Poster phim 'Casablanca' được bán giá kỷ lục 478.000 USD

Poster của bộ phim kinh điển "Casablanca" ("Chuyện tình thế chiến") đã được bán với mức giá kỷ lục 478.000 USD trong phiên đấu giá dành cho những poster phim một thời vang bóng.

Poster phim 'Casablanca' được bán giá kỷ lục 478.000 USD-1
Poster phim “Casablanca” được bán với giá kỷ lục 478.000 USD

Phiên đấu giá do Hãng Heritage Auctions vừa tổ chức ở thành phố Dallas (Mỹ). Mức giá mà poster này nhận được vượt xa con số ước tính ban đầu 180.000 USD.

Theo Ban tổ chức, đây là poster duy nhất còn sót lại của bộ phim chính kịch lãng mạn điện ảnh Mỹ. Heritage Auctions xác nhận đây là mức giá cao nhất cho một poster phim được đấu giá công khai từ trước tới nay. 

Tấm poster do một họa sĩ người Italy thiết kế năm 1946, bốn năm sau khi bộ phim giành giải Oscar này được sản xuất và ra mắt công chúng "Xứ Cờ hoa". Tấm poster có chiều ngang 1,4 mét và chiều dài 1,9 mét, từng thuộc sở hữu của một nhà sưu tập ở thủ đô London (Anh). Hiện danh tính của chủ nhân mới của tấm poster vẫn đang được giữ kín theo nguyện vọng cá nhân. 

Theo Ban tổ chức, mức giá của tấm poster này sánh ngang với mức giá bán năm 2014 của poster phim "London After Midnight" - một bộ phim câm gây nhiều ám ảnh sản xuất năm 1927, trong đó diễn viên Lon Chaney thủ vai ma cà rồng.

Tấm poster được bán đúng dịp Hollywood kỷ niệm 75 năm bộ phim điện ảnh kinh điển “Casablanca” ra đời.

Poster phim 'Casablanca' được bán giá kỷ lục 478.000 USD-2
Một phân cảnh trong phim “Casablanca” do nam diễn viên chính Humphrey Bogart vai Rick Blaine (trái) và nữ minh tinh Ingrid Bergman vai Ilsa Lund (phải)

 

Theo nongnghiep.vn


Phim Hollywood

Tin tức mới nhất