Quận 3 nói gì về ca tử vong ông Đoàn Ngọc Hải nhắc trên Facebook?

"Việc Facebook Đoàn Ngọc Hải đăng tải lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác", Bí thư Quận ủy quận 3 thông tin.

Ghi nhận của VTC News, chiều 27/7, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải nội dung phản ánh về trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 mất trước sự chứng kiến của ông và lực lượng y tế có mặt muộn. 

"Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, là người lái xe cứu thương 51B 50744. Tôi đã chở 22 bệnh nhân và 8 người đi cấp cứu trong 11 tháng qua. Tôi đang đứng chờ hàng giờ đồng hồ ở trước số nhà 22 Trương Định, phường 6, quận 3 để chở một người phụ nữ 54 tuổi bị sốt và khó thở...

Một điều tôi rất trăn trở là các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa họ đi bệnh viện từ lúc sáng nay mặc dù họ đã kêu gào trong điện thoại trước mặt tôi...", một đoạn trong chia sẻ của ông Hải. 

Theo bài đăng của ông Hải, người tử vong là bà Ngô Trân Châu (54 tuổi), em gái ruột của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn. Ông Hải cho rằng lực lượng chức năng địa phương đang thờ ơ trước sự cấp thiết, ảnh hưởng đến tính mạng của người dân. 

Quận 3 nói gì về ca tử vong ông Đoàn Ngọc Hải nhắc trên Facebook?-1
Bài chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải

Sau khi đăng tải, bài viết của ông Hải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nhận về hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. 

Liên quan đến sự việc trên, tối 27/7, chia sẻ với Dân Trí, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân được nhắc tới trên trang Facebook Đoàn Ngọc Hải đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ông Kiên khẳng định, trường hợp tử vong trên không liên quan đến Covid-19. 

"Sau khi xác định người này không liên quan đến Covid-19, địa phương đã để gia đình tự lo hậu sự. Việc Facebook Đoàn Ngọc Hải đăng tải lực lượng y tế chậm có mặt cũng không chính xác", Bí thư Quận ủy quận 3 thông tin.

Bên cạnh đó, trả lời trên Người Lao Động, ông Phạm Đăng Nam, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu (quận 3), cho hay, bà Châu mất do viêm phổi nặng, có tiền sử hen suyễn.

Sau khi người này tử vong, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Người nhà bà Châu cũng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính. Địa phương để cho gia đình lo hậu sự, quàn tại tư gia.

Với thông tin cho rằng địa phương nhận được cuộc gọi kêu cứu từ gia đình mà không đến đưa đi bệnh viện cấp cứu, ông Phạm Đăng Nam cho hay lực lượng y tế phường có mặt tại nhà bà Châu ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ gia đình bà. 

"Việc trang Facebook Đoàn Ngọc Hải phản ảnh lực lượng y tế có mặt muộn là không chính xác. Hệ thống cho thấy gia đình gọi đến phường lúc 15h36, lực lượng y tế có mặt lúc 15h45", ông Nam khẳng định.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Đoàn Ngọc Hải tử vong

Tin tức mới nhất