn rồi, hãy để tôi tự do. Ấy vậy mà chị vẫn lo cho tôi nhiều lắm!

Rất nhiều người hỏi tôi có áp lực khi chị gái mình nổi tiếng không, bản thân tôi thấy điều đó bình thường. 

Tính cách, gu thời trang và con đường âm nhạc của tôi và chị Linh rất khác nhau. Và tôi thấy mình may mắn, tự hào khi có chị gái nổi tiếng, đẹp và giỏi như thế!

- Nếu hợp gu đến vậy, sao chị lại dọn ra ở riêng mà không sống cùng Phương Linh như trước kia?

Về công việc, cả 2 chị em tôi không mấy liên quan vì gu khác nhau. Tuy vậy mỗi năm chúng tôi vẫn đi du lịch cùng nhau vài lần. Tôi thấy việc mình ở riêng cũng bình thường, vì đến thời điểm này cả chị Linh và tôi đều độc lập về tài chính, tự nuôi sống bản thân, tự làm điều mình thích thì sao phải ở chung? 

Chúng tôi có tính cách trái biệt nên dễ xảy ra cãi vã. Cũng có lúc giận hờn nhưng làm em mà, dù cá tính thế nào cũng phải nghe lời người lớn trong nhà.

Phương Ly: Nhiều người nghĩ tôi chỉ là đất sét, biết đâu sau này tôi trở thành kim cương-7

- Khi thực hiện thao tác search trên google với cụm từ Phương Ly, thanh công cụ tự động hiện ra gợi ý "Phương Ly có con". Chị bình luận gì về tin đồn này?

Đã là người của công chúng thì sẽ được khán giả quan tâm đời tư. Nghệ sĩ mà không có tin đồn thì cũng chán lắm.

Sống trong showbiz là sống trong đồn thổi, thị phi, càng nhiều tin đồn đồng nghĩa với việc mọi người đang chú ý đến bạn dù đôi khi tin đồn vẫn mãi chỉ là tin đồn mà thôi. 

Tôi thấy chuyện đồn thổi cũng bình thường. Thực sự tôi không quan tâm lắm đến những dèm pha quanh mình.

- Đã khi nào chị nghĩ đến việc công bố một thông tin giật gân để nổi tiếng hơn thay vì phải miệt mài tìm kiếm thành công như bây giờ?

Tôi không nghĩ đến điều đó. Đi lên từ thị phi chỉ được một thời gian rồi lặn mất tăm. Còn nếu bạn ra một sản phẩm âm nhạc chất lượng, chắc chắn bạn sẽ được khán giả đón nhận.

Đầu tư nghiêm túc vào sản phẩm sẽ có con đường nghệ thuật lâu dài. Còn việc tận dụng tin đồn để nổi tiếng hơn chắc chắn là điều tôi không bao giờ làm.

- Người ta thường nói tin đồn trong showbiz hầu hết đúng đến 90%. Vậy nếu đến một ngày nào đó những tin đồn về chị bị “khai quật”, chị sẽ đối mặt thế nào?

Sống trong showbiz tôi học được nhiều thứ, và cũng đã chuẩn bị tinh thần đủ mạnh mẽ để đón nhận mọi việc.

Khi còn ít tuổi, mọi người sợ tôi buồn khi phải đối diện với scandal nhưng thực ra tôi chẳng buồn chút nào. Những điều đó không khiến tôi thấy áp lực. Tôi nghĩ nghe vậy thì biết vậy, còn việc của mình là tập trung vào công việc và hưởng thụ cuộc sống.

Như một câu hát trong Mặt trời của em "điều gì muốn đến rồi thì sẽ đến, chấp nhận mọi thứ và sống tiếp cuộc đời của mình!

- Nói như vậy, người ta có thể hiểu những tin đồn kia của chị là có thật?

Tôi không muốn bàn luận chuyện này. Tôi chỉ muốn chứng minh khả năng của bản thân, muốn mọi người có cái nhìn đúng về tôi qua những sản phẩm âm nhạc!

 

Thực hiện: Trang Đào
Ảnh: Sang Lê, Clip: Hòa Phạm
Design: Diễm Anh
Theo Vietnamnet

Bạn thích bài viết này?
Chia sẻ
Chủ đề:
Bình luận (0)

Có thể bạn quan tâm

Dàn sao biểu diễn 'ca khúc quốc dân' của SNSD ở Dream Concert

0 0 0

SNSD từng bị "biển đen" ở Dream Concert, ca khúc debut của nhóm được coi là "bài hát quốc dân".

Những bài hát Justin Bieber và Selena Gomez viết cho nhau

0 0 0

Chuyện tình của Justin Bieber và Selena Gomez từng làm cho cả thế giới ngưỡng mộ, họ thường xuyên viết nhạc cho nhau để bày tỏ tình cảm với đối phương.

Đang im hơi lặng tiếng, hình ảnh 'chị gái phấn son dầy cộp' của nhóm nhạc nam tai tiếng nhất Vpop bỗng náo loạn mạng xã hội

0 0 0

Hình ảnh mới nhất của Han và Zane thuộc nhóm nhạc Zero 9 khiến nhiều người phải giật mình vì độ nữ tính quá đà của hai anh chàng này.

Ed Sheeran - từ chàng trai tay trắng, hát đường phố kiếm sống trở thành 'Ông hoàng Spotify' thế giới

0 0 0

Từ hai bàn tay trắng với tuổi thơ nhiều vất vả, nhọc nhằn nhưng Ed Sheeran đã đứng lên bằng tài năng của mình để được ngày hôm nay.

Thiều Bảo Trâm mặc gợi cảm nhún nhảy theo loạt hit Kpop

0 0 0

Thiều Bảo Trâm cho biết cô yêu mến Black Pink và thường xem video của nhóm khi có thời gian rảnh. Nữ ca sĩ cũng thích nhún nhảy theo vũ đạo của Kpop nhưng không thuộc hết động tác.

Bênh chồng chằm chặp, Hari Won quát BB Trần 'im mồm' chỉ vì lỡ chê Trấn Thành hát hụt hơi

0 0 0

Bà xã Trấn Thành khẳng định chồng mình quyến rũ nhất khi hát ca khúc "Cánh hồng phai".

Không còn 'coming soon', poster ấn định ngày ra mắt chính thức của Somi đã có rồi đây

0 0 0

Note ngay vào lịch ngày này để không bỏ lỡ màn debut của "bông hồng lai' Jeon Somi nhé!

'The Voice': Cặp hotboy team Tuấn Ngọc bị chê hát thiếu nam tính

0 0 0

Mặc dù sở hữu chất giọng cao đẹp, 2 hotboy team Tuấn Ngọc vẫn bị HLV Hồ Hoài Anh góp ý "hát thiếu nam tính".

Sau Halsey, giọng ca trẻ xinh đẹp hàng đầu nước Anh này sẽ hợp tác cùng với BTS

0 0 0

Thông tin hai cái tên đình đám Charli XCX và BTS hợp tác trong ca khúc mới khiến cộng đồng fan hâm mộ cả hai "sốt sình sịch".

'Thảm họa nhạc Việt' sau 13 năm: Người thành doanh nhân, kẻ suýt tự tử vì nợ nần

0 0 0

Chính thức tan rã sau hơn 10 năm, cuộc sống hiện tại của các thành viên trong nhóm nhạc từng gây ồn ào một thời khiến không ít người tò mò.

Fan thì giục comeback, Sơn Tùng M-TP an ủi như không: 'Cứ chờ và… nghe bài cũ đi đã nhé!'

0 0 0

Không biết các fan nên buồn hay nên vui với lời an ủi này từ Sơn Tùng M-TP đây.

Xem thêm tin khác